Du Học Canada 2019 | Ngày Càng Thu Hút Nhiều Du Học Sinh Việt Nam

30/06/2019 chính sách Visa CES kết thúc thay vào đó là chính sách Visa SDS không chứng minh tài chính Canada được áp dụng. Với những yêu cầu cao hơn về điều kiện IELTS nâng lên 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0. Số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam có thể đạt được điều kiện IELTS đi du học Canada giảm xuống, tuy nhiên du học Canada vẫn duy trì được sức hút đến thời điểm hiện tại.

Theo số liệu mới nhất từ Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), tính đến 31/12/2018 đã có 572.415 học sinh, sinh viên quốc tế đang học tập ở tại nước này. Trong đó, Việt Nam xếp thứ 5 trong số những quốc gia có số lượng học sinh, sinh viên nhiều nhất tại Canada với 20.330 em. Vậy tại sao du học Canada lại có sức hút mãnh liệt đến như vậy với du học sinh Việt Nam? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du Học Canada 2019 | Ngày Càng Thu Hút Nhiều Du Học Sinh Việt Nam

1. Cập nhật những thông tin, con số mới về du học Canada

Sức hút của nền giáo dục Canada đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bằng chứng là những thông tin, con số được thống kê, cập nhật gần đây của IRCC, Cơ quan Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) cũng như tổ chức chuyên nghiên cứu về tính quốc tế hóa giáo dục đại học Project Atlas là rất ấn tượng:

       – 154% là tỉ lệ gia tăng học sinh, sinh viên quốc tế tại Canada trong vòng chưa đầy 1 thập kỷ, từ năm 2010 đến 2018

       – 96% học sinh, sinh viên quốc tế công nhận Canada là một điểm đến học tập lý tưởng.

       – 96% học sinh, sinh viên cho biết sẽ giới thiệu Canada đến người thân và bạn bè.

       – 60% sinh viên quốc tế dự định xin định cư lâu dài tại đất nước lá phong, trong khi con số này của năm 2017 chỉ là 51%.

       – Top 5 quốc gia có số lượng học sinh, sinh viên du học Canada nhiều nhất gồm: Ấn Độ (172.625), Trung Quốc (142.985), Hàn Quốc (24.195), Pháp (22.745) và vị trí thứ 5 là Việt Nam với 20.330 học sinh, sinh viên

       – Những tỉnh có số lượng học sinh, sinh viên đi học nhiều nhất là Ontario (48,45%), British Columbia (23,46%), Quebec (12,37%), Alberta (7%), Manitoba (3,3%) và Nova Scotia (2,8%).

2. Tại sao du học Canada vẫn là điểm đến hot với nhiều du học sinh quốc tế, bao gồm du học sinh Việt Nam?

Có rất nhiều lý do để lý giải vì sao du học Canada ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn cho hành trình trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết hướng tới tương lai, sự nghiệp. Trong đó bao gồm nhận thức của chính phủ với việc thực thi các chính sách có tầm nhìn chiến lược.

Cụ thể, họ nhận ra nhu cầu cấp thiết của việc sử dụng nguồn lao động nhập cư có bằng cấp, nền tảng giáo dục tốt và được đào tạo tay nghề cao để lấp đầy lỗ hổng lao động địa phương khi dân số Canada ngày càng già hóa. Độ tuổi trung bình của người dân nước này năm 2017 là 40,8 tuổi.

Tạo ra nhiều việc làm mới, chấp nhận tuyển dụng lao động nhập cư có trình độ, đưa ra những chính sách nhập cư thông thoáng… chính là những việc làm phản ánh sự ưu tiên hướng đến chính sách có tầm nhìn của chính phủ.

Bên cạnh đó, những lý do khác phải kể đến gồm:

       – Canada được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục xuất sắc từ cấp tiểu học đến sau trung học.

       – Các nhà giáo dục của Canada được đào tạo ở trình độ chuyên môn cao và mang lại những quan điểm đa dạng cho lớp học. Ở cấp đại học, cứ 5 học giả thì có 2 người có ít nhất 1 bằng cấp quốc tế.

       – Chi phí học tập và cuộc sống ở Canada là tương đối hợp lý so với một số quốc gia nói tiếng Anh khác.

       – Canada là một quốc gia an toàn, cởi mở và thân thiện, mang lại cho người mới đến cảm giác được chào đón, tạo cơ hội thích nghi và dễ dàng hòa nhập.

       – Môi trường đa văn hóa tạo cơ hội tiếp cận, giao lưu, giúp gia tăng kiến thức, mở rộng tầm nhìn cho học sinh, sinh viên quốc tế.

       – Canada là quốc gia sử dụng tiếng Anh, bên cạnh đó là tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính, tạo điều kiện cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ.  

       – Cơ hội làm thêm trong và ngoài trường 20 giờ/tuần trong niên học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ.

       – Chương trình giáo dục hợp tác (co-op) mạnh mẽ cho phép sinh viên cọ xát thực tế, chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng mềm, học cách tiếp cận sớm với các nhà tuyển dụng.

       – Có thể ở lại Canada làm việc đến 3 năm sau tốt nghiệp với cơ hội việc làm rộng mở và khả năng xin nhập cư cao.

3. Đừng chần chừ nếu muốn biến giấc mơ du học Canada thành hiện thực

So với nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác, du học Canada đang có quá nhiều lợi ích mà nếu bạn đang có ý định tìm kiếm điểm đến lý tưởng thì không nên bỏ qua. Hoặc nếu bạn đã chọn Canada là điểm dừng chân cho sự nghiệp đại học thì cũng đừng nên chần chừ. Các trường tại Canada, nhất là các trường top đầu thường thu hút rất đông sinh viên nộp hồ sơ nên kín chỗ rất nhanh.

Du học Canada bạn có thể nộp hồ sơ theo chương trình Visa chứng minh tài chính với việc chứng minh thu nhập của người bảo trợ, tài khoản tiết kiệm, giấy tờ thể hiện sở hữu tài sản, nhà đất, ruộng vườn, cơ sở kinh doanh…

Hoặc bạn có thể nộp hồ sơ theo chương trình visa không chứng minh tài chính SDS để giúp tinh giản các thủ tục nhưng phải mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC trị giá 10.000 CAD và đáp ứng yêu cầu tiếng Anh IELTS đạt 6.0 ở tất cả các kỹ năng.   

Tại Canada hiện có hơn 300 trường cao đẳng, đại học, học viện, chưa kể các trường nghề, trường dạy tiếng Anh… Ngoài ra, sinh viên có thể chọn lựa con đường đến sự nghiệp với hơn 500 ngành học. Lộ trình học chinh phục bằng cấp đại học của Canada cũng linh hoạt.

Những sinh viên không thỏa mãn yêu cầu đầu vào có thể tham gia các chương trình tiếng Anh dự bị tại trường hay tại 1 trường ngoại ngữ bên ngoài; hoặc tham gia chương trình dự bị đại học giúp trang bị cả tiếng Anh học thuật, kiến thức và kỹ năng học tập trước khi vào chính khóa.

Bộ trưởng bộ Di trú Ahmed Hussen cho biết: So với kế hoạch trong năm 2018, Canada sẽ tiếp nhận thêm 40.000 người nhập cư vào năm 2021.

Mục tiêu cho số lượng người di dân mới đến Canada sẽ tăng lên đến 350.000, chiếm gần một phần trăm dân số của đất nước. Đây cũng là một phần của kế hoạch nhập cư nhiều năm được cập nhật bởi chính phủ, bao gồm kế hoạch cho ba năm tới.

Mục tiêu là tăng hàng năm và con số cho năm 2018 là 310.000, tính tất cả các hạng khách di dân mới đến. Với những chính sách rộng mở như vậy cùng chính sách học phí cực kỳ linh hoạt và ưu đãi, Canada vẫn tiếp tục là quốc gia dẫn đầu số lượng du học sinh Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Để tìm hiểu thông tin về du học Canada, trường lớp và chương trình phù hợp, liên hệ du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học canada miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo