Tổng hợp các trường Nhật Ngữ và học phí tham khảo cho năm 2019

Chào các bạn, như các bạn cũng đã biết, khi đi du học Nhật Bản, điều đầu tiên các bạn cần là chọn cho mình một trường Nhật ngữ tại Nhật Bản. Có khá nhiều bạn vẫn còn phân vân cũng như thắc mắc về các trường mà các bạn sẽ nhập học và để thuận lợi nhất cho các bạn chọn lựa. Hiện nay có trên 500 trường Nhật ngữ (được Hiệp hội xúc tiến giáo dục tiếng Nhật công nhận) đang hoạt động tại Nhật Bản. Việc lựa chọn một trường Nhật ngữ phù hợp với yêu cầu không phải là việc dễ dàng. Trong khi đó, lượng du học sinh đi du học bên Nhật tăng đột ngột khiến Chính phủ Nhật quyết định đóng cửa 50% số trường Nhật ngữ, đồng thời Cục Xuất nhập cảnh cũng chính thức từ chối cấp tư cách bảo lãnh cho một số trường chất lượng kém chất lượng (từ năm 2018). Điều này càng khiến các bạn du học sinh tương lai khó khăn hơn khi lựa chọn trường Nhật ngữ uy tín để học tập. 

Tổng hợp các trường Nhật Ngữ và học phí tham khảo cho năm 2019

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ đưa ra danh sách 15 trường Nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản. Danh sách này được tổng hợp dựa trên những tiêu chí phù hợp với du học sinh Việt Nam: học phí, chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, cơ hội việc làm, tỷ lệ đỗ COE. Cùng theo dõi bạn nhé!

1. Trường Nhật ngữ TIUJ

– Địa chỉ: 4-23-23, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075
– Website: jpschool.ac.jp/
– Học phí năm đầu: 820.000 ¥

Trường Nhật ngữ TIUJ được thành lập năm 1987 trực thuộc đại học Quốc tế Tokyo TIU là một trong những trường Nhật ngữ uy tín, chất lượng, có chương trình liên kết hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản và Mỹ. Trường có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại. Giảng viên tại trường nhiệt tình, tận tâm, kỹ năng sữ phạm tốt, các bài giảng chuyên sâu cải thiện năng lực tiếng Nhật nhanh chóng cho các du học sinh quốc tế. Trường TIUJ có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ du học sinh, ưu đãi miễn giảm học phí dành riêng cho học viên.

2. Học viện giáo dục quốc tế Tochigi – TIEI

– Địa chỉ: 320-0861 SK Building, Nishi 1-2-3, Utsunomiya-shi, Tochigi
– Website: tiei.jp/
– Học phí năm đầu: 720,000 ¥

Đứng đầu trong top 15 trường Nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản chính là Học viện giáo dục quốc tế TIEI. Tọa lạc ngay tại Utsunomiya – Tochigi, học viện TIEI (Tochigi International Education Institute) là trường trực thuộc Tập đoàn Jellyfish Japan, được thành lập với mục tiêu đào tạo du học sinh đảm bảo chất lượng học tập với nhiều chương trình du học, thực tập da dạng.

Tochigi là trung tâm văn hóa lớn, vừa có nền giáo dục phát triển. Đây cũng là quê hương của nhiều trường đại học, cao đẳng bao gồm cả những trường về khoa học và công nghệ, văn học, y học, giáo dục và nghệ thuật.

3. Trường Nhật ngữ Human Academy

Địa chỉ:

– Osaka: Midosuji MID Building, (f, 4-3-2 Minamisenba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 542-0081
– Tokyo: Success Takadanobaba Building, 4F, 3-18-13 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo
– Saga: Saga Balloon Museum. 4F, 2-2 -27, Matsubara, Saga-shi, Saga Prefecture

Website: hajl.athuman.com/

Học phí năm đầu: 744.200 ¥

Trường Nhật ngữ Human Academy được thành lập với nhiệm vụ hỗ trợ các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật nâng cao năng lực tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản nói chung. Một nhiệm vụ khác đặc biệt quan trọng của trương là giúp đỡ các bạn học viên trong thi tuyển đầu vào các trường đại học tại Nhật Bản. Học viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Australia, Anh,… khiến trường trở thành môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở rộng trải nghiệm thực tế của mình.

