Du Học Canada | Chương Trình Đào Trường Northern Light College

Liên Hợp Quốc thường xướng tên British Columbia nói chung, thành phố Vancouver và Victoria nói riêng là những nơi tốt nhất trên thế giới để sinh sống và du lịch.

Năm 2018, Vancouver chiếm vị trí thứ 6 về chất lượng cuộc sống trong số 50 thành phố được xếp hạng trên toàn cầu (Theo Economist Intelligence Unit), với điểm số tuyệt đối 100/100 về hệ thống chăm sóc sức khỏe; môi trường và văn hóa; giáo dục, 95/100 điểm về tính bền vững.

Người dân British Columbia cũng như các tỉnh bang khác của Canada rất đỗi thân thiện, họ chào đón mọi người từ nơi khác đến cùng sinh sống, học tập, làm việc trong một xã hội an toàn, pháp luật có tính thực thi cao.

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo với mức học phí cực hấp dẫn tại tỉnh bang British Columbia. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Du Học Canada | Chương Trình Đào Tạo Tại Trường Northern Light College

1. Bạn biết gì về trường Northern Light College?

       – Tên đầy đủ: Northern Light College

       – Loại hình: Công lập

       – Campus: Chetwynd, Dawson Creek, Fort Nelson, Fort St. John và Tumbler Ridge, Atlin, Dease Lake và Hudson’s Hope.

Cao đẳng Northern Lights được thành lập năm 1975 tại một thành phố nhỏ xinh đẹp thuộc tỉnh British Columbia, Canada. Trường có hai campus chính cho sinh viên quốc tế, nằm tại Fort St.John và Dawson Creek, cách Vancouver 1h30 phút bay. Northern Lights College là trường nằm trong khu vực được chính phủ hỗ trợ để thu hút thêm nhân lực, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lớn của vùng và là một trong những thành viên của các tổ chức: 

       – Cao đẳng cộng đồng hỗ trợ người Canada ( ACCC)

       – Trung tâm giáo dục quốc tế British Columbia (BCCIE)

       – Mạng lưới giáo dục Canada (CECN)    

       – Ngôn ngữ hội đồng Canada ( CLC).

 Khu vực có tỉ lệ việc làm (employment rate) 95.5% và có thu nhập trung bình cào nhất Canada. Ở cạnh một dàn dầu lớn, có một xưởng sửa chữa máy bay lớn. Khu vực thích hợp cho học sinh có mục đích tìm kiếm việc làm và định cư sau này mà vẫn tiết kiệm được chi phí học và ăn ở.

Trường đào tạo tại British Columbia, một trong những khu vực nổi tiếng nhất tại Canada. British Columbia tận hưởng một khí hậu tương đối ôn hoà do dòng nước biển Gulf Stream mang nước ấm từ xích đạo lên, hoa thường nở vào đầu tháng 2.

Nằm giữa Thái Bình Dương và dãy Rocky Mountains là những vùng địa lý hoàn toàn khác nhau của B.C.: từ núi đá nhọn và cao hơn 2.000m đến các thung lũng ấm áp vừa đủ để trồng nho làm rượu, từ những con sông hùng vĩ uốn mình giữa các ngọn núi dẫn nước của băng đá ra biển đến vô số các vịnh dọc theo bờ biển được tạo ra khi sóng đập vào bờ đá.

Trường có các Campus như: Chetwynd, Dawson Creek, Fort Nelson, Fort St. John và Tumbler Ridge, Atlin, Dease Lake và Hudson’s Hope.

Sinh viên quốc tế đã rất thành công trong quá trình theo học các chương trình như tiếng Anh ESL, chương trình cao đẳng, chuyển tiếp đại học, đào tạo nghề và chứng chỉ sau đại học của trường. Tại NLC, mức học phí rất phải chăng, sinh viên còn có rất nhiều cơ hội tìm việc làm thêm trong suốt quá trình học tập.

2. Điểm thu hút sinh viên quốc tế của Northern Light College

NLC hiện là thành viên và đối tác của Liên đoàn Cao đẳng British Columbia (BC Colleges) – nhóm gồm 11 cao đẳng trên lãnh thổ tỉnh bang này. BC Colleges vốn có kinh nghiệm hợp tác lâu dài với các ngành công nghiệp, người sử dụng lao động, cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách, do đó sinh viên tốt nghiệp NLC sẽ được trang bị kỹ năng, tay nghề để dễ dàng hoà nhập vào môi trường lao động nhờ những chương trình học tập trung, áp dụng lý thuyết vào thực tế.

       – Cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội được học tập trong một thành phố nhỏ, an toàn

       – Những giáo viên có trình độ cao và là chuyên gia trong ngành mà họ giảng dạy

       – Lớp học sỉ số nhỏ với số lượng tối đa là 16 sinh viên trong các lớp tiếng  Anh (ESL) và các lớp dạy nghề, và  tối đa là 25 sinh viên trong các lớp chuyển tiếp đại học

       – Đặc biệt, sinh viên có thể dễ dàng tìm việc ở khu vục kinh tế phát triển hoặc chuyển tiếp sang các đại học thuộc tỉnh bang British Columbia thông qua hệ thống chuyển tiếp thuộc tỉnh bang BC sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là một trong những lợi thế cho các sinh viên quyết định theo học tại Northern Lights College. 

       – Trường có cơ sơ vật chất hiện đại và tạo mọi điều kiện thuận lợi để phục vụ tốt nhất dành cho sinh viên

       – Học phí thấp và nhà ở ngay trong khuôn viên trường

       – Trung bình tổng chi phí một năm tiền học, ăn,,sinh hoạt tại trường chỉ dưới 20,000$ CAD/năm (tương đương khoảng 360 triệu đồng).

       – Chương trình Sau Diploma của Northern Light College chỉ kéo dài 2 năm, do vậy chỉ cần hoàn thành xong 2 năm này, sinh viên có thể tự tin dễ dàng xin việc tại Canada bởi chất lượng giáo dục cũng như môi trường làm việc nơi đây rất ít cạnh tranh.

3. Chương trình đào tạo và học phí tham khảo 2019 tại Northern Light College

Chương trình nổi bật:

       – Tiếng Anh ESL: Đây là chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện đầu vào của trường hoặc muốn nâng cao và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Chương trình được giảng dạy 20 giờ/tuần (tùy vào trình độ tiếng Anh đầu vào của sinh viên

       – Chương trình đào tạo Nghề: Kĩ thuật bảo trì máy bay, Kĩ thuật Kinh doanh Ứng dụng, Kĩ thuật ô tô, Dịch vụ ô tô, Thợ mộc, Thợ điện, Công nghệ chăm sóc móng, Nhà tạo mẫu tóc, Cơ khí – Công nghệ nặng, Chăm sóc sức khỏe, Thợ sửa ống nước, Đầu bếp

       – Chứng chỉ sau đại học ngành Quản trị Kinh doanh

       – Chương trình cao đẳng – ngành Công tác Xã hội, Giáo dục, Kinh doanh, Nghệ thuật, Tôi phạm, Tài nguyên và môi trường, Y tế

       – Chương trình dự bị: Cử nhân ngành Khoa học và Nhân văn (chuyển tiếp đại học)

       – Chương trình cao đẳng – ngành Quản trị Kinh doanh

       – Cử nhân ngành Nhân văn (Chuyển tiếp đại học)

       – Social Services Worker: Tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp là 100%, có bao gồm thực tập có hưởng lương.

       – Các chương trình sau đại học (Business Management, BM in IT, BM in Health Administration) kéo dài 02 năm, học phí 8990 CAD/năm, thích hợp cho sinh viên đã tốt nghiệp tại Viêt Nam và muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư tại Canada.

       – Aircraft Maintenance Engineering: (Bảo dưỡng máy bay): tỉ lệ việc làm 100%, nhu cầu nhân lực trong vùng lớn

Chương trình ESL của Northern Lights College có 20 đến 27 giờ học tương tác trong một tuần nhằm cải thiện kỹ năng giao tiếp hoặc để chuẩn bị cho sinh viên các chương trình khác. Sinh viên có trình độ tiếng Anh cao có thể học trực tiếp một trong các chương trình thương mại như: Kỹ thuật bảo trì máy bay hoặc họ có thể chọn 2 năm chuyển tiếp đại học.

Northern Lights College cung cấp chương trình Homestay cũng như ký túc xá cho sinh viên, chỉ 2 phút đi bộ đến trường. Sinh viên được sắp xếp ở cùng người Canada thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ.

Học phí trung bình tham khảo 2019:  $8,990 CAD/năm

Phí ghi danh: $100 CAD

Chương trình

Học phí (năm)*

Yêu cầu đầu vào

Tiếng Anh ESL

$9,755.58

>= 18 tuổi

Đào tạo nghề

$13,163.34

Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.0 và không kĩ năng nào dưới 5.5

Cao đẳng

$13,393.34

Chuyển tiếp đại học

$13,177.28

Sau đại học

$13.423.47

Tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học

IELTS 6.5 và không kĩ năng nào dưới 6.0

 

  Chi phí khác tham khảo 2019:

Mục

Chi phí

Phí đăng kí nhà ở

$50

Nhà ở (8 tháng)

$4,080

Ký túc xá (đẹp, tiện nghi, sinh viên được ở phòng riêng)

$510 CAD/tháng

Cá nhân

$2,000

 

  Các mức học phí và chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình đào tạo tại đây, liên hệ tư vấn du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Canada miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo