Du học Canada siêu tiết kiệm với học phí chỉ 153 – 260 triệu/Năm

Bạn có thể thấy so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc các chương trình du học Canada hầu như rất ít đưa ra các chương trình học bổng du học lớn. Bởi học phí tại Canada được đánh giá rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia Âu, Mỹ khác. Tu nhiên so với Việt Nam chi phí sinh hoạt cao hơn khoảng 70% và học phí tại Canada cũng là 1 trong những vấn đề khá đau đầu. Nắm được tâm lý đó, Du học Edutime sẽ tổng hợp giới thiệu với các bạn học sinh, sinh viên quan tâm du học Canada 2 trường có mức học phí giá rẻ chỉ từ 153 – 200 triệu/ năm học chưa tính sinh hoạt phí. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du học Canada siêu tiết kiệm với học phí chỉ 153 - 260 triệu/Năm

1. Chi phí du học Canada bao gồm những gì?

Chi phí làm hồ sơ trước khi đi
Đây là một khoản chi phí chắc chắn cần phải được đóng trước khi bạn muốn đi du học Canada. Nếu bạn không đóng những khoản phí này thì việc đến Canada du học của bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn.

– Phí nộp hồ sơ dự tuyển cho trường bạn đăng ký. (60 – 220 CAD cho mỗi trường)
– Phí hành chính và dịch vụ dịch thuật cho hồ sơ của bạn (220 – 330 CAD cho mỗi bộ hồ sơ)
– Lệ phí đặt cọc trước vào trường: Đóng trước học phí 1 năm học của trường.
– Phí thông báo điểm thi: Trung bình bạn sẽ tốn khoảng 30 CAD cho mỗi phiếu điểm.

Chi phí học tập
Học phí của các trường tại canada có thể thay đổi nhưng chênh lệch không quá cao. Bạn nên tham khảo học phí của nhiều trường và trường chuyên đào tạo chuyên ngành bạn yêu thích. Nhưng chung quy lại thì học phí khi đi du học canada sẽ rơi vào các ngưỡng sau:

Du học Canada siêu tiết kiệm với học phí chỉ 153 - 260 triệu/Năm

Lưu ý: Đây là mức chi phí thấp nhất, tính cho hầu hết các trường công tại Canada, những trường tư thục và quốc tế có thể sẽ có mức học phí cao hơn

Chi phí nhà ở.
Khi bắt đầu một chuyến đi đến Canada để du học. Bạn cần phải biết rõ những cách để tiết kiêm tối đa chi phí. Đặc biệt ở phần chi phí thuê nhà. Dưới đây là một số phân tích về chi phí nhà ở khi du học canada bạn cần nắm rõ.

Ở chung với người bản xứ
Ở chung với người bản xứ khi du học canada giá rẻ là phương pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất cho sinh viên. Chỉ với 650 – 900 CAD mõi tháng là bạn đã có được một căn phòng để trú chân rồi. Ngoài ra bạn còn được bao ăn 3 bữa một ngày.

Ở ký túc xá tại trường.
Ngoài việc ở chung với người bản xứ tại canada. Bạn có thể đăng ký thuê phòng ở ký túc xá. Đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí khi đi du học canada của bạn. Chỉ với 9500 – 14000 CAD bạn sẽ có cơ hội ở ký túc xá rồi.

Tự thuê căn hộ ở canada.
Giá căn hộ ở canada cũng tương đối rẻ. Chỉ cần 500 – 800 CAD là bạn sẽ thuê được 1 căn hộ như ý.

2. Northern Lights College (B.C) và Sault College (Ontario) chi phí học tập giá rẻ, con đường định cư dễ dàng
Trước nhu cầu du học Canada của du học sinh, đặc biệt với những bạn có nguyện vọng làm việc, sinh sống lâu dài, hai trường Cao đẳng nổi bật là Northern Lights College (B.C) và Sault College (Ontario) chắc chắn là lựa chọn hợp lý cho con đường định cư Canada sau này.

Sault College thành lập năm 1965, toạ lạc tại ở Sault Ste Marie, Ontario. Trường có vị trí đặc biệt khi cách Toronto 700 km và cách bang Michigan (Mỹ) đúng 1 cây cầu, thuận lợi cho giao thương, phát triển kinh tế và có nhiều cơ hội việc làm. Khu vực này khá ít người nhập cư nên du học sinh sẽ dễ tìm việc hơn mà không gặp phải sự cạnh tranh gay gắt.

Northern Lights College ra đời năm 1975 tại vùng Đông Bắc tỉnh bang B.C, chỉ cách thành phố Vancouver 1h30’ bay. Trường có học phí rẻ nhất Canada do chính phủ muốn kích cầu nhân lực, lại thuộc khu vực được hỗ trợ điểm đăng kí định cư từ chính quyền bang, vô cùng thích hợp cho du học sinh có mục đích làm việc, sinh sống tại B.C.

Những đặc điểm nổi bật của Sault College và Northern Lights College:

Du học Canada siêu tiết kiệm với học phí chỉ 153 - 260 triệu/Năm

Có thể thấy, đây là những mức học phí tương đối rẻ mà không phải trường nào tại Canada cũng có thể đưa ra dành cho du học sinh quốc tế. Để tìm hiểu chi tiết về trường, ngành đào tạo và mức học bổng mới nhất cho năm học 2019, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo