Category Archives: Chi phí du học Philippines

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines 2021 là bao nhiêu gồm các khoản phí nào? Cùng xem và chọn giải pháp tối ưu chi phí du học Philippines nhé!

chi phí du học philippines 2021-2022 và cách giảm chi phí
Chi phí du học Philippines 2021-2022 và cách giảm chi phí

Philippines là một quốc gia ở Đông Nam Á, nhưng ảnh hưởng bởi giáo dục Mỹ. Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu trong thương mại, giáo dục, giao tiếp là tiếng Anh.

Philippines cũng thuộc TOP 5 về sử dụng tiếng Anh thế giới và cũng đứng đầu ở châu Á. Du học tiếng anh tại Philippines nổi lên như một trào lưu để theo học tiếng Anh hàng đầu Châu Á.

Quốc gia này cũng đang sở hữu nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế. Với gần 400 trường dạy tiếng Anh chuyên nghiệp tại Philippines.

Với chất lượng đào tạo tốt, chi phí giá cả cạnh tranh. Học tiếng Anh tại Philippines đã và đang lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

1, Chi phí du học Tiếng Anh Philippines 2021-2022 đắt hay rẻ?

chi phí du học tiếng anh philippines đắt hay rẻ?
Chi phí du học Tiếng Anh Philippines 2021-2022 đắt hay rẻ?

Là một trong những quốc gia đang phát triển tại châu Á. Nên chi phí sinh hoạt và học tập tại đây tương đối dễ chịu và gần bằng với việc học ở VN.

Để học tiếng Anh tại Philippines bạn chỉ bỏ ra 1 khoản chi phí tầm khoảng 1500 – 4000 USD/ khóa học. Thời gian kéo dài từ 1 tuần – 6 tháng.

Với mức học phí như vậy tương đối ổn và bằng với các khóa học tiếng Anh ở trong nước. Lợi thế là môi trường tiếp xúc của bạn là 24/07 chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên của trường.

Du học tiếng Anh tại Philippines tại sao rẻ?

Theo thống kê để đạt được trình độ tiếng Anh tương đương nhau. Thì thời lượng học tiếng Anh tại Philippines trung bình sẽ ngắn hơn. Ước tính 05 lần trong nước và ít hơn 03 lần so với ở Singapore.

Tổng thời gian học viên học tiếng Anh tại Philippines có thể lên đến 12 giờ/ ngày. Trong đó các lớp học 1 thầy 1 trò đã chiếm khoảng 2/3 thời lượng.

Tuy nhiên, do sự sắp xếp khoa học nên việc học khá thoải mái. Và không bị áp lực nhàm chán hay căng thẳng cho sinh viên quốc tế.

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines rất phải chăng và có thể là “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tổng chi phí du học tiếng Anh để đạt đến trình độ tương đương khá rẻ. Chi phí chỉ bằng 1/2 Singapore và 1/4 các nước phương Tây.

Trong khi so với đào tạo sẽ chất lượng hơn và có ⅔ thời lượng là học 1:1. Chứ không phải là học theo lớp đông học viên như những quốc gia khác.

Ngoài ra do nền công nghiệp đào tạo tiếng rất phát triển nên bạn có thể lựa chọn đa dạng. Và có tới hơn 400 trường đào tạo ở khắp Philippines cho bạn lựa chọn.

2, Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines 2021-2022 gồm những khoản phí nào?

chi phí du học tiếng anh tại philippines gồm những khoản phí nào?
Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines 2021-2022 gồm những khoản phí nào?

Các chương trình đào tạo tiếng Anh tại đây rất đa dạng với nhiều mức học phí khác nhau.

Chi phí học phí du học tiếng Anh ở Philippines 2021-2022

Trung bình học phí khóa học tiếng Anh ở Philippines sẽ khoảng từ $660 – $980/1 tháng.

Chi phí du học Philippines khóa học tiếng 1 tháng

 • Chi phí cho toàn khóa sẽ khoảng $1700 – $2450
 • Khóa này phù hợp cho những bạn muốn cải thiện giao tiếp tiếng Anh cấp tốc. Kết hợp trải nghiệm cuộc sống tại Philippines.

Chi phí du học Philippines khóa học tiếng 3 tháng

 • Chi phí toàn khóa sẽ khoảng từ $3300 – $5700
 • Khóa này phù hợp với những bạn muốn học để thi lấy chứng chỉ quốc tế trong thời gian ngắn.

Chi phí du học Philippines khóa học tiếng khoảng 6 tháng

 • Chi phí sẽ khoảng từ $6200 – $10.250
 • Đây là khóa học phù hợp cho những bạn muốn nâng cao toàn diện khả năng tiếng Anh. Không bị áp lực về chi phí và thời gian.

Chi phí ghi danh và sinh hoạt khi du học tiếng Anh tại Philippines 2021-2022

Chi phí ghi danh để du học tiếng tại Philippines (Registration Fee)

Thông thường sẽ giao động khoảng 100 USD – 150 USD, đây là khoản phí không hoàn lại. Được thanh toán vào thời điểm gửi đơn apply hồ sơ sang trường.

Sau khi hoàn thiện phí ghi danh bạn sẽ được cấp thư mời nhập học. Hóa đơn đóng học phí và đặt phòng trong KTX để hoàn thiện hồ sơ xin học tại Philippines

Chi phí ăn ở khi du học Philippines (Accommodation Fee)

Chi phí ăn ở sẽ bao gồm chi phí ký túc xá và tiền ăn 03 bữa/01 ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. Khoản phí này cũng được tính theo đơn vị 04 tuần.

Thường khi đóng học phí đã bao gồm luôn chi phí ăn ở trong đó. Phòng KTX bạn có thể lựa chọn ở đơn hoặc ở ghép tùy theo nhu cầu của cá nhân học sinh.

Chi phí vé máy bay khứ hồi (Flight Ticket)

Chi phí vé máy bay giao động từ 250 – 350 USD khứ hồi. Tùy theo thời điểm đặt vé, đặt sớm sẽ có mức chi phí rẻ hơn.

Vé có thể bao gồm hành lý từ 7 – 20 Kg tùy theo hãng bay mà các bạn lựa chọn.

Các chi phí địa phương khi du học Philippines (Local Fees)

Khác với những quốc gia khác bạn phải đóng chi phí địa phương khi đi du học Philippines khóa học tiếng Anh. Phí này học sinh sẽ trực tiếp đóng với nhà trường mà không cần thông qua đơn vị tư vấn du học.

Phí này tính theo đơn vị tiền tệ của Philippines:

 • Khóa 1 tháng chi phí khoảng 280 USD
 • Khóa 2 tháng khoảng 450 USD
 • Khóa 03 tháng khoảng 630 USD
 • Khóa 6 tháng khoảng 950 USD.

Phí này sẽ bao gồm: Tiền đặt cọc cơ sở vật chất, Giấy phép học tập đặc biệt SSP, Phí gia hạn Visa du học Philippines, Thẻ cư trú ngắn hạn ACR I-Card, Tiền điện nước & sách vở.

Nếu như bạn ở Philippines trên 1 tháng bạn sẽ phải gia hạn Visa. Bởi cùng trong khối Asean nếu bạn vào Philippines bạn được miễn thị thực 30 ngày. Khóa học tiếng Anh ngắn hạn dưới 30 ngày thì không cần phải xin Visa ở Việt Nam.

Các khoản chi phí khác (Other Fees)

Ngoài những khoản phí trên bạn còn có thể phải chi trả một số những phí như:

 • Phí đưa đón sân bay: tùy có trường thu có trường không thu giao động từ 20 – 50 USD/ học sinh.
 • Phí chuyển tiền: khi bạn đóng học phí hoặc đặt phí đặt cọc cho nhà trường lúc đăng ký.
 • Phí giặt là hoặc chi tiêu cá nhân: bạn được phép ra khỏi trường vào ngày lễ và cuối tuần. Tùy theo mức chi tiêu mà cân nhắc cho phù hợp.

3, Cách giảm áp lực tài chính khi du học tiếng Anh tại Philippines

cách giảm áp lực tài chính khi du học tiếng anh tại philippines
Cách giảm áp lực tài chính khi du học tiếng Anh tại Philippines

Mặc dù chi phí du học Philippines khá rẻ. Tuy nhiên, nếu áp dụng các cách sau bạn vẫn có thể tiết kiệm thêm chi phí cho khóa học của mình.

Đạt học bổng du học Philippines 2021-2022 để giảm chi phí

Bởi mức học phí tương đối phải chăng. Nên sẽ có rất ít chương trình học bổng và ưu đãi của nhà trường.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thông tin và apply hồ sơ sớm. Bạn rất dễ có cơ hội đạt được học bổng hoặc ưu đãi khuyến học của các trường.

Giá trị học bổng không cao chỉ từ vài trăm đến 1000 USD. Với những chương trình này bạn chỉ cần apply hồ sơ sớm là được.

Chọn vùng có chi phí rẻ để học tập

Các vùng như Cebu, Clark có mức chi phí rẻ hơn những khu vực ở gần trung tâm thủ đô. Bạn có thể học tiếng Anh tại những trường ở khu vực này để tiết kiệm chi phí.

So với những quốc gia khác, chi phí du học tiếng Anh ở Philippines khá phải chăng. Nếu bạn muốn theo đuổi mục tiêu nâng cao khả năng tiếng của mình. Đừng ngại đăng ký ngay 1 khóa học cấp tốc tại đây bạn nhé!

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về khóa học và thủ tục du học Philippines. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

>> Xem thêm: Thông tin du học Philippines cập nhật mới nhất

0939 93 23 83