Trường Nhật Ngữ Human Academy áp dụng hệ thống chỉ đạo 3 bước, hỗ trợ các học viên học tiếp lên theo 3 bước: giáo viên chịu trách nhiệm, giáo viên đảm nhiệm, người chịu trách nhiệm hướng dẫn nghề nghiệp. Bằng phương pháp giáo dục ứng dụng mô phỏng, học viên có thể trải nghiệm dòng chảy kể từ khi chọn trường cho đến khi quyết định nộp đơn và hết sức thành công trong quá trình theo học. Human Academy trong những năm gần đây luôn được du học sinh đánh giá cao trong những trường nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản.

4. Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo

– Địa chỉ: 1-23-14 Nishiwaseda, Shinjuku-ku, Tokyo
– Website: yosida.com/
– Học phí năm đầu: 780.000 ¥

Học viện quốc tế Yoshida tọa lạc trong một khuôn viên rộng tại Tokyo. Với khí hậu trong lành, ổn định, nhiều danh lam thắng cảnh và con người thân thiện, các trường học của Sapporo là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới.

Từ khi thành lập năm 1986, trường Nhật ngữ Yoshida đã giúp hơn 4,500 học viên nâng cao khả năng tiếng Nhật. Trường cung cấp các chương trình giảng dạy phù hợp với nội dung đặc biệt của các học viên. Môi trường học tập với nhiều học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng là đặc trưng rất riêng của trường.

5. Trường Nhật ngữ Aoyama

– Địa chỉ: Tầng 3, Aoyama Center, Minami-Aoyama 3-8-40, Minato-ku, Tokyo 107-0062
– Website: aoyama-international.com
– Học phí năm đầu: 800.000 ¥

Trường Nhật ngữ Aoyama được thành lập năm 1988 tại thủ đô Tokyo Nhật Bản.Với phương châm giảng dạy tiếng Nhật như một ngôn ngữ quốc tế, trường không chỉ cung cấp cho học viên những kiến thức về Nhật ngữ mà còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp học viên am hiểu hơn về văn hóa, con người Nhật Bản. Trường Nhật ngữ Aoyama có nhiều chương trình học đáp ứng các mục đích học tập khác nhau của học viên: chương trình học tiếng Nhật, khóa dự bị đại học, khóa dự bị cao học, lớp học thương mại. Aoyama được mệnh danh là trường Nhật ngữ có nhiều chính sách học bổng mạnh tay nhất trong danh sách những trường Nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản.

6. Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

– Địa chỉ: U3-3-29 Roppongi, Minato-ku, Tokyo 106-0032
– Website: ujsli.jp
– Học phí năm đầu: 730.000 ¥

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo được thành lập tháng 4 năm 1986 Roppongi,Tokyo, một “Vương quốc dành cho giới trẻ” năng động và quốc tế. Kể từ khi thành lập, trường luôn chú trọng nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Mục tiêu của trường là cung cấp một chương trình giáo dục ngôn ngữ độc đáo của Nhật Bản nhấn mạnh bối cảnh văn hoá và phong tục tập quán.

7. Trường Nhật ngữ Kyoto Minsai

– Địa chỉ: 69 Nishikyogoku Kitaoiri-cho, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto 615-0881
– Website: kyotominsai.co.jp
– Học phí năm đầu: 704.000 ¥

Trường Nhật ngữ Tokyo Minsai nằm tại Kyoto – thành phố với nhiều trường đại học nổi tiếng với những doanh nghiệp đứng đầu thế giới và và thành phố có nhiều khách quốc tế đến thăm. Từ khi thành lập đến nay, trường không chỉ hướng tới việc giảng dạy ngôn ngữ mà còn truyền đạt các kiến thức về văn hóa Nhật, cách suy nghĩ và đời sống hằng ngày của Nhật. Trường có nhiều chương trình học bổng dành cho học viên đăng ký theo học tại trường. Khu ký túc xá được trang bị hiện đại sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt của du học sinh khi đến với trường.

8. Trường Nhật ngữ Yu Language Academy

– Địa chỉ: 2-16-25 Okubo, Shinjuku-ku, Tokyo 169-0072
– Website: yula.jp/
– Học phí năm đầu: 820.000 ¥

Trường Nhật ngữ Yu Language Academy được thành lập từ năm 1974 tại thủ đô Tokyo, là một trong những trường Nhật ngữ lâu đời nhất tại Nhật. Trải qua hơn 30 năm không ngừng phát triển, trường Nhật ngữ Yu đã trở thành lựa chọn tin cậy của nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam. Trường là thành viên của Hiệp hội chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ và được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng tại Nhật. 

Giáo viên tại trường đều là những người nhiệt tình, tận tâm với kiến thức chuyên môn và kỹ năng sư phạm tốt mang lại các bài giảng cải thiện năng lực tiếng Nhật nhanh chóng cho các học viên. Trường có nhiều chương trình liên kết với các trường đại học, cao đẳng và chuyên môn tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa cũng là nét đặc trưng tại trường: các giải đấu thể thao như bóng đá, bóng rổ thường xuyên được tổ chức nhằm rèn luyện sức khỏe cho học viên và đặc biệt tạo sân chơi lành mạnh, giúp du học sinh quốc tế có thêm cơ hội tìm hiểu về văn hóa và con người Nhật Bản. 

9. Trường Nhật ngữ Meric Osaka

– Địa chỉ: 556-0006 Osakashi Naniwa-ku, Nipponbashi Higashi 1-10-6
– Website:  meric.co.jp/
– Học phí năm đầu: 730,000 ¥

Đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách những trường Nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản là trường Nhật ngữ Meric. Trường Nhật ngữ Meric được thành lập năm 1989 bởi Tập đoàn Medic với sứ mệnh “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có tầm nhìn ra thế giới”. Trường Nhật ngữ Meric không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy tiếng Nhật đơn thuần, mà còn hỗ trợ học viên trong việc luyện thi vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên môn trên toàn nước Nhật. Bên cạnh đó chương trình học cũng đào tạo nhiều nhân lực có năng lực để phát huy trong các ngành nghề đặc biệt như phiên dịch hay hướng dẫn viên du lịch. 

Ngoài các giờ học thông thường, trường còn tổ chức nhiều cuộc thi hùng biện tiếng Nhật, các buổi dã ngoại, tiệc trà, tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu văn hóa, truyền thống Nhật Bản như nghệ thuật cắm hoa Kado, trà đạo Nhật Bản…qua đó giúp học viên có cái nhìn toàn diện hơn về văn hóa xã hội Nhật Bản.

10. Trường Nhật ngữ Unitas

Địa chỉ:

– 1-20-22 Takara Kofu Yamanashi, Japan 400-0034
– 22 Sankyo Bulding, 3F 2-2-9 Okubo Shinjuku, Tokyo, Japan 169-0072

Website: unitas-ej.com

Học phí năm đầu: 680,000 ¥

Trường Nhật ngữ Unitas trực thuộc nhóm trường đại học Teikyo được thành lập từ Học viện ngoại ngữ Unitas và trường Nhật ngữ Unitas. Thành lập vào năm 1970, trường trở thành lựa chọn của hơn 10,000 học viên đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới, tạo nên một môi trường giáo dục đa văn hóa. Sau khi tốt nghiệp trường Unitas, học viên có cơ hội được tiến cử nhập học vào các trường đại học trong tỉnh Yamanashi và các trường thuộc nhóm Teikyo mà không cần qua kỳ thi đầu vào đại học.

11. Trường Nhật ngữ Tokyo Riverside

– Địa chỉ: 2-2-5 Hanakawado, Taito-ku, Tokyo, Japan
– Website: tokyoriverside.co.jp/
– Học phí năm đầu: 733,200 ¥

Trường Nhật Ngữ Tokyo Riverside Tokyo được thành lập từ năm 1988, thuộc Asakusa – một khu phố cổ đông đúc bậc nhất khu vực Tokyo. Trường đặt ra sứ mệnh mang lại nền tảng kiến thức tiếng Nhật vững vàng với các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bên cạnh các chương trình học cố định, học viên thường xuyên tham gia các lễ hội Sanja và nhiều hoạt động ngoại khóa cùng với người dân bản địa. Trong những trường Nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản thì Tokyo Reverside Tokyo thuộc top những trường Nhật ngữ uy tín và có vị trí sầm uất nhất tại Tokyo. Vậy nên các bạn có thể dễ dàng trải nghiệm nét văn hóa và cuộc sống của người dân Tokyo một cách dễ dàng.

12. Trường Nhật ngữ ICLC

– Địa chỉ: Sunhills Tabaru 2F, 1-4-1 Tabaru, Naha-shi, Okinawa 901-0156
– Website: iclcjapan.com/
– Học phí năm đầu: 758.000 ¥

Trường Nhật ngữ ICLC được thành lập năm 1983 và là trường Nhật ngữ lâu đời nhất tại Kinawa. Trường có đào tạo các khóa học đa dạng và chất lượng cao, thu hút được lượng lớn du học sinh đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Chương trình học của trường danh cho nhiều đối tượng từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực với nhiều khóa học ngắn hạn và dài hạn đáp ứng nhu cầu đa dạng của học viên. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp học viên khám phá nét đẹp văn hóa Nhật Bản.

13. Trường Nhật ngữ Fukuoka

– Địa chỉ: 4-4-3 Katakasu Hakataku Fukuoka Japan 812-0043
– Website: f-i-a.jp/
– Học phí năm đầu: 738.000 ¥

Trường Nhật ngữ Fukuoka định hướng trở thành một môi trường học tập thân thiện – như một gia đình thứ 2 hỗ trợ du học sinh trong thực hiện dự định và giấc mơ của mình tại Nhật. Ngoài ra, trường cũng đào tạo cho học viên những suy nghĩ, cách tư duy mới và khả năng sống mạnh mẽ tạo bất kỳ môi trường nào. Quy mô lớp học được giới hạn dưới 20 người, và có một giáo viên chủ nhiệm luôn nắm rõ tình hình của các học viên để có phương pháp giảng dạy phù hợp hơn. Song song với chương trình học tiên tiến, học viên còn nhận được sự hỗ trợ về mọi mặt đời sống từ Phòng hỗ trợ học viên của trường.

Đặc biệt, trường Nhật ngữ Fukuoka được được Cục Quản lý xuất nhập cảnh công nhận là trường nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản có thủ tục hồ sơ nhanh gọn nhất. Trường làm thủ tục du học rất nhanh gọn, hồ sơ không cần nhiều giấy tờ.

14. Trường Nhật ngữ YIC Kyoto

– Địa chỉ: 27 Nishiaburanokoji-Cho, Shimogyo-Ku, Kyoto 600-8236 Japan
– Website: yic-kyoto.ac.jp/
– Học phí năm đầu: 811.000 ¥

Trường Nhật ngữ YIC Kyoto là một trong những trường Nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản dành cho những bạn có ước mơ làm việc trong công ty học doanh nghiệp tại Nhật Bản. Trường YIC Kyoto là một thành phố du lịch văn hóa quốc tế với lịch sử 1200 năm, và cũng là nơi có nhiều trường đại học cũng như doanh nghiệp lớn. Ngoài mục tiêu nâng cao khả năng tiếng Nhật, trường YIC còn tạo môi trường tốt nhất để học viên tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, truyền thông, lịch sử Nhật Bản.

Hệ thống giáo dục của trường còn có nhiều trường trung cấp đào tạo về kỹ thuật cũng là một lựa chọn cho các học viên khi kết thúc chương trình học tiếng Nhật tại trường.

15. Học viện ngôn ngữ quốc tế J-ILA Fukuoka

Địa chỉ:

– Hakodate: 042-0932 1-12-24, Yukawa, Hakodate, Hokkaido
– Kyoto: 600-8401 Kyoto Higashinotoin Takatsuji Bldg.2F, 570 Torocho, Shimogyo-ku, Kyoto
– Fukuoka: 815-0031 3-20-3 Shimizu, Minato-ku, Fukuoka

Website:j-ila.com/

Học phí năm đầu: 695.000  ¥

Ở vị trí cuối cùng trong danh sách những trường Nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản là học viện ngôn ngữ quốc tế J-ILA Fukuoka. Học viện ngôn ngữ quốc tế J-ILA Fukuoka cung cấp chương trình giảng dạy phù hợp với đặc điểm và năng lực của từng học viên. Ngoài thời gian lên lớp, học viên còn được tham gia các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi EJU, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, và các khóa học về bài hội thoại trong kinh doanh và các thực tiễn hoạt động kinh doanh dành cho các bạn muốn tìm việc làm tại Nhật.

Trên đây là 15 trường Nhật ngữ được Du học Edutime đánh giá tương đối tốt về chất lượng đào tạo, học phí và cơ hội tìm kiếm việc làm trong thời gian học. Để biết thêm chi tiết về trường học, hướng dẫn thủ tục Visa và nhập học, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo