Du học tại Alberta Canada – Tại sao nên chọn trung học Edmonton Public Schools?

Du học là một quyết định cực kỳ khó khăn bởi bạn sẽ phải đương đầu với những rào cản: ngôn ngữ, nỗi nhớ nhà, sự cô đơn khi mới sang, những khác biệt về văn hóa,… Và sẽ thật sự bản lĩnh nếu các em muốn du học ngay từ trung học phổ thông. Tuy nhiên, sự thử thách càng sớm, thành công càng nhanh tới vì vậy số lượng học sinh du học khi tuổi đời còn nhỏ ngày càng tăng cao. Canada là một điểm đến du học an tâm mà nhiều bạn lựa chọn. Trong bài viết này, Edutime sẽ gợi ý cho các bạn một ngôi trường tuyệt vời nhé: Edmonton Public Schools

1, Trường Edmonton Public Schools (EPS) – Thử thách năng lực bản thân


Trường trung học Edmonton Public Schools (EPS) là hệ thống trường công lập hàng đầu tại tại tỉnh Alberta và được công nhận là một trong những trường sáng tạo nhất tại Canada. Học sinh được xếp hạng 2, 3 và 5 trên thế giới trong lĩnh vực khoa học và toán học. Với 4 trường nằm trong số 30 trường trung học chất lượng cao được công nhận tại Canada được trang bị hiện đại với các phòng vi tính, thư viện, khoa học, phòng lab, trung tâm công nghệ, phòng khiêu vũ, trung tâm thể dục.

Du học tại Alberta Canada - Tại sao nên chọn trung học Edmonton Public Schools?

Vị trí địa lý


Trường trung học Edmonton Public Schools (EPS) tọa lạc tại thành phố Edmonton, thủ phủ của tỉnh Alberta, Canada với dân số khoảng 1 triệu người. Edmonton là thành phố xinh đẹp với vùng đất xanh tươi và trù phú bao quanh thung lũng. Thành phố này rất an toàn, sạch sẽ và hiện đại với một hệ thống giáo dục công lập xuất sắc cũng như nhiều đơn vị giáo dục uy tín bậc sau trung học kể cả trường Đại Học Alberta danh tiếng.

2, Đôi nét về trường trung học Edmonton Public Schools (EPS)


Trường trung học Edmonton Public Schools  cam kết đạt mục tiêu giáo dục học sinh trong một môi trường thách thức và năng động. Học sinh quốc tế sẽ có lợi thế tốt nghiệp từ một hệ thống trường học Canada hàng đầu trong khi lại được nâng cao trình độ Anh ngữ. Khi hoàn thành lớp 12, học sinh có thể xin học tiếp tại một trong nhiều trường đại học, học viện kỹ thuật hoặc các trường cao đẳng dạy nghề và cộng đồng ở trong tỉnh. 15 trường phổ thông của Edmonton Public Schools hiện đào tạo hơn 400 học sinh và những học sinh nay được khuyến khích học trong cả môi trường học thuật và giải trí.

Đến với Trường trung học Edmonton Public Schools học sinh được thử thách chính bản thân mình, được học tập trong một môi trường tiếng Anh bản địa cùng với các bạn học sinh Canada đồng trang lứa. Chương trình giáo dục của trường dựa trên các chuẩn mực cao về học tập nhằm giúp các bạn được trang bị tốt nhất trước khi bước vào các cấp đào tạo cao hơn như cao đẳng hoặc đại học. Ngoài ra, chương trình Homestay (Ở với dân bản xứ) với các gia đình vô cùng an toàn và chu đáo. Sinh sống với một gia đình bản địa Canada là cách tuyệt vời để học hỏi về văn hóa Canada cũng như trau dồi thêm trình độ tiếng Anh của mỗi học sinh.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

3, Tại sao Trường trung học Edmonton Public Schools thu hút học sinh?

– Đội ngũ giảng viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm và có kỹ năng giảng dạy tốt

– Bằng cấp từ EPS được công nhận quốc tế.

– 80-100% học sinh quốc tế học tại Edmonton Public Schools đạt chuẩn trong các kỳ thi của tỉnh mỗi năm.

– Học sinh của Alberta đạt thứ hạng Top 10 thế giới về Khoa học và kỹ năng đọc trong các bài thi tiêu chuẩn quốc tế mới dành cho lứa tuổi 15.

– Trường có nhân viên tư vấn cho học sinh về tài chính, học tập và các vấn đề cá nhân; ngoài ra còn có bộ phận nhân viên biết hiểu biết vốn ngoại ngữ làm dịch vụ biên dịch và phiên dịch nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nhất.

– Trường có chương trình IB và AP dành cho học sinh có năng lực học tập tốt, các môn học nâng cao phổ biến có thể được chuyển tiếp khi xin vào các trường Đại học.

– Trường trung học Edmonton Public Schools (EPS) cung cấp cho các bạn học sinh nhiều lựa chọn đa dạng về trường và chương trình học, đặc biệt tất cả đều được xây dựng trên khung giáo trình chuẩn của tỉnh Alberta. Học sinh sẽ đăng kí các môn học chính khóa toàn thời gian như: Anh văn, Toán học, Nghiên cứu Xã hội, các môn Khoa học bao gồm: Sinh học, Hóa học và Vật lý; đi kèm với đó là rất nhiều khóa học bổ trợ thú vị. Không những vậy, đối với các học sinh quốc tế có lực học tốt, các em có thể tham gia hai chương trình Tú tài quốc tế IB và Nâng cao AP. Đặc biệt, chương trình Anh ngữ ESL cũng được giảng dạy ở tất cả các trình độ.

4, Tìm hiểu kỹ về Hệ thống các trường thuộc Edmonton Public Schools:

– Junior Highs
– Allendale School
– Balwin School
– D.S. MacKenzie Schools
– Dan Knott School
– John D. Bracco School
– Londonderry School
– McKernan School
– Oliver School
– Parkview School
– Riverbend School
– Rosslyn School
– Vernon Barford School
– Vimy Ridge Academy *

Senior Highs with Full ESL Programs

– Centre High School (18+)
– Eastglen School
– Harry Ainlay School
– J. Percy Page School
– Jasper Place School
– Lillian Osborne School
– M. E. LaZerte 
– Queen Elizabeth School

Senior Highs with Partial ESL Programs (intermediate English Language Proficiency required)

– Ross Sheppard School
– Vimy Ridge Academy 

Senior Highs with Limited or no ESL Support (high English language proficiency required)

– McNally School
– Strathcona School
– Victoria School of the Arts
– W.P. Wagner School

Không phải cứ trường rank cao là tốt, hay cứ trường rẻ là được yêu thích. Lựa chọn trường là một quyết định cực kỳ quan trọng, bạn đừng nhìn theo người khác, hãy tìm trường phù hợp với bản thân là ổn nhất. Nếu bạn yêu thích Edmonton Public Schools nói riêng và du học Canada nói chung thì còn chần chờ gì nữa, hãy tới Edutime ngay để được tư vấn trọn gói nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo