Bạn muốn du học tại Pháp? Vậy để chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của mình, ngoài việc tìm hiểu về trường, khóa học cũng như thủ tục cần thiết thì các thông tin về đất nước và con người tại quốc gia này cũng là điều bạn cần quan tâm. Hãy cùng du học Edutime điểm qua 6 nét nổi bật về đất nước và con người nơi đây nhé:

1. Tổng quan về nước Pháp:

– Quốc danh: Cộng hòa Pháp
– Quốc khánh: 14/7/1789
– Thủ đô: Paris
– Diện tích: 674.843 km² (hạng 42)
– Múi giờ: UTC+1; mùa hè: UTC+2
– Dân số: Ước lượng (2012) là 65.630.692 người (hạng 21)
– Dân tộc: Người Pháp (87%), người Arập (3%), người Đức (2%), các dân tộc khác (8%).
– Đơn vị tiền tệ: Euro, Franc CFP (EUR)

2. Vị trí địa lý và khí hậu:
Vị trí địa lý: Nằm tại Tây Âu, có một số đảo và lãnh thổ nằm rải rác trên nhiều lục địa khác. Pháp có biên giới với Bỉ, Luxembourg, Đức, Thuỵ Sĩ, Ý, Monaco, Andorra và Tây Ban Nha. Tại một số lãnh thổ hải ngoại của mình, Pháp có chung biên giới trên bộ với Brasil, Suriname và Sint Maarten (Hà Lan). Pháp còn được nối với Anh Quốc qua Đường hầm Eo biển Manche, chạy dưới eo biển Manche.

Khí hậu: 3 dạng khí hậu : đại dương (phía tây), đại trung hải (phía nam), lục địa (trung tâm và phía đông).

3. Nền kinh tế:
Pháp có nền kinh tế công nghiệp phát triển thuộc nhóm G7 và thành viên của cộng đồng châu Âu. Kinh tế Pháp thuộc nhóm mười nước hàng đầu và có năng suất lao động cao trên thế giới. Đất nước có nền kinh tế khá ổn định với thu nhập trên đầu người cao, GDP ước 36.453$US năm 2013.

4. Văn hóa:
Trong lịch sử, Pháp được xem là một đất nước Công giáo, tuy nhiên, hiện nay, là một đất nước đa sắc tộc, đa tôn giáo và văn hóa. Pháp là một đất nước tương đối hài hòa giữa công nghiệp và nông nghiệp, xanh, sạch, đẹp và phong phú của thế giới. Khuyến khích đa văn hóa nhưng rất thân thiện, lịch lãm và tao nhã như chính ngôn ngữ của đất nước này.

Sống, học tập và làm việc ở Pháp: Là nước phát triển cao, nhưng mức sinh hoạt phí tại Pháp ở mức thấp so với nhiều nước khác. Các bậc học thường được miễn hay miễn phần lớn học phí vì phần lớn được hỗ trợ từ chính phủ. Đây cũng là một thuận lợi của du học sinh. Sinh viên được phép làm thêm theo quy định cuả từng trường, thông thường từ 20 giờ/tuần. Pháp được xem là kinh đô kinh tế, chính trị, văn hóa và nghệ thuật, đa dạng văn hóa nhưng thân thiện, cởi mở và sẽ là nơi mà bạn mong muốn trải nghiệm.

5. Giáo dục:
Pháp luôn luôn tự hào là một đất nước có nền giáo dục lâu đời, là chiếc nôi học thuật, với chất lượng cao và đa dạng bậc nhất thế giới. Hệ thống trường học của Pháp được xem là ưu việt và được đánh giá là khắt khe nhất thế giới. Pháp không những nổi tiếng với các ngành khoa học cơ bản như toán học, vật lý, hóa học mà còn cả khoa học ứng dụng như y học, công nghệ thông tin, cơ khí, tài chính và ngân hàng. Nền giáo dục Pháp sản sinh rất nhiều khoa học và nghiên cứu đoạt giải cao thế giới như Nobel, Field và các giải thưởng khác. Vì thế, cơ hội học tập tại một trường trung học và đại học của Pháp là một niềm hãnh diện của bạn trong tương lai. Chính Phủ Pháp luôn quan tâm và xem giáo dục là quốc sách hàng đầu.