Tìm hiểu về kỳ nhập học thạc sĩ 09/2019 tại pháp

Với chất lượng giáo dục và nghiên cứu hàng đầu, hệ thống giáo dục đa ngành, Pháp luôn là nước đứng đầu trên thế giới về giáo dục và thu hút hàng ngàn du học sinh Quốc tế. Mặc dù có những thông tin về tăng học phí cho du học Pháp đến từ các nước ngoài châu Âu trong năm 2019, tuy nhiên, so với các quốc gia khác mức học phí tại đây vẫn khá rẻ và có rất nhiều chương trình học bổng ưu đãi cho du học sinh. Tính đến nay, Pháp đã đón 324.000 sinh viên quốc tế và con số dự kiến sẽ lên tới 500.000 vào năm 2027.

Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình học thạc sĩ tại Pháp trong năm học 2019 đừng bỏ lỡ apply xin học cho kỳ tháng 09/2019. Cùng chúng tôi tìm hiểu về kỳ nhập học này và cách apply hồ sơ xin học và học bổng.

Tìm hiểu về kỳ nhập học thạc sĩ 09/2019 tại pháp

1. Bạn biết gì về kỳ tuyển sinh Du học Thạc sĩ ở Pháp tháng 9/2019
Với thông tin chung rằng Pháp sẽ tăng học Phí lên tới 15-16 lần vào năm 2019 thì  học phí du học Pháp vẫn còn khá thấp so với các quốc gia khác. Đi kèm với việc tăng học phí thì chính phủ Pháp cũng có rất nhiều chính sách riêng dành cho các sinh viên Quốc tế.

Chương trình tuyển sinh du học Pháp vào tháng 9/2019 sẽ dành riêng cho chương trình bậc Thạc sĩ. Thời gian học là 2 năm, chương trình học sẽ chia thành M1 (Master 1) và M2 (Master 2).

Với Master 1, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học tổng quan về chuyên ngành. Bạn sẽ lựa chọn lộ trình của M1. Thường thì lộ trình M1 sẽ kéo dài khoảng 7-8 tháng. Khi khóa M1 kết thúc, sinh viên có thể tiếp tục học lên M2.

Với Master 2, hầu hết sinh viên chọn học theo ngành. Bởi vậy, du học sinh được học chuyên sâu hơn, bài bản hơn. M2 sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng. Chắc chắn khi kết thúc M2, bạn đã có lượng kiến thức cũng như trải nghiệm chuyên ngành tốt nhất. Cơ hội việc làm của bạn tại Pháp hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều thuận lợi.

2. Điều kiện Du học Thạc sĩ ở Pháp

Bằng cấp

– Đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang học Đại học năm cuối
– GPA tối thiểu là khá (đạt 6.5 trở lên)

Trình độ ngoại ngữ

– Với chương trình giảng dạy bằng Tiếng Pháp: bạn phải có tối thiểu DELF B2 hoặc TCF 400 (có điểm bài viết)
– Với chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh: Bạn cần đạt tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 80

3. Kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp
Các trường đào tạo Thạc sĩ tại Pháp rất quan tâm đến kinh nghiệm làm việc và mục tiêu học tập của bạn. Đó là những cơ sở để họ đánh giá năng lực, con người của bạn.

Bởi vậy trong hồ sơ của bạn, bạn cần nêu rõ ràng nghiệm của bạn: chi tiết việc tham gia các khóa thực tập hay thời gian trải nghiệm công việc của bạn. Điểm mấu chốt làm hồ sơ của bạn thuyết phục hơn, bạn cần có giấy xác thực của các doanh nghiệp.

Trong hồ sơ bạn cần nêu chi tiết về kế hoạch học tập và nghề nghiệp của bản thân là điểm mấu chốt quan trọng thứ 2. Bên cạnh đó, ngành học bạn lựa chọn cần phục vụ cho định hướng nghề nghiệp của bản thân. Và bạn cần chứng minh được tính khả thi về những dự định của mình.

4. Các mốc thời gian quan trọng mà Du học thạc sĩ ở Pháp cần lưu tâm
Để có thể nhập học kỳ tuyển sinh du học Pháp vào tháng 9/2019, bạn cần lưu tâm đến các mốc thời gian cụ thể sau:

Tìm hiểu về kỳ nhập học thạc sĩ 09/2019 tại pháp

5. Các ngành đào tạo Thạc sĩ tiêu biểu tại Pháp 
Du học Pháp chương trình đào tạo thạc sĩ vào tháng 9/2019 này sẽ bao gồm các chuyên ngành sau đây:

– Quản trị Kinh doanh MBA
– Quản trị – MIM (Master in Management)
– Kỹ sư (Master in Engineering)
– Kinh tế

6. Các bước thực hiện
Nắm rõ quy trình thực hiện hồ sơ đăng ký là điều vô cùng quan trọng để quá trình làm hồ sơ, thủ tục được diễn ra thuận lợi. Quy trình này bao gồm 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Hoàn tất thủ tục đăng ký 

Bước 2: Thực hiện quy trình Campus France theo sự hướng dẫn của chúng tôi

Bước 3: Phỏng vấn và hoàn tất thủ tục xin visa dưới sự hỗ trợ của sau khi có thư mời nhập học

Bước 4: Học viên chuẩn bị vé máy bay, hành lý để sang Pháp

Bước 5: Học viên tiến hành nhập học tại trường

Rất nhiều sinh viên đang gấp rút chuẩn bị cho đợt tuyển sinh vào tháng 9/2019 để thực hiện ước mơ du học Pháp của mình. Để tìm hiểu về ngành học, trường học phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bạn, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé! Có rất nhiều chương trình học phù hợp với các bạn 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo