So sánh chi phí du học Úc giữa các thành phố lớn

Trong danh sách bình chọn 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne của Úc dẫn đầu với tất cả các tiêu chí đều đạt điểm gần tối đa. So với những nước khác, Úc vượt trội hơn hẳn khi có tới 4 thành phố cùng xuất hiện trong danh sách này. 

Theo thống kê mới nhất từ trang internationaleducation.gov.au, tính đến tháng 4 năm 2017, Việt Nam thuộc Top 10 quốc gia dẫn đầu về du học sinh tại Úc, đứng thứ 4 trong danh sách với 22,234 sinh viên du học. Đây là một con số rất ấn tượng chứng tỏ nền giáo dục quốc gia này ngày càng phát triển và xu hướng các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam quan tâm đến du học Úc ngày càng nhiều.

Song song với những thắc mắc về chất lượng đào tạo tại Úc, điều mà hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh dành sự quan tâm đặc biệt đó là chi phí du học tại xứ chuột túi này đắt hay rẻ. Sau đây chúng tôi sẽ thống kê và so sánh chi phí học tập tại 1 số tỉnh bang tại Úc cho các bạn du học sinh có cái nhìn khách quan hơn.

So sánh chi phí du học Úc giữa các thành phố lớn năm 2018

Những cái tên thành phố quen thuộc nhất với du học sinh quốc tế khi đến Úc là Adelaide, Brisbane, Melbourne, Perth, Sydney. Mỗi thành phố sẽ mang một màu sắc riêng biệt trong văn hóa, điều kiện tự nhiên, con người và cả mức sống. Việc lựa chọn thành phố nào để gửi gắm giấc mơ du học cũng quyết định đáng kể đến tương lai của các bạn. Do đó, hãy đặt chi phí du học song song với các yếu tố về triển vọng nghề nghiệp, đặc trưng kinh tế của mỗi vùng miền để đưa ra quyết định lựa chọn “mảnh đất hứa” phù hợp nhất với bản thân mình.

Tỉ giá tham khảo cập nhật tháng 7/2018, trong đó 1 AUDD$ = 17.195 VND

So sánh chi phí du học Úc giữa các thành phố lớn năm 2018

Học phí trung bình theo chương trình học tại Úc

So sánh chi phí du học Úc giữa các thành phố lớn năm 2018

Về chi phí ăn ở du học Úc
Nếu bạn theo học các khóa học ngắn hạn thì có thể chọn hình thức ở homestay (ở với người bản xứ) hoặc chọn ở ký túc xá của trường hay ở share room/ share house. Mức chi phí du học Úc tự túc để thuê nhà dao động từ 80 – 350 AUD/ tuần hoặc có thể cao hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Do đó, tùy thuộc vào ngân sách gia đình, nhu cầu của mỗi cá nhân mà sinh viên có thể chọn cho mình loại hình nhà ở phù hợp.

– Ký túc xá: 185 – 350 AUD/ tuần
– Homestay: 120 – 150 AUD/ tuần
– Share room/ share house: 80 – 120 AUD/ tuần/ người

Chi phí du học Úc tự túc một năm còn bao gồm các khoản sinh hoạt phí khác bao gồm: ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí,… Tùy thuộc vào từng vùng bang, từng thành phố bạn chọn sinh sống mà mức chi phí cuộc sống sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể, khi du học Úc tại Melbourne hay Sydney, bạn sẽ phải cần từ 1000 – 1200 AUD/ tháng sinh hoạt phí. Với những thành phố khác như Adelaide, Perth, Canberra, Brisbane,… con số này chỉ từ 800 – 1000 AUD/ tháng.

Đặc biệt, một động lực to lớn khi nhắc tới vấn đề chi phí du học Úc đó là chính sách làm thêm dành cho sinh viên quốc tế tại đây. Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần trong thời gian học và 40 tiếng/tuần vào kỳ nghỉ. Lương làm thêm của du học sinh ở Úc cũng khá hấp dẫn, dao động từ 14-20AUD/giờ. Với mức lương này, các bạn du học sinh có thể hoàn toàn tự chi trả được chi phí sinh hoạt và thậm chí là một phần học phí của mình.Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, mức sống ở tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney cao hơn những vùng khác vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất và có mức sống khá “xa hoa” tại Úc. Nếu bạn không quá dư giả về tài chính, Adelaide sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn với mức sống được cho là “dễ thở” nhất trong các thành phố của Úc. Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào học phí tại trường bạn muốn theo học và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào như nào cho hợp lý.

Để định hình cho mình 1 kế hoạch tài chính du học thật sát với thực tế và lựa chọn trường học, thành phố sẽ theo học ở Úc, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo