CHI PHÍ DU HỌC TÂY BAN NHA

Công ty tư vấn du học Edutime giới thiệu các em học sinh, sinh viên chi phí du học Tây Ban Nha năm 2020 mới nhất để các du học sinh tham khảo

Tây Ban Nha là điểm đến của hơn 24 ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Đất nước Tây Ban Nha được xướng tên trong danh sách đã những nền giáo dục nổi tiếng trên khắp thế giới và như thường lệ châu Âu lại tiếp tục dẫn đầu với 5/10 quốc gia.

Những năm gần đây du học Tây Ban Nha nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên Việt Nam, bởi chương trình học chất lượng và chi phí hợp lý.

Vậy chi phí hợp lý là như thế nào? Hãy cũng du học Edutime tổng hợp chi phí qua bài viết sau đây nhé.

Điều này có vẻ hơi phi lý nhưng đó lại là thực tế của Tây Ban Nha vì học phí nơi đây được Chính phủ hỗ trợ. Nguồn tài chính mà các trường đầu tư cho sự nghiệp giáo dục chủ yếu là từ Nhà nước, do đó du học Tây Ban Nha được học trong các khu học xá tiện nghi với mức học phí khá là thấp khi chỉ từ:

– Cao đẳng: 350 Euro/2 năm (~ 8,4 triệu VND/2 năm)
– Cử nhân: 850 – 3.000 Euro/năm (~ 20,4 – 72 triệu VND/năm)
– Thạc sĩ: 1.200 – 4.200 Euro/năm (~ 29 – 101 VND/năm)
– Dự bị ngôn ngữ: 1.998 – 6.400 Euro/năm (~ 48 – 154 triệu VND/năm)

Như vậy, ta có thể thấy được rằng học phí các trường Tây Ban Nha thậm chí còn thấp hơn nhiều trường đại học tại Việt Nam. Theo trang thongtintuyensinh.vn thì nhiều trường, học viện của nước ta có mức học phí trên 20 triệu 1 năm như Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế – Tài chính Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Lạc Hồng, Đại học Ngoại ngữ Tin học Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Nguyễn Tất Thành…cho đến cả trăm triệu 1 năm như Đại học Tân Tạo, Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn, Đại học RMIT… trong khi chất lượng cuộc sống và môi trường giáo dục, cộng đồng đa văn hóa không thể bằng Tây Ban Nha.

Không chỉ có học phí hợp lý, đất nước flamenco còn có sinh hoạt phí không quá đắt đỏ nếu so với chất lượng cuộc sống (được diễn đàn NUMBEO xếp trong top 5 quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới năm 2017). Vì vậy, sinh viên không hề áp lực quá nhiều về chi phí du học Tây Ban Nha khi cân nhắc lựa chọn theo học. Đối với những thành phố có mức giá cao nhất xứ sở bò tót như Marid và Barcelona thì sinh viên sẽ tốn khoảng 1.300 Euro/tháng (~ 31 triệu VND/tháng), bên cạnh đó những nơi như Valencia, Seville hoặc Cadiz sẽ rẻ hơn, ở khoảng 800 – 850 Euro/tháng (~19 – 20 triệu VND/tháng), cụ thể:

Chi phí nhà ở:

– Nhà ở sinh viên: 360 – 650 Euro/tháng (~ 9 – 15 triệu VND/tháng)
– Căn hộ: 650 – 880 Euro/tháng (~ 16 – 21 triệu VND/tháng, ở Madrid và Barcelona thì ở khoảng 860 – 1.350 Euro/tháng ~ 21 – 32 triệu VND/tháng)
– Ở với người bản xứ: 650 – 800 Euro/tháng, đã bao gồm chi phí ăn uống (~ 16 – 19 triệu VND/tháng).

Để tiết kiệm tài chính, sinh viên có thể thuê phòng chung với bạn bè hoặc lựa chọn ở chung với người bản xứ (homestay). Bên cạnh đó, các em cũng nên chú ý đến những khoản khác như:

Chi phí ăn uống:
Khi du học Tây Ban Nha, bạn sẽ được nếm thử những món ăn truyền thống vô cùng đặc sắc như paella, escabeche hoặc merienda. Thông thường, các em sẽ chi khoảng 180 – 300 Euro/tháng cho ăn uống (~ 4 – 7 triệu VND/tháng). Đối với những sinh viên muốn giảm thiểu chi phí thì sẽ tự nấu ăn với thực phẩm được mua ở những siêu thị có giá cả thấp nhất Tây Ban Nha là Dia, Bally, Dani và Mercadona. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, sinh viên cần 10 Euro (~ 240 nghìn VND) khi đến với các nhà hàng nhỏ và 40 Euro (~960 nghìn VND) cho bữa ăn hai người ở các nhà hàng tầm trung.

Chi phí di chuyển
Nếu sinh viên di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng thì sẽ chi khoảng 1,5 Euro (~ 36 nghìn VND) cho mỗi chuyến đi, từ đó tốn khoảng 45 Euro/ tháng (~1,1 triệu VND/tháng) và hoặc 50 Euro/tháng (~ 1,2 triệu VND/tháng) ở các thành phố lớn.

Đối với các em thích khám phá đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp thì có thể sử dụng tàu nhanh (AVE) với giá trung bình 75 Euro/chuyến (~ 1,8 triệu VND) và được giảm giá nếu là sinh viên. Trong trường hợp các em thích sự riêng tư thì có thuê xe từ các công ty cung cấp dịch vụ giao thông tại Tây Ban Nha.

Chi phí khác

– Sách vở, trang thiết bị học tập: 900 Euro/năm (~ 22 triệu VND/năm)
– Lớp học đặc biệt: 30 – 200 Euro/khóa (~ 721 nghìn – 4,8 triệu VND/khóa)
– Bảo hiểm y tế: 70 – 180 Euro/năm (~ 1,7 – 4,3 triệu VND/ năm)

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo