Category Archives: Chi phí du học Nhật Bản

Công ty tư vấn du học Edutime giới thiệu các em học sinh, sinh viên chi phí du học Nhật Bản năm 2020 mới nhất để các du học sinh tham khảo

Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản nhưng chưa hình dung được mức sinh hoạt phí thực tế ở đây như thế nào? Ý kiến của nhiều người cho rằng chi phí ở Nhật rất đắt đỏ đã khiến bạn cứ mãi “delay” hành trình đến xứ sở mặt trời mọc? Bài viết dưới đây của du học Edutime sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào nỗi bận tâm về chi phí du học Nhật Bản.

Các khoản chi phí để đi du học Nhật Bản thì phụ thuộc lớn vào tiền học phí + tiền ký túc 3 hoặc 6 tháng + phí làm hồ sơ của công ty du học. Hãy đến du học Edutime để được thụ hưởng dịch vụ chất lượng và giá cả phải chăng, các bạn nhé.

1. Giới thiệu chung:
Ở Nhật, để vào học chuyên ngành hệ cao đẳng hay đại học thì các bạn phải có ít nhất bằng N3/N2. Do đó, nếu chưa có các bằng cấp này, các bạn phải đăng ký vào học ở một trường Nhật ngữ trước. Khi sang tới Nhật, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Du học sinh học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1 năm 3 tháng tới 2 năm. Đối với những bạn học tiếng nhanh thì chỉ trong vòng 1 năm các bạn đã dành được chứng chỉ tiếng Nhật N3.

Giai đoạn 2: Du học sinh có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích theo các bậc học: Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học ( 4 đến  5 năm)

Và dưới đây là tổng chi phí để sang Nhật vào học tiếng Nhật ở 1 trường Nhật ngữ.

2. Chi phí học phí ở Nhật:
Bảng học phí trung bình của các trường cao đẳng, đại học và cao học ở Tokyo (trường tốt). Học phí 1 năm, phí nhập học đóng 1 lần duy nhất.

3. Chi phí sinh hoạt:

– Tiền ăn: Nếu tự nấu ăn thì bạn sẽ mất khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

– Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí du học Nhật Bản phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng (tùy vùng bạn đi du học). Như vậy 1 năm du học sinh sẽ mất khoảng 360,000 Yên.

– Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

4. Các khoản chi phí khác:

– Phí dịch vụ cho công ty tư vấn
– Phí làm hồ sơ giấy tờ
– Tiền ăn, ở, học khoảng 3 – 4 tháng ở cty làm dịch vụ du học
– Phí làm visa
– Phí chứng minh tài chính
– Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

5. Thu nhập khi đi làm thêm
Trong thời gian du học, việc làm của du học sinh chỉ là việc làm thêm. Chính phủ Nhật Bản đã quy định các du học sinh chỉ được làm thêm 4 tiếng/ngày ( đối với những ngày nghỉ như thứ  7, chủ nhật có thể làm 8 tiếng/ ngày) và không được vượt quá 28 tiếng/tuần

Thời gian học của bạn 1 ngày bên Nhật khoảng 3.5h. Từ 9h sáng tới 12h30

Với các công việc làm thêm thì tổng thu nhập tối thiểu của du học sinh trong 1 năm khoảng: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên.

0939 93 23 83