Giới thiệu 3 chương trình học bổng tốt của đại học New Brunswick (UNB)

Canada là đất nước nhiều năm được Liên Hiệp Quốc bình chọn là một trong những quốc gia đáng sống nhất hành tinh. Đây cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới và có nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện để thu hút sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Canada. Hiện tại Bang New Brunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực để phát triển bang, các ứng viên ở độ tuổi 22 – 55, có trình độ Anh văn nhất định, tìm được công việc chính thức tại bang, chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm và mức lương trả phù hợp theo bang là đã có thể định cư. Nếu bạn yêu mến tỉnh bang này và tìm hiểu cơ hội học bổng từ trường Đại học New Brunswick danh tiếng, đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé!

Giới thiệu 3 chương trình học bổng tốt của đại học New Brunswick (UNB)

1. Thông tin học bổng của Đại học New Brunswick (UNB)
Entrance scholarship: CAD 500- CAD 4500 – dành cho học sinh trung học

UNB’s scholarship: Dành cho học sinh trung học đăng ký bậc đại học CAD 500 – CAD 100.000.

Schulich Leader Scholarship: số lượng 2 – dành cho các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc tại 2 ngành học Engineering – trị giá CAD 100.000 và học sinh các ngành khác trong nhóm STEM – science, technology or mathematics – trị giá CAD 80.000.

Điều kiện nhập học và Thông tin học bổng

– Bậc đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS>=6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0
– Bậc sau đại học: Tốt nghiệp Đại học, IELTS>=7.0

2. Thông tin về Đại học New Brunswick (UNB)
Đại học New Brunswick (UNB) được thành lập vào năm 1785 tại tỉnh NB New Brunswick, Canada. Đây là trường học Anh ngữ đầu tiên tại Canada, cùng với bề dày lịch sử của mình, trường được vinh danh trong top các trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada, và top 5 trường đại học tốt nhất tại Canada. Hiện nay có khoảng 12500 sinh viên đang theo học hơn 60 chuyên ngành tại trường, trong đó có khoảng 12% sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới tạo nên một môi trường đa văn hoá dành cho sinh viên.

Để làm nên thành công trong chất lượng giảng dạy tại UNB là sự đóng góp rất lớn của đội ngũ giáo viên chất lượng với hơn 87% số giảng viên có học vị Tiến sĩ và hơn 80% các công trình nghiên cứu khoa học của tỉnh đang được tiến hành nghiên cứu tại trường. Đây là cơ hội rất thuận lợi cho sinh viên tiếp nhận những kiến thức sâu rộng và thực tế nhất, trau dồi kỹ năng bản thân. Năm 2014, trong bảng xếp hạng các trường Đại học Canada của tạp chí Maclean’s, Đại học New Brunswick chỉ đứng sau Đại học Waterloo, xếp thứ 4 loại hình Đại học tổng hợp của Canada. Tờ ” National Post” của Canada 05 năm liền bình chọn Đại học New Brunswick đứng top 03 các trường Đại học tổng hợp của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Đến với đại học New Brunswick có lẽ không thể bỏ qua chuyên ngành Thương mại điện tử bởi lẽ, đại học New Brunswick là đại học đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ đào tạo chuyên ngành này. Tạp chí Canadian Business đã từng bình chọn chuyên ngành Thương mại điện tử tại UNB có chất lượng đứng đầu Canada. Bên cạnh đó, UNB cũng là ngôi trường đầu tiên đào tạo chuyên ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) theo hướng Thương mại điện tử.   

Năm 1854, 9 chuyên ngành đào tạo kỹ sư đầu tiên tại Canada bắt đầu được giảng dạy tại UNB. Hiểu được tầm quan trọng của việc thực hành đối với ngành học Kỹ sư, đại học New Brunswick cung cấp cho học sinh chương trình Co-op – chương trình thực tập 4 tháng và chương trình PEP (professional Experience Program) – chương trình thực tập hưởng lương tại các công ty trong vùng với thời gian thực tập có thể lên đến 16 tháng.  

3. Một số chương trình học nổi bật tại trường New Brunswick

– Thương Mại điện tử
– Kỹ sư
– Nhân loại học
– Sinh học
– Quản trị kinh doanh, MBA
– Xã hội học
– Tâm lý học
– Y tá, Điều dưỡng
– Giáo dục
– Lịch sử
– Khoa học,  Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật
– Nghiên cứu hội nhập
– Địa chất học

4. Bạn biết gì về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick
Tỉnh bang New Brunswick là một trong những địa điểm yêu thích của rất nhiều du học sinh không chỉ bởi đây là nơi tập trung của các trường đại học chất lượng mà còn bởi vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Tỉnh bang New Brunswick, tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh duyên hải Canada, nằm trong vùng bán đảo Quebec’s Gaspé và nằm cạnh Bang Maine, Hoa Kỳ. Biên giới phía đông hoàn toàn là bờ biển – Vịnh St Lawrence và eo biển Northumberland – có nhiều điểm ấm áp, những bờ biển đầy cát, đặc biệt là vùng nước mặn ấm áp nhất phía bắc Virginia.

Là một tỉnh miền biển phía đông, Tỉnh bang New Brunswick đẹp với những bờ biển đầy cát ngày hè, những tán lá mùa thu đẹp mắt, những cành hoa dại,  không khí trong lành của mùa xuân và mùa đông tuyết trắng. New Brunswick được đánh dấu bởi những ngọn đồi hùng vĩ, những thung lũng đẹp mắt cùng lịch sử hình thành và những công trình kiến trúc hiện đại tọa lạc trong nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc.

Nền nhiệt trung bình tại New Brunswick là khoảng 20-30 độ vào mùa hè và -5 độ vào mùa đông 4 mùa tươi mát, là đặc trưng của khí hậu hải dương, rất trong lành, dễ chịu và không quá khắc nghiệt.

Việc quy hoạch đô thị tỉ mỉ, sự chăm lo chu đáo đến cơ sở hạ tầng cùng với không gian bao la dễ “hít thở” tạo cho giao thông nơi đây luôn thông suốt, rất hiếm xảy ra kẹt xe. Giao thông ở đây còn gồm cả một mạng lưới hàng không nội địa rộng khắp và xuyên suốt cùng những chuyến bay hằng ngày đi các nước châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ. Có thể nói Canada là nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong số các quốc gia phương Tây. Tỷ lệ tội phạm ở Tỉnh bang New Brunswick còn thấp hơn mức trung bình trong cả nước là 37%.

Ở thời điểm hiện tại du học Canada vẫn còn đang khá mở cửa và dễ dàng với du học sinh Việt Nam. Nếu bạn thực sự yêu thích Canada và tìm kiếm cơ hội định cư dễ dàng, đừng bỏ qua cơ hội học tập tại New Brunswick, Du học Edutime luôn luôn đồng hành với các bạn trên mọi nẻo đường.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo