Giải Bài Toán Chi Phí Du Học Úc Cho Du Học Sinh Ở SYDNEY [2019]

Sydney – thủ phủ của bang New South Wales được xếp hạng là thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới và cũng là trung tâm kinh tế của nước Úc với nhiều công ty đa quốc gia ở đây. Nơi đây mang lại cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Vì vậy, hằng năm, Sydney thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến học tập, sinh sống và làm việc, và cũng bởi đây là nơi tập trung nhiều trường tiểu học, trung học, học viện nghề, trường đại học hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên học tập tại Sydney có chi phí không hề rẻ, cùng chúng tôi tính toán các chi phí mà 1 du học sinh Úc tại Sydney bỏ ra trong vòng 1 tuần để lên cho mình 1 kế hoạch chuẩn xác nhất bạn nhé!

Giải Bài Toán Chi Phí Du Học Úc Cho Du Học Sinh Ở SYDNEY 2019

1. Du học Úc tại sao lại là Sydney?

Sydney – Trung tâm kinh tế số 1 nước Úc và cơ hội việc làm cho du học sinh quốc tế, được xếp hạng là thành phố đáng sống thứ ba trên thế giới (theo chỉ số City Rep Trak năm 2011), không có gì ngạc nhiên khi sinh viên từ hơn 200 nền văn hóa trên thế giới tới sống và học tập tại Sydney.

Được nhiều người biết tới với sự kết hợp độc đáo giữa cuộc sống đô thị và cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, một cộng đồng đa văn hóa và thân thiện, Sydney là thành phố vui nhộn và sôi động đáng để tới sống và học tập tại đây.

Sydney cũng đồng thời là điểm đến kinh doanh số một tại Úc. Với nhiều công ty đa quốc gia tọa lạc ở đây, thành phố này tham gia vào 30% hoạt động kinh tế của cả đất nước. Điều này mang lại cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Học tập và làm việc:

Một công việc bán thời gian không chỉ là cách tuyệt vời để bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng đôla Úc mà nó còn là cơ hội hoàn hảo để bạn có thể làm quen với những người bạn Úc mới, hiểu thêm về môi trường làm việc tại Sydney và thực hành tiếng Anh của mình.

Trung bình các sinh viên dành khoảng 35 tới 40 tiếng mỗi tuần để học tập, một nửa trong số đó là tự học và một nửa còn lại là giờ học trên lớp. Sinh viên quốc tế có quyền được làm việc tới tối đa là 40 giờ/ 2tuần trong thời gian học và không giới hạn giờ làm trong thời gian nghỉ.

Các trường để du học Úc ở Sydney

Danh sách các trường Đại học ở Sydney Úc  mà sinh viên Việt Nam đang rất quan tậm hiện nay:

–  University of Sydney

–  Macquarie University

–  University of New South Wales (UNSW)

–  University of Technology, Sydney (UTS)

–  La Trobe University

–  Curtin University of Technology

–  Central Queensland University

–  University of Wollongong

–  University of Newcastle

–  University of Western Sydney

–  University of New England

–  Charles Sturt University

Bên cạnh các trường Đại học trên, còn có  hệ thống các Học viện nghề thuộc hệ thống TAFE New South Wales liên thông lên các trường Đại học của Sydney:

–  Northern Sydney Institute  [NSIT]

–  Southern Sydney Institute  [SSI]

–  Sydney Institute  [SIT]

–  Western Sydney Institute  [WSI]

–  Hunter Institute  [Hunter]

–  Illawarra Institute  [Illawarra]

–  New England Institute  [New England]

–  North Coast Institute  [NCI]

–  Riverina Institute  [RIT]

–  Western Institute  [WIT]

–  South Western Sydney Institute  [SWSI]

2. Chi phí du học Úc ở Sydney cho du học sinh quốc tế là bao nhiêu?

Đối với du học sinh quốc tế học tập tại Sydney, Bộ Nội vụ có các yêu cầu tài chính bạn phải đáp ứng để nhận được visa sinh viên. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, bạn phải chứng minh được gia đình có khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt ít nhất là $20,290 AUD mỗi năm.

Dưới đây là tổng quan ước tính về chi phí chung hàng tuần so sánh một ngôi nhà chung, sống một mình hoặc sống trong khuôn viên trường. Lưu ý rằng những con số dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí chắc chắn sẽ có sự thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào lựa chọn và nhu cầu lối sống riêng của bạn.

Nhà / căn hộ chung

Đơn vị 1 phòng ngủ

Trong khuôn viên trường Cao đẳng (Phục vụ)

Trong khuôn viên trường đại học (tự phục vụ)

Thuê hàng tuần

$ 250- $ 350

$ 470- $ 650

$ 440,40  chi phí trung bình khoảng

$ 39,50 chi phí trung bình khoảng.

Cửa hàng tạp hóa và ăn uống

$ 80 – $ 280

$ 10 – $ 50

$ 80 – $ 280

Tiện ích (gas, điện)

$ 35 – $ 140

Điện thoại và internet

$ 20 – $ 55

Phương tiện giao thông công cộng

$ 15 – $ 55 (tùy theo vị trí)

Sự giải trí

$ 80 – $ 150

Tổng số hàng tuần

$ 480 – $ 1,030

$ 700 – $ 1,330

$ 556,40 – $ 701,40

$ 568,50 – $ 873,50

Tổng ước tính (một năm học = 37 tuần)

$ 17,760 – $ 38,110

$ 25,900 – $ 49,210

$ 20,586,80 – $ 25,951,80

$ 21,034,50 – $ 32,319,50

Có thể thấy, học tập tại Sydney có chi phí cao hơn 1 số khu vực khác như Adelaide, Perth, hay Melbourne,… Tuy nhiên, học tập tại thành phố lớn sẽ có cơ hội thực tập và việc làm cao hơn.

Để xem bạn có hợp với lộ trình học tập tại đây và xây dựng 1 kế hoạch tài chính thật sát với ngân sách của bạn, liên hệ du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Úc miễn phí bạn nhé!