Những trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tốt ở Canada

Nếu bạn là một người yêu trẻ và mong muốn trở thành một giáo viên hay quản lý một nhà trẻ ở Việt Nam hay Canada thì học ngành giáo dục mầm non ở Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất.Ngành mầm non trong những năm gần đây trở thành ngành thiếu hụt nhân sự tại rất nhiều nước trên thế giới. Trước tình hình đó, việc du học ngành mầm non ở các quốc gia phát triển đang được nhiều người quan tâm.  

Thiếu nhân lực trong lĩnh vực giáo dục mầm non (Early Childhood Education) là một trong những lo lắng của nhiều gia đình tại Canada. Vì vậy, hiện chính phủ Canada cho phép các trường Cao đẳng, Đại học (CĐ-ĐH) tuyển sinh sinh viên (SV) quốc tế theo học các bậc đào tạo liên quan đến Giáo dục mầm non với mức học phí thấp so với nhiều nước nói tiếng Anh khác trên thế giới và tạo điều kiện cho SV được ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn thực sự có niềm yêu thích với nghề nuôi dạy trẻ, đây sẽ là cơ hội cho bạn được đào tạo và nhận chứng chỉ giảng dạy tại một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến bạn 1 số những trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tốt tại Canada, đặc biệt hầu hết những trường này đều nằm trong danh sách Visa ưu tiên.

Những trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tốt ở Canada

1. Bạn biết gì về ngành Giáo dục mầm non

Ngành Giáo dục mầm non là gì?
Giáo dục mầm non hay còn gọi là Sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành học vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đây cũng là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích, làm quen dần với xã hội.

Giáo viên sư phạm mầm non học gì?
Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn: ngoại ngữ, tin học vì đây là môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

Giáo viên mầm non cũng còn là nghệ sĩ múa, ca sĩ…Không chỉ biết hát hay, múa đẹp mà các cô còn là những nhà biên đạo múa tài ba khi biên đạo các bản nhạc bài hát thành những điệu mua uyển chuyển và tổ chức các lễ hội cho bé. Bên cạnh đó, cô giáo còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ em. Sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức, về chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm để có thể hoàn thành tốt sứ mạng của người mẹ đỡ đầu.

Tố chất của Giáo dục mầm non?
Là trường học đầu tiên của mỗi con người, mầm non là bước đi không thể thiếu. Để trở thành giáo viên mầm non,bạn cần có những tố chất sau:

– Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ
– Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức
– Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao
– Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ
– Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

2. Cơ hội việc làm và mức lương ngành giáo dục mầm non
Hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo. Sau khi ra trường các bạn có thể:

– Làm việc tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục
– Làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường
– Làm Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước
– Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục
– Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.

Ở Canada, ngành giáo dục mầm non Early Childhood Education là một ngành học phổ biến. Và giáo viên mầm non cũng là một nghề nghiệp cần thiết ở Canada. Việc thiếu nhân lực trong lĩnh vực này là nỗi lo lắng của chính phủ Canada. Vì vậy mà họ đã cho phép các trường cao đẳng và đại học (đa số) đào tạo chuyên ngành này. Học phí của ngành học tương đối tốt trong số các nước Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Âu. Đúng theo luật pháp của Canada, du học sinh sau khi học xong chương trình học 2 năm này được phép ở lại làm việc 3 năm. Nếu bạn yêu thích trẻ con, có tính nhẫn nại và thích sự bướng bỉnh của trẻ nhỏ, bạn hoàn toàn phù hợp với công việc này. Du học Canada ngành giáo dục mầm non sẽ là bước khởi điểm giúp bạn từng bước trở thành một giáo viên mầm non chuyên nghiệp.

Ở Việt Nam, ngành giáo dục mầm non trong vài năm trở lại đây cũng đang bắt đầu được chú trọng hơn trước, nhiều cơ sở mầm non tư thục với quy mô lớn đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy, tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ có đam mê đối với ngành ươm mầm trẻ.

Theo Báo cáo Tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của giáo dục mầm non của Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) số lượng giáo viên nói riêng và cả cán bộ quản lý, nhân viên bậc giáo dục mầm non tăng nhanh so với năm học trước. (Theo báo Dân trí)

Nguồn nhân lực tuy tăng mạnh nhưng vẫn được đánh giá là thiếu so với nhu cầu tại Việt Nam, và đây thực sự vẫn là một trong những ngành được đánh giá là tiềm năng đối với các bạn sinh viên.

Mức lương

Những trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tốt ở Canada

Mức lương của các vị trí công việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Canada luôn được đánh giá là cao bởi  các chính sách ưu ái của Chính phủ đối với ngành do sự thiếu nhân lực nói chung. Theo trang Payscale, mức lương trung bình của một người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non là khoảng C$16/ 1 giờ làm việc. Nếu có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này càng cao, mức thu nhập sẽ càng lớn.

3. Danh sách những trường đào tạo ngành Giáo dục mầm non tốt tại Canada

Những trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tốt ở Canada

Với xu hướng tăng lượng lao động nhập cư và trẻ hóa dân số của chính phủ Canada, ngành học giáo dục mầm non đang là ngành nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu về định cư. Để tìm hiểu thêm chương trình học, ngành học, trường học và mức học phí phù hợp nhất với bạn tại Canada, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo