4 quốc gia Châu Âu xét Visa vô cùng dễ dàng

Ngoại trừ Anh Quốc đã ra khỏi cộng đồng chung châu Âu, hiện nay sở hữu tấm Visa của bất kỳ quốc gia châu Âu nào bạn cũng có thể đi lại dễ dàng đến gần 30 quốc gia trong cộng đồng. Chính vì vậy, để xin Visa du học các nước châu Âu chưa bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có chính sách xét chặt Visa. Visa luôn là một vấn đề đau đầu của nhiều bạn học sinh trong quá trình tìm hiểu và nộp hồ sơ đi du học châu Âu. Nhiều bạn có học lực tốt, gia đình có đầy đủ điều kiện nhưng lại thất bại trước cánh cửa visa ngặt nghèo của Anh, Pháp, Đức… Thế nhưng, bất cứ chương trình nào cũng có ngoại lệ, ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn 4 quốc gia có quy trình xin Visa du học tương đối dễ dàng ở châu Âu.

4 quốc gia Châu Âu xét Visa vô cùng dễ dàng

1. Visa du học Malta
Quốc đảo nhỏ bé và yên bình này nằm trong khối visa Schengen nên bạn có thể thoải mái tự do đi lại tới 26 nước trong khối Schengen khi du học ở đây! Cũng như Síp bạn sẽ không phải chứng minh tài chính lên đến hàng tỷ đồng, bạn sẽ chỉ cần phải chứng minh trong tài khoản ngân hàng có số tiền tương đương 300 – 400 triệu VNĐ mà thôi!

Đặc biệt, bắt đầu từ đầu tháng 4/2018, Malta sẽ thay đổi chính sách để hỗ trợ visa cho du học sinh và điều chỉnh các chính sách việc làm. Chính phủ Malta sẽ cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin visa du học Malta thông qua sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ (external service providers) mà không cần đích thân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Malta.

2. Visa du học Síp
Du học Síp đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam khi sở hữu chương trình học đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên. Đặc biệt, thủ tục xin visa của Síp vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Bạn sẽ không phải chứng minh tài chính với những thủ tục rắc rối, phức tạp như nhiều nước châu Âu khác, điều mà không phải gia đình Việt Nam nào cũng có thể làm được. Để xin visa Síp, bạn chỉ cần xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 7.000 Euro. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm giấy tờ nhà đất (nếu có).

Trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ được cơ quan lãnh sự gọi điện để phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ. Còn đa số việc xin visa Síp đều không yêu cầu phỏng vấn.

3. Visa du học Tây Ban Nha
Tây Ban Nha đang là điểm đến số 1 để du học đối với sinh viên quốc tế. Nguyên do là bên cạnh chất lượng giáo dục đạt chuẩn châu Âu, thì chi phí sinh hoạt và học phí tại đây khá dễ chịu. Chi phí hàng hóa và dịch vụ ở nước này cũng thấp hơn nhiều nếu so với các nước châu Âu khác. Chính vì chi phí tại Tây Ban Nha không quá cao nên yêu cầu về chứng minh tài chính cũng đơn giản hơn rất nhiều so với các nước khác.

Không chỉ thế, để xin được visa du học Tây Ban Nha thành công, bạn sẽ không nhất thiết phải xuất trình chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể học khóa dự bị tiếng Tây Ban Nha trước, rồi sau đó bước vào học chương trình giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu như bạn muốn học bằng tiếng Anh, thì chỉ với chứng chỉ IELTS quốc tế, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu luôn chương trình học của mình.

Giống với Malta, Tây Ban Nha cũng nằm trong khối Schengen, thế nên visa của bạn cũng sẽ đưa bạn đến 26 nước khác trong khối Schengen. Hơn nữa, vị trí địa lý của Tây Ban Nha cũng rất gần các nước như Pháp, Đức, Hà Lan, Ý, Bồ Đào Nha … mở ra cơ hội việc làm cho bạn không chỉ tại Tây Ban Nha mà trên toàn khối EU.

Tuy nhiên, so với Visa Malta, Síp thủ tục xin Visa du học Tây Ban Nha sẽ phức tạp hơn chút. Vì vậy, liên hệ với Du học Edutime để được hỗ trợ và đơn giản hóa quy trình thủ tục xin visa bạn nhé!

4. Visa du học Thụy Sỹ
Vốn nổi danh là quốc gia có mức chi phí đắt đỏ nhất châu Âu. Du học Thụy Sỹ xin Visa tương đối dễ dàng, không phải có thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, không có hạn chế về vùng miền, độ tuổi và yêu cầu IELTS không quá cao. Tuy nhiên, Thụy Sỹ vốn chỉ dành cho những bạn gia đình có điều kiện tài chính tương đối khá giả.

Nếu bạn yêu thích ngành DLKS và muốn theo đuổi ngành học này, du học Thụy Sỹ chính là lựa chọn số 1 cho các bạn du học sinh. 

Đọc xong bài viết trên bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc “Visa du học châu Âu: nước nào dễ xin visa nhất?” chưa. Đừng giới hạn bản thân với những lối mòn quen thuộc, bạn hãy sẵn sàng thử thách với những chân trời mới nhé. Liên hệ với Du học Edutime để xem xét chương trình du học quốc gia nào phù hợp với bạn. Năm học 2019 đang đến gần và dự đoán sẽ có rất nhiều những thay đổi về chính sách Visa du học các nước trong thời gian tới. hãy tranh thủ những ưu tiên về Visa của 4 quốc gia trên để đi du học châu Âu ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo