Cập nhật các chương trình học phí mới nhất 2019 khi du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nổi tiếng với nhiều kiệt tác kiến trúc, danh lam thắng cảnh và các lễ hội đặc sắc: lễ hội ném cà chua, lễ hội đấu bò tót, lễ Las Fallas, Semana,… nên hàng năm thu hút đến 60 triệu lượt khách du lịch mỗi năm – đứng thứ 3 trên thế giới. Ngoài nền văn hoá đặc sắc, nền kinh tế phát triển (đứng thứ 13 trên thế giới), ngôn ngữ đứng thứ 2 thế giới về số lượng người sử dụng, Tây Ban Nha còn là đất nước xếp thứ 3 trên thế giới về độ thu hút sinh viên du học quốc tế.

Là quốc gia của những ngày lễ hội đồng nghĩa với học tập tại Tây Ban Nha sẽ rất thú vị. Đặc biệt học phí các trường đại học nước này nằm ở mức thấp nhất tại châu Âu và được chính phủ Tây Ban Nha quy định. Tuy nhiên, các mức học phí khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố nhất định như trường đại học bạn chọn cũng như loại chương trình và ngành học của bạn. Học phí tại Tây Ban Nha được tính theo số tín chỉ học tập, do đó số tiền có thể thay đổi nếu bạn rút hồ sơ và đăng ký lần thứ 2 hoặc thứ 3 trong cùng một chương trình. Học phí của các trường đại học công lập Tây Ban Nha thường nằm trong khoảng từ 639 – 9.487 EUR/năm. Ở bài viết này cùng chúng tôi cập nhật thông tin về học phí mới nhất khi du học Tây Ban Nha 2019 các bạn nhé!

Cập nhật các chương trình học phí mới nhất 2019 khi du học Tây Ban Nha

1. Du học Tây Ban Nha – Thông tin nhanh về học phí các chương trình

– Các trường đại học Tây Ban Nha theo hệ thống đại học Bologna và mỗi sinh viên được yêu cầu hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ (ECTS) cho một năm đại học. Học phí được tính theo số tín chỉ bạn đăng ký học tập.

– Học phí chương trình cử nhân vào khoảng 639 – 9.487 EUR/năm tại các trường đại học công lập; 5.500 – 18.000/năm tại các trường đại học tư thục.

– Chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ có mức học phí khoảng 22 – 36 EUR cho mỗi tín chỉ.

– Cùng với học phí, sinh viên phải trả lệ phí nộp đơn đại học. Các khoản phí này khác nhau nhưng vẫn dưới 44 EUR.

Học phí chương trình học tiếng Tây Ban Nha

Cập nhật các chương trình học phí mới nhất 2019 khi du học Tây Ban Nha

Học phí chương trình cử nhân, thạc sĩ

Cập nhật các chương trình học phí mới nhất 2019 khi du học Tây Ban Nha

Thông thường các chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha học phí sẽ thấp hơn các chương trình học bằng tiếng Anh. Và các trường đại học quốc tế sẽ có mức học phí cao hơn các trường đại học công lập. Việc vào đại học tại Tây Ban Nha bạn sẽ vẫn phải thi giống như ở Việt nam. Tuy nhiên, hiện nay cũng có 1 số các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha dựa theo hình thức xét tuyển.

2. Tài trợ và học bổng du học Tây Ban Nha
Sinh viên quốc tế theo học các chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha có thể tìm kiếm những trợ giúp tài chính phù hợp, bao gồm các khoản vay, học bổng được cung cấp bởi chính phủ, các trường đại học ở nước này cùng những khoản trợ cấp khác. Tuy nhiên, đặc trưng là mức học phí hấp dẫn, nên học bổng du học Tây Ban Nha không có giá trị quá lớn. Học sinh có thể trang trải chi phí bằng cách đi làm thêm sau giờ học.

Điểm danh các chương trình học bổng tại Tây Ban Nha

– Sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ đủ điều kiện đăng ký học bổng Erasmus Mundus.

– Sinh viên đến từ châu Phi đủ điều kiện đăng ký học bổng ALB Foundation MBA để tài trợ cho các chương trình nghiên cứu MBA của họ tại Tây Ban Nha.

– Erasmus cung cấp một khoản trợ cấp cho sinh viên trao đổi đến từ EU theo đuổi chương trình cử nhân và thạc sĩ đáp ứng các yêu cầu chung, học thuật và tài chính

– Bộ Giáo dục Tây Ban Nha có thể cung cấp hỗ trợ tài chính. Sinh viên cần nộp đơn cho Bộ Giáo dục, Viện hợp tác hoặc Bộ Ngoại giao.

– Các trường đại học ở Tây Ban Nha đôi khi cung cấp các khoản tài trợ học tập khác nhau cho sinh viên quốc tế. Thời hạn nộp đơn khác nhau, do đó hãy liên lạc với đại diện tuyển sinh của trường để nắm thông tin và tránh việc nộp đơn trễ hạn.

Học phí ở Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong cùng khu vực và trên thế giới vì chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ Tây Ban Nha. Nhờ vào trợ cấp của chính phủ, chi phí học tập tại Tây Ban Nha thuộc vào hàng thấp nhất tại khối các nước phát triển của châu Âu. Nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này. Để tìm hiểu cho mình 1 lộ trình học tốt nhất tại Tây Ban Nha và xây dựng cho mình chi phí học tập tại đây, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo