Chi phí du học Síp

Du học Edutime giới thiệu các em học sinh, sinh viên chi phí du học Síp năm 2020 mới nhất để các du học sinh tham khảo khi quyết định đi du học

Châu âu luôn là điểm đến thu hút các bạn học sinh – sinh viên. Bên cạnh Hà Lan, Phần Lan, thì một quốc gia có đời sống cao, an toàn lại có chất lượng giáo dục tốt như cộng hòa Síp vẫn luôn là mục tiêu, đích đến của nhiều du học sinh. Điều quan trọng, chi phí du học Síp thuộc hàng thấp nhất ở châu Âu nên giấc mơ du học trời Tây của các bạn trẻ không quá xa vời. Hãy cùng du học Edutime tìm hiểu về sơ lược về các loại chi phí cần phải chi trả khi đi du học Síp nhé.

1. Chi phí học phí khi đi du học Síp
Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học khác nhau tại Síp. Đương nhiên, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau và còn khác nhau giữa các trường nữa. Càng những trường danh tiếng càng có học phí cho du học sinh quốc tế cao hơn, trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây :

– Khóa tiếng Anh 4000 – 5000 Euro/ năm dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

– Chương trình cao đẳng học phí từ 4.500 – 7.000 Euro/ năm, học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học có thể coi như đường vòng giúp bạn nắm chắc trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Síp.

– Chương trình đại học 5.000 – 8.000 Euro/ năm. Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành y tế, ngành đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác ở bậc đại học.

– Chương trình sau đại học 5.500 – 13.000 Euro/ năm. Các trường tại Síp có tổ chức rất nhiều chương trình sau đại học giúp du học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức học vấn của mình.

Một điều cần lưu ý rằng, mức học phí trên chỉ dừng lại ở đúng nghĩa học phí. Bên cạnh đó chi phí còn cần có phí ghi danh cũng như phí hành chính tùy các trường quy định có những khoản đóng theo tháng, đóng theo quý hoặc đóng theo năm.

2. Chi phí sinh hoạt tại Síp
Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Síp chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Một tin vui đối với những bạn trẻ đang quan tâm đến quốc gia xinh đẹp này, thực tế chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Xét trong mặt bằng chung với các quốc gia châu âu khác cũng như chất lượng cuộc sống cao tại đây, Síp có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Trung bình 1 năm bạn sẽ cần chi trả từ 2.000 – 3.000 Euro cho các khoản như nhà ở, ăn uống, đi lại… Tất nhiên, chi phí sinh hoạt có tiết kiệm được hay không còn phụ thuộc vào chính cách chi tiêu của du học sinh. Nếu bạn chăm chỉ nấu ăn, thường xuyên sử dụng xe đạp hay các phương tiện công cộng để di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ hàng tháng.

Du học sinh tại công hòa Síp có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí
Nếu chi phí du học Síp là gánh nặng của bạn, đừng lo lắng bởi quốc gia này cho phép du học sinh được làm thêm. Tất nhiên, thời gian làm thêm của du học sinh bị giới hạn trong kỳ học. Với tối đa 20 giờ làm thêm/ tuần trong kì học, bạn cũng dễ dàng kiếm thêm được khoản thu nhập tương đối đủ để chi trả tiền nhà và 1 phần tiền ăn.

Ngoài chính sách làm thêm, chính phủ Síp cũng như các trường tại đây có đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị hấp dẫn khuyến khích du học sinh quốc tế. Khi sở hữu cho mình 1 học bổng du học Síp giá trị cao, chi phí du học cộng hòa Síp của bạn không còn là nỗi lo lắng băn khoăn nữa.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình học chất lượng mà chi phí thấp, thì Síp gần như là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất giành cho bạn. Hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn viên của Du học Edutime để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.


Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.

0939 93 23 83