Tìm hiểu về chương trình Co-op tại đại học Vancouver Island

Bạn có biết chương trình Co-op thực tập hưởng lương là 1 trong những đặc sản không thể bỏ qua của du học Canada. Tại Canada hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều có những ngành mà chương trình Co-op nằm ngay trong cấu trúc môn học, sinh viên phải hoàn thành kỳ Co-op để tích lũy kinh nghiệm trước khi được tốt nghiệp ra trường. 

Không thể phủ nhận sự thật rằng Canada là thị trường lao động tiềm năng đối với nguồn nhân lực có trình độ cao. Vì thế, rất nhiều sinh viên Việt Nam luôn mong muốn có cơ hội được du học Canada và tham gia các chương trình thực tập Co-op. Trải qua quá trình Co-op tại quốc gia phồn thịnh như Canada chắc chắn rằng sẽ mang cho các bạn sinh viên những kĩ năng sống lạc quan và làm việc chuyên nghiệp hơn từ chính các nhà tuyển dụng khó tính. Qua đó, những cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp kéo dài lên đến 8 tháng hoặc 3 năm tại Canada cũng sẽ được mở ra dễ dàng hơn dành cho bạn có thành tích xuất sắc nhất.

Tìm hiểu về chương trình Co-op tại đại học Vancouver Island

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình Co-op vô cùng hấp dẫn tại Đại học Vancourver Island. Còn bây giờ cùng tôi tìm hiểu sơ qua về Co-op nhé!

1, Dự đoán số lượng sinh viên Việt Nam sang du học Canada bùng nổ trong vài năm tiếp theo


Với nền giáo dục tiên tiến và học phí khá mềm, Canada chắc chắn sẽ nằm trong Top 7 quốc gia có lượng du học sinh quốc tế nhiều nhất trên thế giới. Và trong đó con số du học sinh Việt Nam tại Canada cũng đồng thời tăng vọt, trong năm 2014 vừa rồi Việt Nam đã vươn lên đứng ở vị trí 11 quốc gia có sinh viên đông nhất tại Canada.

Thống kê số lượng du học sinh quốc tế tại Canada 2014

 

 

Tìm hiểu về chương trình Co-op tại đại học Vancouver Island

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Cơ hội định cư và làm việc sau tốt nghiệp tại Canada rất cao


Theo thống kê, 90% du học sinh tại Canada đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng và được ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm. Và hơn hết, ngay trong quá trình học tập, mỗi sinh viên đều được cấp phép cho làm thêm 20h/tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/năm. 

3, Co-operative Education (Co-op) tại Canada

Một chương trình thực tập trả lương rất cần thiết cho sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư tại Canada trong tương lai

Chương trình thực tập Co-op là tên viết tắt của Co-operative Education Programs. Chương trình Co-op này là một trong những quá trình thực hành được xem là một môn học trong các trường ở Canada được cấp tín chỉ nằm trong tổng số tín chỉ bắt buộc phải vượt qua để đủ điều kiện để tốt nghiệp. Đây là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến ở Canada và đã thu hút vô số sinh viên quốc tế đăng ký tại các trường cao đẳng và đại học.

Có thể nói rằng mỗi một chương trình Co-op của trường Đại học tại Canada là một môn học thú vị và đặc biệt được thiết kế ra giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được tích lũy kinh nghiệm làm việc, trang bị những kiến thức quý giá chỉ có thể học tại các doanh nghiệp trong thực tiễn và áp dụng lý thuyết đã học được từ trường vào cuộc sống. Đây còn là một trong những khóa học bắt buộc nếu sinh viên đã chọn chương trình học có kỳ thực tập Co-op, trong đó mỗi một kì thực tập đều được sắp xếp xen lẫn với các kì học lý thuyết trong trường.

Mức lương thu nhập tham khảo cho chương trình Coop tại Canada

Ngành Kinh doanh/ Thương mại

Tìm hiểu về chương trình Co-op tại đại học Vancouver Island

Ngành kỹ thuật và Kỹ thuật hệ thống điện tử 

Tìm hiểu về chương trình Co-op tại đại học Vancouver Island

Tìm hiểu về chương trình Co-op tại đại học Vancouver Island

Lợi ích từ Chương trình thực tập hưởng lương Co-op đang tổ chức tại Canada

– Sinh viên sẽ đạt được những kỹ năng và kiến thức chuyên môn trước khi hoàn thành việc học tập của sinh viên.

– Sinh viên sẽ được hưởng lợi từ việc đào tạo viết sơ yếu lý lịch và hồ sơ xin việc.

– Sinh viên sẽ được học hỏi về văn hóa làm việc thực tế và các kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp lớn nổi tiếng.

– Sinh viên còn được tiếp cận đến mạng lưới cơ hội việc làm trên thế giới.

Trước khi bắt đầu chương trình, các sinh viên sẽ được tham gia tư vấn nghề nghiệp miễn phí.

Trong suốt quá trình thực tập co-op, sinh viên còn được doanh nghiệp chi trả một mức thù lao hấp dẫn xứng đáng với công sức làm việc đã bỏ ra.

Qua quá trình thực tập và làm việc, sinh viên sẽ được tăng cường sự tin và lòng tự trọng của bản thân.

4, Các chương trình Co-op tại Đại học Vancouver Island

Đôi nét về trường Đại học Vancouver Island University (VIU)


Theo lịch sử hoạt động của trường, Vancouver Island University (VIU) được thành lập năm 1969, VIU là trường đại học công lập của Canada, được thế giới biết đến và công nhận, trường tọa lạc tại Tỉnh British Columbia xinh đẹp. Trường có hàng trăm chương trình để bạn lựa chọn, trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế, ngành học chất lượng cao, vị trí trung tâm gần Vancouver và Victoria, VIU là nơi thích hợp để sống, học tập và làm việc.

Ưu điểm nổi bật của trường

– Đại học Vancouver Island cung cấp cho các học viên các Chứng chỉ, Bằng tốt nghiệp: Chương trình văn bằng liên kết, Chương trình văn bằng cử nhân, Chương trình chứng chỉ, Chương trình văn bằng, Chương trình văn bằng nâng cao và sau đại học, Chương trình High School Equivalency (ABE), Chương trình văn bằng thạc sĩ.

-Trường đại học Vancouver Island hiện tại đứng thứ 52 trong tổng số hơn 300 trường đại học và cao đẳng tại Canada. Trường được xem là một trong số những lựa chọn tiêu biểu đối với những du học sinh có ý định khám phá nền giáo dục của Canada.

– Tọa lạc ở vùng trung tâm gần với hai thành phố Vancouver (khoảng 1 tiếng 40 phút đi phà) và Victoria (1 tiếng 35 phút). Khí hậu tương đối ôn hòa: mùa hè nhiệt độ trung bình là 24 độ và mùa đông nhiệt độ trung bình là 6 độ.

– Chương trình thực tập trả lương (Co-op):  một chương trình kết hợp giữa học lý thuyết trên lớp với việc thực hành trực tiếp để tích lũy kinh nghiệm làm việc ngoài nhà trường. 

– Cơ hội làm việc tại Canada sau tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp chương trình học tối thiểu 8 tháng tại VIU, sinh viên quốc tế được phép xin giấy phép làm việc tới 3 năm tại Canada. Văn phòng hỗ trợ Việc làm nhà trường sẽ giúp sinh viên tìm việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

– Là ngôi trường có mức học phí tương đối phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên quốc tế, chương trình đào tạo đa dạng phong phú và có tính ứng dụng cao đồng thời mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn bổ ích. Do đó, Trường được xếp hạng là một trong những trường ưu tú nhất tại tỉnh British Columbia.

Tìm hiểu về chương trình Co-op tại đại học Vancouver Island

5, Các khóa học có Co-op có trả lương khi du học Canada tại Vancouver Island University

 
Chương trình thực tập trả lương (Co-op) tại Đại học Vancouver Island University là một trong những chương trình nằm trong phần thực hành bắt buộc, toàn bộ quá trình thực tập Co-op của sinh viên sẽ được giám sát thông qua doanh nghiệp và giảng viên của trường. Đồng thời, sinh viên sẽ được chi trả một mức lương tương xứng với công sức làm việc của mình tại mỗi doanh nghiệp. Hiện tại, trường VIU đang có 5 chương trình học lấy bằng Diploma có kết hợp “Co-op” sau:

– Fisheries and Aquaculture Diploma/ Cao đẳng chuyên ngành Thủy sản & Nuôi trồng thủy sản
– Hospitality Management Diploma/ Cao đẳng Quản trị Khách sạn
– Recreation & Sport Management Diploma/ Cao đẳng Quản lý Giải trí & Thể thao
– Tourism Studies Diploma/ Cao đẳng Du lịch
– Tourism/Recreation Management Degree/ Cử nhân Quản lý Du lịch/ Giải trí

Quá trình thực tập tại 1 quốc gia phát triển như Canada chắc chắn sẽ giúp sinh viên thuyết phục  được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời dành cho những sinh viên xuất sắc có thể làm việc tại các tập đoàn hoặc các tổ chức tại Canada sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của họ, và giúp họ cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên. Từ những lợi ích thiết thực mà chương trình Co-op mang lại đã và đang có một lượng lớn các sinh viên muốn tìm hiểu về chương trình này. Thông thường, chương trình Co-op diễn ra toàn thời gian, có một số làm bán thời gian 20 giờ/ tuần hoặc 60 giờ/ tuần, kéo dài trong 4 tháng. Các doanh nghiệp và tổ chức có thể thông qua chương trình này để tuyển dụng nhân sự. Đây là 1 cơ hội rất đáng giá với các bạn du học sinh Việt Nam, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Co-op và chương trình đào tạo tại Đại học Vancouver Island bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo