Chi phí du học Úc

Chi phí du học Úc 2020 luôn là mối quan tâm hàng của tất cả các bậc phụ huynh và các du học sinh đang mong muốn đi du học Úc trong kì học sắp tới.

Úc luôn là một điểm đến thú vị cho du học sinh không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bởi chất lượng giáo dục, môi trường đa văn hóa, con người thân thiện, mà một khí hậu rất đỗi trong lành.

Tuy nhiên vẫn còn không ít các bạn chưa biết rõ hoặc đang có nhiều thắc mắc về tổng chi phí du học Úc 1 năm. Vậy hãy cùng du học Edutime theo dõi bài viết dưới đây để biết chính xác được “ Du học Úc hết bao nhiêu tiền” nhé.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc được tính chung bằng đồng Úc. Tỷ giá dao động mỗi ngày nên các bạn có check tại website của ngân hàng nhé.

1. Chi phí học tập ở Úc

Ở Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…).

Các loại chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau.

Vì vậy, Du học Edutime chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn học sinh, sinh viên dễ hình dung.

– Trường dạy Anh ngữ: khai giảng các tuần trong năm với mức học phí AUD $300-450/ tuần.

– Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $25.000/ năm học với 4 học kỳ/năm. Tùy chương trình của trường công lập hay tư thục.

– Trường Cao đẳng: khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học

– Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

2. Chi phí sinh hoạt ở Úc

Ở bất kì nơi đâu cũng vậy, các mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống và học tập. Úc cũng không ngoại lệ.

Mức sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác. Vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc.

Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào học phí tại trường bạn học và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào. Có rất nhiều khoản chi mà bạn cần phải nắm rõ để có thể chuẩn bị câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Chi phí du học Úc 2020 bao nhiêu tiền?” của mình nhé.

Chi phí nhà ở tại Úc

– Nếu bạn học các khóa học ngắn hạn, bạn nên ở chung với nhà của những người dân bản xứ. Đây là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. 

Chi phí theo dạng này có thể khác nhau tùy vào việc bạn có ở chung phòng với chủ nhà hay không. Ngoài ra, cũng có thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà.

Danh sách của những người dân luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có tại trường mà bạn đăng kí. Chi phí khoảng 1.300 – 1.600 AUD/tháng.

– Thuê nhà lớn và chọn ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học cũng rất phổ biến. Khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải  trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó.

Thường thì khi chuyển đến sống theo hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị. Tổng chi phí khoảng 1.000 – 1.500 AUD/tháng.

– Đăng kí ở ký túc xá trong trường Đại học hoặc khu vực gần trường là một lựa chọn nữa cho các du học sinh. Chi phí ở dạng này thường từ 1.000 –  1.500 AUD/tháng. Bạn có thể đăng kí một chỗ cho mình thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

– Bên cạnh học phí thì chi phí chi cho nhà ở chính là một phần lớn chi phí trong quá trình du học. Ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi và là một ẩn số của lời đáp “ Chi phí du học Úc 2020 bao nhiêu tiền?”. Nếu bạn thông minh trong cách sắp xếp chỗ ở, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều từ khoản này.

Chi phí cá nhân ở Úc

– Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

– Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): ~ 450 AUD

– Đi lại: hiện nay, các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố. Thường thì tại Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho sinh viên. Với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các loại phương tiện này. Hãy tham khảo với văn phòng sinh viên tại trường đại học về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho có lợi nhất nhé

Dù bạn chọn hình thức nào để ở, thì cũng hãy yên tâm rằng, chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc luôn được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, mỗi bạn sinh viên trên 18 tuổi được phép làm thêm 20h/ tuần, các bạn có thể kiếm thêm thu nhập và trang trải một phần chi phí cá nhân.

3. Các chi phí khác ở Úc

– Chi phí khám sức khỏe du học:  Khoảng 1.500.000 VNĐ
– Chi phí xin Visa 550 AUD ( Tùy thời điểm)

Hi vọng với sự tổng hợp tông tin trên, Du học Edutime đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về các loại chi phí và số tiền bạn phải chi trả trong suốt khóa học tại Úc.


0939 93 23 83