Du học Canada tại Seneca College cực tiết kiệm chi phí chỉ từ 240 Triệu/Năm học

Trong các năm gần đây thì du học tại Canada đã rất thu hút du học sinh quốc tế đến học, đặc biệt là Việt Nam bởi nhiều nhân tố hàng đầu phải kể đến chi phí hợp lý, sau đó là mức sống cao, tính nhân quyền cao, cơ sở vật chất tuyệt vời, bằng cấp do Canada cấp được đánh giá cao trên thế giới, chính sách làm việc & thực tập trong thời gian học tập bổ ích, chế độ làm việc & định cư sau khi tốt nghiệp (Sinh viên được ở lại làm đến 3 năm & định cư sau khi tốt nghiệp), … Vậy du học Canada chi phí như nào cho tiết kiệm và hết khoảng bao nhiêu tiền? Cùng Du học Edutime khám phá chương trình đào tạo và học phí tại Cao đẳng Seneca của Canada qua bài viết này nhé!

Có rất nhiều chi phí cần xem xét khi bạn chuẩn bị ghi danh cho một chương trình học chứ không chỉ có học phí. Việc tìm hiểu và cân nhắc là rất cần thiết để có kế hoạch ngân sách phù hợp, đảm bảo theo đuổi đến cuối khóa. Các chi phí sẽ khác nhau đối với mỗi sinh viên, tùy thuộc vào chương trình học bạn chọn.

Du học Canada tại Seneca College cực tiết kiệm chi phí chỉ từ 240 Triệu/Năm học

Với những sinh viên muốn du học Canada tại Cao đẳng Seneca, dưới đây liệt kê tất tần tật chi phí để các bạn tham khảo và cân nhắc trước khi quyết định khởi động sự nghiệp của mình tại một trong những trường cao đẳng lớn nhất Canada, tọa lạc ở thành phố sinh viên hàng đầu – Toronto.

Học phí chương trình chính khóa của Seneca
Cao đẳng Seneca áp dụng mức học phí khác nhau cho mỗi chương trình học và tùy thuộc vào loại chương trình. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình trong bảng sau đây:

Du học Canada tại Seneca College cực tiết kiệm chi phí chỉ từ 240 Triệu/Năm học

Học phí trung bình của Cao đẳng Seneca so với một số trường cao đẳng khác tại tỉnh bang Ontario:

Du học Canada tại Seneca College cực tiết kiệm chi phí chỉ từ 240 Triệu/Năm học

Học phí học tiếng Anh ELI
Trung tâm tiếng Anh ELI (English Language Institute) của Cao đẳng Seneca cung cấp các khóa học dành cho sinh viên không đủ điều kiện đầu vào chương trình chính khóa của trường. Chương trình học gồm 8 cấp độ, 7 tuần/cấp độ.  Các kỳ nhập học gồm kỳ tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11. Học phí 3.500 CAD/cấp độ.

Chi phí ở
Sinh viên học tại Cao đẳng Seneca có nhiều lựa chọn cư trú như ở cùng gia đình bản xứ/ ký túc xá của trường hoặc thuê phòng trọ bên ngoài. Chi phí ở trong khu học xá của trường từ khoảng 700 CAD/tháng. Nếu ở ngoài  trường, sinh viên sẽ mất khoảng từ 600 – 900 CAD/tháng.

Chi phí ăn uống
Nhiều thương hiệu ẩm thực như Manchu Wok, Tim Hortons, Starbucks, Bento Sushi, Pizza Pizzacùngvớicácquánăntrongkhuônviêntrườngtại King, Markham, Newnham, Seneca@York cung cấp đa dạng tùy chọn ăn uống cho sinh viên. Đồng thời, họ cung cấp các gói trả trước cho bữa ăn giúp sinh viên tiết kiệm chi phí. Sinh viên thường mất khoảng 1.990 CAD cho 2 học kỳ/8 tháng, tức khoảng 250 CAD/tháng.

Phí bảo hiểm sức khỏe: 807,49 CAD/năm.

Chi phí khác:
Ngoài học phí, chi phí ăn, ở, bảo hiểm sức khỏe, sinh viên sẽ phải trả một số chi phí khác gồm:

– Phí ghi danh: 65 CAD (không hoàn lại)
– Sách vở tài liệu: 400 – 900 CAD/năm
– Phương tiện đi lại: 100 CAD/tháng

Như vậy, nếu không kể chi phí học tiếng Anh, chi phí trung bình cho một năm học tại Cao đẳng Seneca khoảng 23.500 CAD (tương đương hơn 400 triệu đồng/năm). 

Học bổng và hỗ trợ tài chính của Cao đẳng Seneca
Để hỗ trợ một phần chi phí du học Canada cũng như động viên tinh thần học tập của sinh viên, Cao đẳng Seneca dành hàng triệu CAD mỗi năm cho các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính và giải thưởng cho sinh viên. Việc xét học bổng, hỗ trợ tài chính và giải thưởng của Seneca dựa trên nhu cầu tài chính, điểm GPA hay thành tích trong công tác nghiên cứu và tham gia các cuộc thi. Học bổng có thể gia hạn đến 4 năm. Trường có học bổng đầu vào cho sinh viên dựa trên thành tích học tập của năm lớp 12. Giá trị học bổng từ 500 – 1.000 CAD/năm.

Ngoài ra, trường có nhiều chương trình co-op (thực tập có lương) tạo điều kiện cho sinh viên vừa trải nghiệm thực tế ngành nghề, tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm vừa giúp có thêm kinh phí trang trải chi phí học tập và cuộc sống.

Một vài lý do bạn nên du học Canada tại Cao đẳng Seneca

– Đây là một trong những trường cao đẳng lớn nhất Canada nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ.

– Học tập tại Toronto – thành phố sinh viên sôi động, thân thiện, đa văn hóa, thủ phủ của tỉnh Ontario và là một trong những thành phố lớn nhất Bắc Mỹ. Toronto nằm trong danh sách điểm đến lý tưởng để sống và làm việc.

– Cao đẳng Seneca cung cấp các chương trình học thiết thực, chất lượng và nhận được phản hồi rất tốt từ các nhà tuyển dụng. 95% các nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng sinh viên tốt nghiệp Seneca. 9/10 sinh viên tìm được việc làm liên quan đến ngành học.

– Trường có trung tâm nghiên cứu ứng dụng, vườn ươm kinh doanh, hội cựu sinh viên, hội sinh viên và nhiều câu lạc bộ khác tạo điều kiện để sinh viên tham gia nghiên cứu, học hỏi, giao lưu và xây dựng các mối quan hệ cho tương lai.

Đây là mức chi phí được thống kê dựa trên thực tế năm 2018, có thể sẽ thay đổi theo năm và học phí thay đổi theo quy định của nhà trường. Liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay để cập nhật mức học phí, học bổng mới nhất tại Seneca bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0939 93 23 83