Bạn hãy tìm hiểu về đất nước Canada trước khi quyết định du học tại Canada. Vậy để chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của mình. Ngoài việc tìm hiểu về trường, khóa học cũng như thủ tục cần thiết thì các thông tin về đất nước và con người Canada cũng là điều bạn cần quan tâm.

Hãy cùng du học Edutime điểm qua 8 nét nổi bật về đất nước và con người nơi đây nhé:

đất nước canada

1. Vị trí, diện tích và múi giờ của đất nước Canada

Canada là đất nước có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc.

Múi giờ là GMT -5, -6 tùy theo mùa và khu vực. Như vậy, múi giờ ở Canada đi sau Việt Nam từ 13 đến 14 tiếng.

2. Khí hậu và cảnh quan đất nước Canada

Canada được biết đến bởi khí hậu lạnh và băng tuyết. Nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng đa dạng như chính phong cảnh ở đây.

Về cơ bản, Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở các vùng dân cư đông đúc, dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35˚C, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C.

Mùa thu thường lạnh và khô với sắc đỏ cam rực rỡ của lá phong và mùa xuân thì mơn mởn sắc xanh rờn của cây lá. Vùng thảo nguyên vào mùa hè thì khô nóng nhưng lại ẩm hơn vùng cao nguyên. Khí hậu đặc biệt rất ôn hòa ở vùng duyên hải như Vancouver và Victoria.

3. Ngôn ngữ ở Canada

Đất nước Canada sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Hai thứ tiếng này có địa vị ngang nhau trong tòa án, nghị viện và các cơ quan liên bang. Tiếng Pháp chủ yếu được sử dụng như ngôn ngữ chính tại khu vực bang Québec.

4. Nền kinh tế của đất nước Canada

Canada được đánh giá là một nền kinh tế đầy cạnh tranh và vững chắc với những con số cực kỳ ấn tượng trong những năm qua:

– Kinh tế Canada tăng trưởng 3,7% trong 3 tháng đầu năm 2017
– Đứng thứ 10 trong top nền kinh tế doanh nghiệp thế giới
– Đứng thứ nhất trong nhóm G7 về “nơi tốt nhất để đầu tư và kinh doanh”
– Đứng thứ nhất trong nhóm G7 về “nơi dễ lập nghiệp nhất”
– Hệ thống ngân hàng tốt nhất thế giới
– Một trong những cộng đồng ít tham nhũng nhất thế giới

5. Mức sống của người dân Canada

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio.

Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Truyền thông, giải trí, nghệ thuật rất phát triển ở đây. Người dân Canada tự hào về hệ thống phát thanh và truyền hình hiện đại của đất nước mình.

Bao gồm trên 10.000 đài phát thanh AM và FM, và khoảng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải  trí và giáo dục của khán thính giả. Bên cạnh đó còn có các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật phong phú khác.

6. Văn hóa đa sắc tộc ở đất nước Canada

Canada là một đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người dân ở nhiều chủng tộc, màu da khác nhau chung sống một cách hòa bình.

Có 76,7% là người châu Âu; 14,2% người châu Á; 4,3% là thổ dân; 2,9% là người da đen; 1,2% người Mỹ La-tinh. Văn hóa Canada chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Anh quốc, Pháp và thổ dân. Chính sách thúc đẩy đa nguyên văn hóa được bảo vệ theo Hiến pháp.

Đặc biệt ở các thành phố lớn, sự đa dạng về văn hóa càng rõ nét hơn. Chính vì vậy, khi học tập và định cư tại đây, bạn có thể được trải nghiệm rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

7. Canada tự hào là đất nước có môi trường sạch đẹp

Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của đất nước mình. Hiện nay có 42 công viên và khu bảo tồn quốc gia tọa lạc khắp các tỉnh và vùng lănh thổ ở Canada nhằm bảo vệ  hơn 300,000 kilômét vuông đất hoang.

Một số công viên quốc gia đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Mỗi tỉnh và vùng lănh thổ đều có các khu vực được chọn làm công viên, khu vực hoang mạc, khu bảo tồn thiên nhiên và sinh thái và trên khắp đất nước có đến 2000 khu vực như thế.

8. Canada là một đất nước an toàn

Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90.  Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

Du học sinh quốc tế đến Canada phải tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới.

Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ Trung Tâm Giáo dục Canada nào để được tư vấn về các vấn đề an toàn cá nhân. Hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá  nhân tại trường khi đến học tại Canada.

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada 2020 mới nhất