Giới thiệu 4 lộ trình tiết kiệm chi phí du học Anh cho học sinh Việt Nam

Theo báo cáo của QS World University Rankings 2016 – 2017, trong TOP 10 trường Đại học hàng đầu Thế giới thì có tới 4/10 cái tên đến từ Anh Quốc. Do đó nền giáo dục Anh Quốc nói chung cũng như các trường Đại học Anh nói riêng với lịch sử lâu đời, chất lượng cao, bề dày truyền thống với những thành tích lớn chắc chắn chính là sự đảm bảo cho các du học sinh.

Mặc dù được biết đến là một điểm du học mơ ước, Vương Quốc Anh vẫn khiến nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam phải dè dặt vì cho rằng chi phí đắt đỏ, chứng minh tài chính khó, tiếng Anh đòi hỏi cao…  

1. Chi phí du học Anh có quá đăt đỏ?
Chi phí du học  Anh có thể tính gồm các phần: học phí, học bổng, chi phí ăn ở và thu nhập  từ việc làm thêm. Đối với bậc Đại học (thời gian học 3 năm), học phí bình quân vào khoảng 9.000-15.000 bảng/năm (tương đương 300-500 triệu đồng). Đối với bậc cao học, thời gian học thường ngắn hơn vì thế tổng chi phí cũng thấp hơn. Học phí cao học thường vào khoảng 9.000-15.000 bảng/năm. Riêng học phí khóa MBA dao động từ 10.000-25.000 bảng (350-850 triệu đồng), thời gian học 1 năm. Trung bình tổng chi phí của cao học tại Anh chỉ bằng khoảng 70%-80% của các quốc gia có yêu cầu thời gian học dài hơn.

Giới thiệu 4 lộ trình tiết kiệm chi phí du học Anh 2018 cho học sinh Việt Nam

Khi nước Anh chính thức bước vào quá trình “BREXIT” sau cuộc chưng cầu dân ý nhằm rời khỏi Liên minh Châu Âu. Chính sự kiện này đã kéo đồng Bảng Anh tụt giá “sốc”, nghe có vẻ vĩ mô nhưng thực ra điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các du học sinh.

Học phí tại Anh cho từng bậc học khoảng: 

– A Level: 6.000 – 26.000 GBP/khoá
– Cử nhân: 13.000 – 18.000 GBP/năm
– Thạc sĩ: 12.000 – 17.000 GBP/năm

Sinh hoạt phí khoảng:

– Tại London: 800 – 1.000 GBP/tháng
– Ngoài London: 600 – 800 GBP/tháng

Với việc Tỉ giá VND/GBP đã xuống tới mức thấp kỉ lục, so với tỉ giá trong 5 năm vừa qua, đồng Bảng đã sụt giảm đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí du học. Ngoài cách tiết kiệm chi phí thông qua việc đồng bảng sụt giảm giá thì việc lựa chọn lộ trình học hợp lý cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu được tới 30% chi phí học tập ở Anh. Cùng Edutime tìm hiểu những lộ trình học tập này nhé!

2. 4 lộ trình tiết kiệm chi phí du học Anh quốc

Lộ trình 1 Tiết kiệm 1 năm chi phí: chương trình cử nhân thông thường của Vương Quốc Anh chỉ có 3 năm, nhưng học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam thường phải thêm 1 năm dự bị trước khi vào năm 1. Hiện nay nhiều trường có chương trình chuyển tiếp tương đương năm 1, sinh viên sau đó có thể lên thẳng năm 2, giảm được năm dự bị và tốt nghiệp đại học trong vòng 3 năm.

Lộ trình 2 Chương trình cử nhân rút gọn chỉ 2 năm tại một số trường Đại học: bạn có thể rút ngắn thời gian, nhưng không có nghĩa là giảm số tín chỉ hay chất lượng chương trình học. Thông thường, Học sinh – Sinh viên sẽ cần một năm dự bị để được vào chương trình rút gọn. Vì vậy, tổng thời lượng vẫn chỉ là 3 năm, ưu điểm là học sinh hết lớp 11 vẫn được chấp nhận vào năm dự bị.

Lộ trình 3 “Khóa Sandwich”: 1 năm thực tập xen kẽ trong chương trình học (thông thường là ở năm thứ 3), bạn không phải trả học phí, ngược lại còn có cơ hội kiếm tiền, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc và giảm được chi phí khoảng 200 triệu VNĐ.

Lộ trình 4 Các chương trình Top-up: sinh viên sau khi đã học xong năm 3 đại học của Việt Nam, có thể chuyển tiếp học năm cuối tại Anh và nhận bằng do Đại học của Anh cấp. Chi phí cho năm học chuyển tiếp khoảng 500 triệu VNĐ.

Việc sở hữu bằng cấp của Anh Quốc sẽ giúp bạn tiếp cận được những cơ hội việc làm rất đáng giá về cả thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Để xây dựng cho mình 1 lộ trình học tập hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo