Du học Úc trường Central Queensland University

Hãng tin CNBC dẫn báo cáo của New World Wealth (Nghiên cứu thị trường và Sở hữu trí tuệ) ngày 21/02/2017 cho biết, trong năm 2016 vừa qua, có 82.000 triệu phú di cư trên toàn thế giới, tăng 18.000 so với năm 2015. Trong đó có tới 11.000 triệu phú chọn di cư tới Úc, cao hơn so với Mỹ, Canada và các nước khác. Chuyên gia Andrew Amoils của New World Wealth cho biết, khi cân nhắc các điều kiện thu hút của một quốc gia để chọn di cư thì các triệu phú thường nghĩ ngay đến 2 vấn đề là giáo dục và sự an toàn cho bản thân và gia đình. Họ muốn có trường học tốt nhất cho con và muốn được cảm thấy an toàn Khí hậu, y tế và sự sạch sẽ của môi trường cũng là những yếu tố quan trọng, chuyên gia này cho biết thêm.

Qua những phân tích trên có thể thấy, du học Úc vẫn luôn luôn là lựa chọn số 1 dành cho du học sinh. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn 1 trường Đại học tốt tại Úc và bang Queensland. 

Du học Úc trường Central Queensland University

1, Đại học Central Queensland University

- Tên đầy đủ: Central Queensland University

- Loại hình: Đại học công lập

- Campus của trường: 5 trụ sở chính của trường tọa lạc tại các thành phố lớn Brisbane, Gold Coast, Melbourne, Rockhampton, Sydney, và các cơ sở khác tại Mackay, Gladstone, Noosa, Emerald, Bundaberg… ngoài ra trường còn mở rộng sang Thái Bình Dương và Đông Nam Á

Tiền thân là Học viện Công nghệ Queensland (QIT) được thành lập vào năm 1967 ở Rockhampton và chính thức trở thành trường đại học vào năm 1992, Central Queensland đang là một trong những trường công lập lớn nhất xứ chuột túi. Năm 2014, trường sáp nhập với Central Queensland TAFE cung cấp nhiều chương trình đào tạo và các khóa học đa dạng cho hơn 30.000 sinh viên, từ lấy chứng chỉ đến cử nhân và sau đại học. Đại học Central Queensland có hệ thống khu học xá tiện nghi hiện đại tọa lạc ở 14 thành phố và 4 bang của nước Úc, cung cấp các giải pháp học tập hữu hiệu nhất cho sinh viên trong nước và quốc tế.

CQU nổi tiếng là nhà cung cấp hàng đàu về giáo dục từ xa, học tập linh hoạt và các chương trình giáo dục truy cập. Trường cũng được đánh giá cao về sự cam kết với các nghiên cứu, đổi mới xã hội, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cam kết quốc tế, kết quả tốt nghiệp và phương pháp toàn diện cho giáo dục đại học.

Theo dữ liệu được công bố gần đây của Graduate Careers Australia cho thấy, CQU có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm toàn thời gian là 81.1% - cao hơn so với mức trung bình quốc gia là 71.3%. Ngoài ra, kết quả khảo sát của Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT) 2015 cũng cho thấy, CQU vượt trội hơn so với đa số các trường đại học Úc khi đề cập đến sự hỗ trợ sinh viên, tỷ lệ việc làm và lương của sinh viên tốt nghiệp.

CQU mang đến cho sinh viên hơn 300 khóa học ở các nhóm ngành kinh doanh, kế toán và luật, giáo dục và nhân văn, sức khỏe, kỹ thuật, tâm lý học, công tác xã hội, dịch vụ cộng đồng, sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật, công nghệ thông tin và kỹ thuật số đa phương tiện, khoa học và môi trường, vận tải và khoa học an toàn. Các chương trình đào tạo bao gồm: tiếng Anh, cử nhân, sau đại học và bằng cấp nghiên cứu cao hơn.

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Điểm nổi bật của trường Đại học Central Queensland University

- Thuộc TOP 2% trường đại học tốt nhất thế giới

- TOP 100 đại học dưới 50 tuổi nhưng có nhiều cống hiến nổi bật

- 14 lĩnh vực nghiên cứu được quốc tế xếp hạng cao như khoa học tính toán, toán học ứng dụng, khoa học môi trường, khoa học môi trường và quản lý, nông nghiệp và khoa học thú y, trí tuệ nhân tạo và xử lý hình ảnh, y khoa và khoa học sức khỏe, điều dưỡng, dịch vụ sức khỏe cộng đồng, tâm lý học,…

- Top 5 tại úc cho chất lượng giảng dạy khóa MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh)

- Sinh viên các ngành kinh doanh, kế toán, công nghệ thông tin có thể hoàn tất chương trình trong 2 năm với việc học 3 học kỳ/ năm

- Được đánh giá 5 sao về phương diện quốc tế hóa, mức độ phổ cập và đào tạo trực tuyến từ xa

- Là trường dẫn đầu trong việc đào tạo từ xa, CQU có địa điểm tại Rockhampton, Bundaberg, Gladstone, Mackay và Emerald, Trường cũng có các cơ sở quốc tế tại Sydney, Brisbane, Melbourne và vung Gold Coast.

- Học phí ưu đãi bậc nhất trong các trường công lập (chỉ khoảng 20 ngàn Đô la Úc/ năm)

- 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp cao hơn 20% so với mức lương trung bình của Úc

- CQU vượt trội hơn các trường đại học công lập khác trong nước, theo như Hobson, nhà xuất bản cuốn The Good university Guide 2009, đánh giá trường học này đạt 5 sao cho mức lương ban đầu, hướng nghiệp và tính đa dạng.

- Với chất lượng 5 sao và chương trình giảng dạy, nghiên cứu cùng các dịch vụ cộng đồng, trường Đại học Central Queensland đã giúp hơn 25.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau thành công trên con đường học vấn.

- Cơ hội thực hành ngay trong quá trình học với các chương trình thực tập như: Master of Professional Accounting, Bachelor of Information Technology, Master of Information Technology, Master of Business Administration, Master of Marketing.

3, Chương trình đào tạo, yêu cầu đầu vào và mức học phí ước tính

- Chương trình tiếng Anh: học tại Rockhamton hoặc Gold Coast: Tiếng anh cơ bản, Tiếng anh nâng cao.

- Chương trình Đại học: Công nghệ thông tin, Kinh doanh và quản trị, Kế toán, Bất động sản, Tài chính, Giáo dục và đào tạo, Quản trị nhà hàng và khách sạn, Thiết kế và mỹ thuật, Cơ khí và công nghệ , Khoa học xã hội, Y tế và sức khóe, …

- Chương trình Thạc sĩ: Quản trị kinh doanh (MBA), Quản lý tài chính, Kế toán (Sydney), Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý marketing, Quản lý dự án, Sức khoẻ, Khoa học truyền thông, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Quản lý môi trường, Quản lý nguồn nước…

- Chương trình Tiến sĩ: Triết học, Khoa học sức khoẻ, Nghiên cứu kinh doanh, Giáo dục.

Học phí ước tính

- Bậc cao đẳng: A$ 24.000 - A$ 26.640 
- Bậc đại học:  A$22.560 - A$30.000
- Sau đại học: A$12.120 - A$26.976
- Thạc sĩ: A$ 21.552 - A$28.272. MBA A$36.672/ năm
- Chương trình tiếng Anh: A$3500/10 tuần

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo năm và theo yêu cầu của nhà trường  

 

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất

 

Điều kiện nhập học

Điều kiện tiếng Anh:

- Bậc đại học và cao học: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 550 hoặc TOEFL iBT 60.
- Với chương trình nghiên cứu sau đại học: ILETS 6.5 hoặc TOEFL pBT 600 hoặc TOEFL iBT 79.
- Chương trình nghiên cứu cơ sở: IELTS 5.5 hoặc tương đương; học lớp 11 hoặc tương đương và hiện đang 17 tuổi.
- Khóa học tiếng Anh: TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 (không môn nào dưới 5)

Điều kiện học thuật

- Chương trình Đại học: tốt nghiệp THPT
- Chương trình Cao học: tốt nghiệp đại học
- Chương trình văn bằng: hiện đang học 12 hoặc tương đương hoặc hoàn thành chương trình học cơ sở của trường.

Thời gian nhập học:

- Chương trình Đại học: tháng 3, 7.
- Một số chuyên ngành như Kế toán, Kinh doanh, Quản lý khách sạn có thêm kì nhập học tháng 11.

Hi vọng với thông tin chi tiết các chương trình học, điều kiện, chi phí trường Đại học Central Queensland University Australia trong bài, bạn có thể có thêm thông tin hưũ ích để lựa chọn trường du học. Nhanh tay dành các suất học bổng của trường này cũng như các trường khác cập nhật liên tục cùng du học Edutime bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo