So sánh chi phí du học Thụy Sỹ ngành du lịch khách sạn tại 1 số trường top

Theo đánh giá chung, chi phí cuộc sống tại Thụy Sỹ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Điều đó đúng, và sẽ lại càng hợp lý nếu bạn so sánh với một số  quốc gia Châu Á. Có thể đó là sự so sánh khập khiễng nhưng cũng không thể phủ nhận hoàn toàn. Xét trên bình diện chung, đi Du học Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu,… hay đi bất kì đâu, cứ khi nào bạn bước chân ra khỏi biên giới của đất nước hình chữ S, điều đó có nghĩa là bạn đi du học. Nếu nói rằng chỉ Thụy Sỹ mới có những ngành học nổi bật như trên thì lại càng không đúng. Bởi rõ ràng, quản trị nhà hàng, khách sạn hay tài chính, ngân hàng đều là các ngành “hot” cả. Trong những năm gần đây, các trường đại học, cao đẳng các nước ngày càng mở thêm rất nhiều ngành học phục vụ cho nhu cầu của du học sinh. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể đến ngay những đất nước Châu Á học mà vẫn lấy được bằng của Thụy Sỹ với mức chi phí học tập rất hợp lý.

So sánh chi phí du học Thụy Sỹ ngành du lịch khách sạn tại 1 số trường top

Trong khi sang du học Thụy Sỹ, bạn phải có ít nhất 25000 CHF/năm thì với con số này, bạn có thể chi tiêu hết sức thoải mái tại các quốc gia phát triển khác, thậm chí dùng số tiền này, bạn có thể chi cho toàn bộ khóa học tại một quốc gia Châu Á. Rõ ràng mức tối thiểu 25000 CHF là rất cao so với mức học phí các nước. Tuy nhiên, giá trị bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp tại Thụy Sỹ đem lại cho các bạn du học sinh chính là động lực thu hút du học sinh quốc tế ở đây. Ở bài viết này, du học Edutime sẽ so sánh chi phí học tập ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ tại một số trường TOP đầu.

1. Du học Thụy Sỹ có thực sự đắt?
Rõ ràng, tại bất kì nền giáo dục nào cũng có những sự lựa chọn. Không phải ngôi trường nào ở Châu Á cũng có mức chi phí thấp và không phải trường nào ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ cũng yêu cầu số tiền quá lớn. Chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng: “Chi phí tỉ lệ thuận với chất lượng”. Điều này cũng chỉ đúng ở một phạm vi nhất định mà thôi. Chúng ta đang nhìn trên bình diện chung thì thấy rằng chi phí ở Thụy Sỹ đắt. Vậy hãy xem, làm thế nào để hạ thấp con số 25 000 CHF đó xuống:

Hãy chọn những ngôi trường có mức chi phí hợp lý hơn: Tùy theo mỗi trường mà mức học phí có thể khác nhau. Bạn có thể vẫn tìm được những ngôi trường có mức chi phí hợp lý. 25 000 CHF không phải là con số cố định cho tất cả các trường.

Hãy tận dụng thời gian học tập để “săn” học bổng: Một khi đã xác định đi du học, bạn nên dành thời gian để học một cách nghiêm túc. Tất nhiên không thể bỏ qua tư tưởng: “Học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ” nhưng cũng phải nghiêm túc nhìn nhận “Chơi mà không học bán rẻ tương lai”, đặc biệt là chi phí bạn đầu tư cho việc học không phải nhỏ. Do vậy, hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Điều gì khiến bạn quan tâm hơn. Hãy học tập chăm chỉ để các bạn có thể được xét học bổng hàng năm. Ví dụ, nếu bạn học tại HTMi, từ năm thứ hai, nếu kết quả học tập tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ 1000 – 5000 CHF.

Ngoài ra, như các bạn biết, hầu hết các trường Thụy Sỹ, đặc biệt những trường đào tạo về quản trị nhà hàng, khách sạn luôn có chương trình thực tập hưởng lương hàng năm. Ngoài những tháng học lý thuyết, sinh viên được bố trí làm việc tại các nhà hàng và được trả lương ngay từ những năm đầu. Mức lương thường vào khoảng 2000 CHF. Tổng lương trong thời gian thực tập là khoảng 10 000 CHF. Vậy các bạn hãy lấy mức chung và làm một phép trừ cơ bản, các bạn sẽ nhận ra rằng chi phí được giảm đi rất nhiều. Hãy tính trong trường hợp hoàn hảo nhất: Bạn vừa giành được học bổng, bạn vừa thực tập hưởng lương. Như vậy, chi phí còn lại của bạn sẽ là bao nhiêu.

Chưa kể, bằng của Thụy Sỹ được cấp tại chính đất nước Thụy Sỹ luôn được đánh giá cao và được thừa nhận trên toàn thế giới. Đây là tấm bằng quý giá để bạn bước chân vào thị trường việc làm quốc tế.

2. Chi phí du học Thụy Sỹ tự túc một năm là bao nhiêu?
Thụy Sỹ vốn rất nổi tiếng với ngành dịch vụ du lịch khi đóng góp 59.1 tỷ CHF và góp phần tạo nên 598.000 việc làm cho nền kinh tế quốc gia (Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch và Lữ hành thế giới WTTC). Vốn được biết đến là nơi khai sinh ra ngành nhà hàng khách sạn cho toàn thế giới, không lấy làm khó hiểu khi các trường tại Thụy Sỹ luôn được đánh giá cao cho chất lượng đào tạo. Điển hình phải kể đến như:

– Học viện SHMS: TOP 5 trường quản trị nhà hàng, khách sạn tốt nhất thế giới (theo cổng thông tin nhà hàng khách sạn toàn cầu). Trường có thế mạnh về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, resort và spa

– Cao đẳng César Ritz: Thừa hưởng tri thức tuyệt vời của người sáng  lập nên ngành “công nghiệp không khói” thế giới – César Ritz. Trường hiện xếp trong TOP 24 trường đào tạo trường đào tạo nhà hàng, khách sạn du lịch tốt nhất thế giới

– Học viện HIM: top 50 trường đào tạo khách sạn tốt nhất thế giới (theo CEOWORLD Magazine). Thế mạnh về quản trị kinh doanh và khách sạn

– Học viện IHTTI: TOP 36 trường khách sạn tốt nhất chuyên về lĩnh vực thiết kế, trang trí khách sạn và quản lý

– Học viện CAA: Ưu thế về nghệ thuật ẩm thực, kỹ năng nấu nướng, làm bánh và chocolate. Sinh viên có cơ hội học hỏi trực tiếp với đầu bếp 2 sao Michelin là Anton Mosimann – người dành gần như cả cuộc đời để chuẩn bị yến tiệc cho các vị nguyên thủ quốc gia

– Học viện BHMS: Chuyên về nghệ thuật ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và kinh doanh, quản lý

Dưới đây là bảng thống kê học phí của các trường tại Thụy Sỹ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về du học Thụy Sỹ

So sánh chi phí du học Thụy Sỹ ngành du lịch khách sạn tại 1 số trường top

Khác với các quốc gia khác, chi phí du học Thụy Sỹ đã bao gồm cả học phí và ăn ở tại trường. Thêm vào đó du học sinh còn có cơ hội thực tập mỗi năm 6 tháng với mức thu nhập khoảng 2200 CHF/ tháng tương đương 50 triệu đồng. Điều đó cho thấy so với các quốc gia Âu Mỹ khác du học tại Thụy Sỹ không hề đắt, thêm vào đó là lợi thế về bằng cấp hàng đầu thế giới về Du lịch khách sạn. 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo