Điểm Express Entry thấp kỷ lục cơ hội vàng cho du học nghề định cư Canada

Ngày 24/9/2018 – Cơquan di trú Canada đã kỷ niệm lần rút thăm thứ 100 của chương trình Express Entry bằng việc nhắm vào các đối tượng của Federal Skill Trades (yêu cầu NOC B) với số điểm thấp kỷ lục: 284. Đây là cơ hội vàng cho những du học sinh chọn học chương trình cao đẳng – nghề thay vì chương trình đại học như thông thường. Vậy Express Entry là gì và tại sao mức điểm này thấp lại có thể giúp du học sinh theo đuổi chương trình nghề có sức cạnh tranh nghề nghiệp cao hơn.

1. Đôi nét về Express Entry
Express Entry (EE) là hệ thống nhập cư của Canada cho phép bạn tạo và gửi hồ sơ trực tuyến để nhập cư như một công dân lành nghề đến Canada

Bao gồm: Chương trình người có kỹ năng chuyên môn, Chương trình thương mại có kỹ năng và Lớp học kinh nghiệm Canada.

Bạn có đủ điều kiện cho EE nếu bạn đáp ứng tiêu chí theo các loại nhập cư lao động lành nghề. Một số ứng viên cho chương trình kiểm định của Tỉnh Ontario cũng có thể nộp đơn xin nhập cư qua EE

Express Entry là một cách nhanh hơn để công nhân lành nghề di cư sang Canada. Hệ thống liên kết các ứng viên quan tâm với người sử dụng lao động tại Canada và làm giảm các thủ tục giấy tờ và các thủ tục khác liên quan đến việc di chuyển đến Canada như một người nhập cư lành nghề. Quá trình này được quản lý hoàn toàn trực tuyến, liên quan đên chính quyền tỉnh bang và tỉnh, ngoài các nhà tuyển dụng Canada

Cách hoạt động của Express Entry như sau:

– Ứng viên viết và nộp hồ sơ trực tuyến EE, đưa vào hồ sơ của tất cả các ứng viên đã nộp đơn xin nhập cư thông qua EE
– Một hệ thống điểm được sử dụng để xếp hạng ứng dụng của bạn với ứng dụng của các ứng viên khác trong nhóm
– Các điểm đạt được của bạn sẽ được sử dụng để đánh giá
– Nếu người nộp đơn có điểm số cao, bạn sẽ nhận được một lời mời để áp dụng (ITA) thường trú như một công nhân lành nghề
– Đơn xin thường trú sau đó sẽ được giải quyết trong vòng 6 tháng

Express Entry điểm được tính dựa trên trình độ học vấn của bạn, thông thạo tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Pháp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, tuổi tác và công việc của bạn ở Canada.

2. Điểm Express Entry giảm ký lục trong thời gian qua

Đây là một mức điểm thấp kỷ lục cho một chương trình cụ thể trong năm 2018 và lần đầu tiên chỉ nhắm vào một chương trình (Federal Skill Trade). Những lần rút thăm trước đó đã nhắm đến các ứng cử viên của cả chương trình Skill Trades và chương trình định cư tỉnh bang Provincial Nominee Programs.

Bằng cách nhắm vào một chương trình cụ thể, Cục di trú Canada đã trao cơ hội nhận ITA cho những ứng cử viên có điểm CRS thấp. Đây là lần rút thăm thứ 20 trong năm 2018 là lần rút thăm thứ 100 của chương trình Express Entry kể từ khi nó ra đời năm 2015.

Điểm Express Entry thấp kỷ lục cơ hội vàng cho du học nghề định cư Canada

Cục di trí Canada (IRCC) giờ đây có thể đưa ra con số cực kỳ chính xác số lượng thư mời ITA.

Trong khi các ứng cử viên có điểm CRS thấp nhất có số lượt mời cấp ITA vượt trội thì IRCC ưu tiên cho những ứng cử viên có hồ sơ nằm trong hệ thống Express Entry lâu nhất. Vì vậy, nếu có nhiều hơn một ứng cử viên có mức điểm thấp nhất, thì yếu tố ngày tháng được đưa ra làm yếu tố quyết định để lựa chọn hồ sơ.

Với những thông tin ở trên bạn có thể thấy chương trình cao đẳng và cao đẳng nghề đang có khuynh hướng được ưu ái cho chương trình định cư Canada trong thời điểm hiện tại. Có lẽ điều này phù hợp trong bối cảnh thiếu hụt lao động trầm trọng ở Canada và các chính sách nhập cư vẫn được mở rộng cho đến nhiều năm sau nữa. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình và chọn cho mình 1 khóa học phù hợp, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!
Nguồn tham khảo thông tin: https://www.immigration.ca/canada-targets-skilled-trades-with-minimum-crs-of-284-in-100th-express-entry-draw/