Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Anh 2019

Chứng minh tài chính khi du học Anh là một trong những bước cực kỳ quan trọng để làm thủ tục du học và có được tấm vé Visa du học Anh thông hành thành công. Việc chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh là rất quan trọng nhưng nhiều người vẫn còn lo lắng. Bởi theo đánh giá của đại đa số các bạn đã đi du học Anh thì thủ tục chứng minh tài chính tại Anh không đơn giản như những quốc gia khác. Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh không hề khó khăn như các bạn nghĩ, quan trọng là cần sự rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Mục đích lớn nhất của việc yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh là chứng minh cho đại sứ quán thấy bạn và gia đình hoàn toàn chi trả cho toàn bộ các khoản chi phí trong suốt thời gian học tại Anh. Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính cho thấy bạn thật sự nghiêm túc muốn đi du học chứ không phải lợi dụng việc du học để sang Anh làm việc trái quy định. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn làm rõ những vấn đề quan trọng trong việc chứng minh tài chính du học Anh. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Anh 2019

1. Những điểm mới của Chứng minh tài chính du học Anh 2019
Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh quốc (UKVI) có thông báo về quy định mới nhất trong việc chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế khi đi du học tại UK năm 2018 như sau:

Đối với sinh viên học tại London
Bạn cần chứng minh tài chính có khả năng tối thiếu 1,265 GBP/1 tháng và phải chứng minh đủ trong 9 tháng với tổng tiền là 11,385 GBP.

Đối với sinh viên học ngoài London 
Khi bạn học tập ngoài khu vực London thì yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh sẽ nhẹ nhàng hơn, nhưng bạn cần đảm bảo chứng minh tối thiểu 1,015 GBP/1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 9,135 GBP.

Lưu ý: Với sinh viên gia hạn Visa để tiếp tục học khóa tiếp đều phải chứng minh tài chính đáp ứng đủ yêu cầu trên.

2. Những diện Visa du học cần chứng minh tài chính du học Anh 2019
Thông thường, sau khi đăng ký thành công một khóa học ở một trong số các trường tại Anh, sinh viên sẽ nhận được thư bảo lãnh xin Visa từ các trường. Tiếp đó bạn sẽ phải chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin Visa du học Anh. Các loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện Visa mà bạn xin cấp, cụ thể như sau:

Tier 4 (General) Student Visa:
Đây là Visa dành cho sinh viên dưới 16 tuổi chỉ cần sổ tiết kiệm. Khi làm hồ sơ Visa bạn có thể thêm vào các tài sản có giá trị để tắng sức thuyết phục nhưng điều này là không bắt buộc.

Tier 4 (Child) Student Visa:
Đây là Visa dành cho học sinh dưới 18 tuổi. Với dạng Visa này, bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính, ngoài sổ tiết kiệm bạn cần cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản, chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Visitor Visa:
Đây là diện Visa du lịch dành cho các bạn có khóa học dưới 6 tháng. Với diện này yêu cầu cần có sổ tiết kiệm, các giấy tờ sở hữu tài sản cũng như chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp của người bảo lãnh.

3. Các thủ tục chứng minh tài chính du học Anh 2019 cần phải có
Mặc dù thủ tục chứng minh tài chính du học Anh khá đơn giản nhưng bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo để tránh những sai sót đáng tiếc. Theo đó, các giấy tờ chứng minh tài chính du học Anh cần có:

– Sổ tiết kiệm: Tổng số tiền trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng (học phí và sinh hoạt phí 01 năm cho khi theo học tại Anh). 
– Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu.

Các giấy tờ có thể bổ sung như sau:

– Giấy đăng ký kinh doanh
– Giấy chứng minh quyền sử dụng đất
– Giấy ủy quyền sử dụng đất
– Sổ đỏ
– Chứng minh/xác nhận thu nhập
– Giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế.

Lưu ý để chứng minh tài chính thành công
Để có Visa du học Anh, bạn cần chứng minh tài chính tài chính du học thành công. Dưới đây là một số lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh:

– Nắm rõ loại Visa xin cấp để hiểu về các điều kiện chứng minh tài chính mà bạn cần làm
– Tìm hiểu rõ hướng dẫn xin Visa từ Đại sứ quán
– Đảm bảo tốt các yếu tố khi chuẩn bị sổ tiết kiệm khi chứng minh tài chính du học Anh; 
– Hãy cân nhắc việc đưa tài sản cố định khi chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Anh là bước quan trọng để bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ du học ở xứ sở sương mù. Nếu bạn chưa thực sự tự tin vào khả năng tài chính của gia đình mình, có thể suy nghĩ thêm để lựa chọn chương trình phù hợp hơn. Hiện tại có rất nhiều quốc gia đang có những ưu tiên về chứng minh tài chính khi du học như Canada, Úc, New Zealand, Mỹ,… Để tìm hiểu thêm những chương trình du học này liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo