CHI PHÍ DU HỌC TRUNG QUỐC

Công ty tư vấn du học Edutime giới thiệu các em học sinh, sinh viên chi phí du học Trung Quốc năm 2020 mới nhất để các du học sinh tham khảo

Nếu bạn đang ấp ủ cho mình giấc mơ du học nước ngoài nhưng vẫn còn e ngại vấn đề chi phí thì có thể Trung Quốc sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Hiện nay Trung Quốc có hơn 77.000 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình học tiếng, cao đẳng, đại học và sau đại học. Sinh viên quốc tế chủ yếu đến từ các nước như: Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Đức, Nga, Pháp và Malaysia. Thông thường, sinh viên Việt Nam chọn Trung Quốc làm điểm đến không chỉ bởi nét tương đồng về văn hóa, tốc độ phát triển kinh tế thần kì và vị thế quốc tế ngày càng cao mà còn bởi chi phí du học tại đây chỉ tương đương với chi phí học đại học ở Việt Nam.

Hãy cùng du học Edutime tìm hiểu về các loại chi phí phổ biến mà bạn phải chi trả nếu du học tại Trung Quốc nhé:

1. Chi phí hồ sơ
Phần lớn các trường Đại học Trung Quốc, dù là công hay tư, đều sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường. Phí này khoảng £45 đến £85, tùy vào trường bạn chọn.

2. Chi phí khám sức khỏe
Sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Bạn sẽ được khám ngay tại địa phương và sẽ cần khoảng £70 để đóng phí khám sức khỏe.

3. Chi phí visa
Dù bạn đến từ đâu, học gì ở Trung Quốc, bạn đều phải có visa học tập của Trung Quốc. Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào.

4. Chi phí học phí
Học phí ở Trung Quốc có sự khác biệt giữa các trường đại học. Hãy cẩn thận kiểm tra chính xác số tiền học phí mà bạn phải đóng cho chương trình của mình!
Học phí tại Trung Quốc thường từ £1100 đến £4500 mỗi năm cho bậc đại học và £1500 đến £5300 cho bậc cao học và tiến sĩ. Các chương trình về nghệ thuật thường rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ sư. Các trường tư ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tưởng đối nhiều.

Du học tại Nam Ninh và các thành phố thuộc Quảng Tây, Trung Quốc:

– Học ngôn ngữ từ : 1.000 – 1.800 USD/năm
– Học Đại học: 2.000 – 3.000USD/năm

Du học tại Bắc Kinh,Thượng Hải, Quảng Châu,Tứ Xuyên, Hồ Bắc… Trung Quốc:

– Học ngôn ngữ từ: 1.800 – 4.000USD/năm
– Học Đại học: 2.000 – 5.500 USD/năm

5. Các loại phí sinh hoạt
Chi phí sinh hoạt và nhà ở Trung Quốc sẽ chiếm khá nhiều ngân sách của bạn, nhưng sống ở Bắc Kinh hay Quảng Châu vẫn rẻ hơn nhiều so với New York hay London.

Sinh hoạt phí: 

– Khoảng 200 USD/ tháng (Nam Ninh, Quảng Tây)
– Khoảng 500 USD/ tháng (Bắc Kinh, Thượng Hải)

Ngoài ra có rất nhiều loại thực phẩm được phục vụ ở trường. Rất nhiều loại được bày bán như thức ăn của phương Tây, của Trung Quốc, ăn nhanh, thức ăn địa phương và că thực phẩm dành cho các sinh viên đến từ các đất nước Hồi giáo. Cũng có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, ngân hàng, bưu điện, các cửa hàng bách hoá và cửa hàng giặt đồ, rất tiện lợi cho sinh viên trong sinh hoạt hàng ngày.

Như vậy, tổng chi phí du học Trung Quốc mỗi năm bạn phải chi khoảng từ 2.000 – 4.800 USD. Du học Trung Quốc hiện nay được đánh giá là có mức chi phí du học thấp nhất.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo