CHI PHÍ DU HỌC THỤY SỸ

Những năm gần đây, ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch ngày càng phát triển, nên Thụy Sỹ trở thành quốc gia được mong muốn theo học của không ít học sinh sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, để đến thụ hưởng một nền học vấn tiến bộ, trải nghiệm một cuộc sống văn minh và kiến tạo cho riêng mình một sự nghiệp tầm cỡ quốc tế.

Chi phí du học Thụy Sỹ dường như là mối quan tâm hàng đầu của không chỉ phụ huynh mà còn của các em học sinh sinh viên. Thông thường, chi phí du học sẽ bao gồm 2 khoản tiền chính là học phí và sinh hoạt phí (tiền ăn, ở). Tuy nhiên, mức chi phí học tập tại Thụy Sỹ đã bao gồm tiền ăn ở, đồng phục, tài liệu…

– Cử nhân: 81.700 – 150.250 CHF
– Chứng chỉ sau đại học: 27.900 – 43.100 CHF
– Thạc sĩ: 59.400 – 90.500 CHF

1. Về học phí du học tại Thụy Sỹ
Thụy Sỹ vốn rất nổi danh với ngành dịch vụ du lịch khi đóng góp 47.8 tỉ CHF và góp phần tạo nên hơn 170.000 việc làm cho nền kinh tế quốc gia (theo Swiss Federal Statistical Office 2015). Chính vì vậy, Du học Nhà hàng – Khách Sạn – Ẩm thực – Du lịch chính là chọn lựa hàng đầu cho những ai mong muốn trở thành những nhà quản lý hàng đầu cho ngành công nghiệp không khói. Sinh viên theo học lĩnh vực này sẽ được học tập và sống trong các khách sạn 4&5 sao ngay trong khuôn viên trường, được phục vụ các suất ăn chính, được hỗ trợ giặt đồng phục bếp cũng như được thay khăn tắm, ga trải giường mỗi tuần.

Dưới đây là mức học phí (đã bao gồm ăn ở, tài liệu học tập) của một số trường dạy Du lịch – Nhà hàng khách sạn – Ẩm thực tiêu biểu tại Thụy Sỹ:

Thêm vào đó, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị thêm những khoản phí như: đồng phục, bảo hiểm và tất nhiên là các khoản tiêu vặt. Sinh viên học ngành nhà hàng khách sạn có yêu cầu bắt buộc về đồng phục, bao gồm:

– Áo vest, áo ghi lê (cho nam)
– Quần tây đen (cho nam hoặc nữ), váy đen (cho nữ), áo sơ mi trắng
– Giày tây đen hoặc giày nữ bít mũi đen
– Giày boot, áo khoác cho mùa lạnh
– Tất đen và tất quần (cho nữ)

2. Về chi phí sinh hoạt tại Thụy Sỹ
Với 6 tháng học lý thuyết đầu tiên, ngoài học phí đã đóng, sinh viên nên mang theo khoảng 1.600 CHF để chi trả các chi phí như hóa đơn điện thoại, chi phí cá nhân… Tất nhiên, mức chi phí này cao hay thấp hơn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chi tiêu của từng cá nhân và tài chính của từng gia đình. Bạn cũng nên mua thẻ đi lại tại Thụy Sỹ (khoảng 210 CHF) cho phép mua vé xe lửa rẻ hơn 50% so với giá vé thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thẻ Gleis 7 – miễn phí đi lại sau 19h.

Đặc biệt, khi học Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình thực tập với thời lượng lên đến 18 tháng tại hệ thống khách sạn nhà hàng 4&5 sao trên toàn thế giới. Mức lương tối thiểu mà bạn sẽ nhận được cho 1 tháng khi thực tập tại Thụy Sỹ là 2.200 CHF, tương đương với khoảng 55 triệu VNĐ. Có thể nói rằng, với chương trình thực tập chuyên nghiệp này, sinh viên không chỉ được rèn luyện và phát triển kỹ năng làm việc, làm đẹp CV, củng cố kiến thức nền tảng mà còn giúp sinh viên chi trả được một khoản chi phí du học Thụy Sỹ nhờ vào khoản tiền lương thực tập của mình.

Vui lòng liên hệ Du học Edutime để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo