CHI PHÍ DU HỌC SINGAPORE

Công ty tư vấn du học Edutime giới thiệu các em học sinh, sinh viên chi phí du học Singapore năm 2020 mới nhất để các du học sinh tham khảo

Vấn đề tài chính luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi đầu tư cho con em đi du học. Đặc biệt là với một đất nước đắt đỏ như Singapore. Bạn sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền học phí? Sinh hoạt phí và các khóa Tiếng Anh,..? Bài viết hôm nay của du học Edutime, sẽ giúp bạn lý giải tất cả các thắc mắc và trăn trở trên, để bạn an tâm đầu tư vào hành trang du học của con em mình hoặc của chính bản thân mình.

Chi phí du học tại Singapore sẽ phụ thuộc vào ngành học, bậc học và mức sống hằng ngày của mỗi người. Cụ thể, chúng ta có thể phân chia thành những dạng chi phí sau đây:

1.Chi phí du học theo bậc học:

Học tiếng Anh tại Singapore (luyện IELTS)
Nếu bạn chỉ đi sang Singapore để học tiếng Anh thì bạn cần chuẩn bị tài chính như sau: thông thường một khóa học tiếng Anh kéo dài tối thiểu 2 tháng (khóa luyện thi IELTS tối thiểu 1 tháng), tối đa lên đến 1 năm (tùy vào trình độ tiếng của bạn và tùy vào nhu cầu học dài hay ngắn của bạn). Học phí cho một tháng khoảng trên dưới 1000 S$ (~ 17 triệu VND).

Ăn ở, đi lại, tiêu vặt một tháng khoảng 1000 S$ nữa. Như vậy 1 tháng học tiếng Anh ở Singapore sẽ mất khoảng 35 triệu VND. Nếu bạn dự định đi học Đại học và Thạc sĩ mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn có thể sang chính trường mà bạn dự định học chính khóa để học tiếng Anh, và chi phí cũng được ước tính như trên. Thời gian kéo dài bao lâu là tùy vào trình độ đầu vào của bạn (sẽ có bài test để kiểm tra).

Học chương trình Phổ thông  (Olevel, Alevel)
Nếu các bạn dự định học Phổ thông ở Singapore (học ở các trường tư) thì học phí giao động khoảng 10,000 S$ đến 15,000 S$/năm. Chi phí sinh hoạt cũng được ước tính như trên. Trong trường hợp nếu thi đỗ vào các trường Phổ thông công lập thì học phí rất rẻ (khoảng hơn 1,000 S$/năm).

Học Đại học
Thông thường để lấy bằng Đại học ở Singapore mất khoảng 2-3 năm (tùy theo đầu vào, tùy theo trường). Tổng học phí cho khóa học đại học khoảng 25,000 S$ đến 40,000 S$ (tùy từng trường). Tương đương khoảng 400 đến 600 triệu VND. Nếu bạn có bằng BTEC, sinh viên năm 3 và 4 thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối, học phí xoay quanh trên dưới 200 triệu VND. Chi phí sinh hoạt ước tính 1000 S$/tháng. Như vậy tổng chi phí cho 2-3 năm học hết khoảng 50,000 đến 70,000 S$ (tương đương 850 triệu VND đến 1,2 tỉ VND)

Học thạc sĩ hoặc MBA
Khóa học Thạc sĩ thường kéo dài 12 tháng đến 18 tháng (phổ biến 12 tháng). Học phí giao động từ 20,000 S$ đến 30,000 S$. Chi phí sinh hoạt ước tính 1000 S$/tháng. Như vậy bạn cần chuẩn bị khoảng 30,000 đến 40,000 S$ cho toàn bộ khóa học thạc sĩ.

Trên đây là mức học phí và chi phí sinh hoạt dự trù, trên thực tế có những trường có học phí rẻ hoặc đắt hơn. Học phí được tính dựa trên học ở các trường tư và trường quốc tế. Chi phí sinh hoạt dự trù dựa theo tiêu chuẩn phòng ở KTX 2-4 người, chi phí ăn khoảng 3-4 S$/bữa. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc rất nhiều vào cách chi tiêu và nhu cầu của mỗi sinh viên.

2. Các khoản chi phí cần thiết khác khi du học Singapore
Chi phí sinh hoạt khi du học tại Singapore: Thông thường khi du học Singapore mỗi bạn du học sinh phải mất khoảng 700-800 đô la Singapore bao gồm tiền ăn, ở ký túc xá, đi lại và tiêu vặt trong một tháng. Khi lập ngân sách cho mình bạn nên lưu ý đến mức phí cho các khoản như sau: nhà ở ($400- $1,500 giá thuê tùy thuộc vào khu vực ở, nhu cầu trang thiết bị cung cấp và số lượng người ở cùng nhau), vật dụng ($80- $100 không áp dụng cho trưởng hợp ở nội trú), thực phẩm ($300 -$450 tính trên cơ sở $10- $15 một ngày với 3 bữa ăn), vận chuyển, quần áo, bưu chính viễn thông, sách và văn phòng phẩm, bảo hiểm y tế/ bệnh viện, chi phí cá nhân khác.

Chi phí cho phương tiện đi lại: Từ $20-$150/tháng ( nếu là học sinh trường Công lập, ban sẽ được giảm giá đến 50% khoản đi lại khi đăng ký thẻ EZlink card dưới danh nghĩa là học sinh của trường). Khi du học Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng phương tiện công cộng, đặc biệt Singapore khuyến khích người dân di chuyển bằng phương tiện công cộng nên giá cả phù hợp cho mọi đối tượng . Hai phương tiện công cộng chủ yếu là tàu điện (MRT) và xe buyte (Bus). Khi về Việt Nam vào những kì nghỉ, bạn có thể chọn các hang máy bay giá rẻ như LionAir, Jestars, Tiger Airways, thay bằng các hãng hàng không quốc gia có giá vé thường cao hơn nhiều lần, để tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho gia đình bạn.

Bạn cũng có thể cắt giảm chi phí du học Singapore bằng cách tự tìm cho mình những học bổng du học Singapore. Trên đây là một sô thông tin cho bạn biết về các khoản chi phí cần thiết khi đi du học tại Singapore, giúp bạn không bị bở ngỡ trước khi đi du học. Các thông tin về chi phí, học phí trên đây có thể không đúng trong mọi thời điểm, bạn có thể liên hệ với du học Edutime để được cập nhật những tin tức mới nhất về chi phí, học phí & các thông tin liên quan tới du học singapore.