CHI PHÍ DU HỌC ANH

Công ty tư vấn du học Edutime giới thiệu các em học sinh, sinh viên chi phí du học Anh năm 2020 mới nhất để các du học sinh tham khảo

Anh Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, nơi đây  là cái nôi đào tạo nên không ít nhà lãnh đạo tầm cỡ cho toàn nhân loại như cựu Tổng thống nước Mỹ Bill Clinton, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long…..Chính vì chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu, mỗi năm Anh Quốc thu hút hơn 500.000 sinh viên từ các quốc gia trên thế giới đến theo học, trong đó có Việt Nam. Vậy câu hỏi luôn đặt ra là du học Anh Quốc hết bao nhiêu tiền?

Hãy cùng Du học Edutime đi tìm câu trả lơi cho du học Anh tổng cộng hết bao nhiêu tiền? Bao gồm những khoản nào? Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết này nhé.

1. Học phí khi du học tại Anh
Vương quốc Anh mang đến cho sinh viên chọn lựa ngành học đa dạng trong những lĩnh vực “hot” hiện nay như Truyền thông, Công nghệ thông tin, Thiết kế, Thời trang, Ngôn ngữ, Kinh doanh, Tài chính… Tùy thuộc vào ngành học, bậc học mà mức học phí sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

– GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
– A Level: 5.500 – 26.000 GBP/khóa
– Dự bị đại học: 17.000 – 21.000 GBP/năm
– Cao đẳng/ Năm 1 ĐH: 16.995 – 21.500 GBP/năm
– Cử nhân: từ 13.000 – 18.000 GBP/năm
– Dự bị Thạc sĩ: 13.995 – 16.995 GBP/năm
– Thạc sĩ: từ 12.000 – 17.000 GBP/năm
– Chứng chỉ sau đại học: từ 10.000 – 16.000 GBP/năm

Đặc biệt, khi du học Anh bạn sẽ được tham gia vào các khóa học có thời lượng ngắn hơn so với một số quốc gia khác, điển hình là so với như Mỹ. Nghĩa là, chương trình cấp bằng Cử nhân chỉ có thời gian là 3 năm thay vì 4 năm, thạc sỹ chỉ 1 năm thay vì 2 năm như ở Mỹ hay nhiều quốc gia khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 năm chi phí và thời gian, qua đó có thể khởi nghiệp sớm hơn.

2. Chi phí sinh hoạt
Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng được xem là một khoản tài chính đáng lưu tâm của bất kỳ học sinh sinh viên nào khi muốn học tập tại xứ sương mù. Tất nhiên là tùy vào khả năng chi tiêu của từng cá nhân mà mức phí này sẽ thấp hơn đáng kể và con số này cũng thay đổi ở từng vùng/ thành phố. Bạn sẽ cần khoảng 600 – 800 GBP để chi chi trả sinh hoạt phí cho một tháng nếu sống ở vùng ngoài London, còn nếu sống ở London sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/tháng.

Đây là mức phí bạn có thể tham khảo:

– Ký túc xá: 50 – 80 GBP/tuần
– Thuê nhà ở (share room/ share house): từ 35 GBP/tuần
– Trung bình tiền thuê nhà tại London: từ 100 GBP/tuần

Có khá nhiều lựa chọn chỗ ở cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại vương quốc Anh. Chẳng hạn như ở ký túc xá hay thuê nhà. Tùy từng hình thức nhà ở bạn chọn mà mức chi phí sẽ có sự chênh lệch.

3. Một số khoản chi phí tiêu biểu khác

Những con số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào khả năng chi tiêu của từng người mà mức chi phí du học Anh sẽ cao hơn hoặc thấp hơn. Học sinh sinh viên khi mong muốn học tập tại Anh đều phải chứng minh tài chính đi du học Anh để cho thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản phí khi học tập và sinh sống tại đây.

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

– Tại London: học phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
– Ngoài London: học phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

– Tại London: học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
– Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Bên cạnh sự quan tâm về chi phí, thì thủ tục xin Visa du học Anh Quốc cũng là vấn đề đáng quan tâm, bởi sự khắt khe về Logic hồ sơ và các phản xạ trả lời các câu hỏi của Lãnh Sự Quán. Mọi thông tin chi tiết cho từng trường hợp cụ thể vui lòng liên hệ Du học Edutime được được hỗ trợ sớm nhất.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo