Edutime cập nhập học bổng Mỹ kỳ tháng 09/2018 (Phần 1)

Để có được một suất học bổng luôn là điều mơ ước của các bạn sinh viên. Đa phần đều nghĩ rất khó, tuy nhiên nếu biết được bí quyết, cơ hội dành học bổng của các bạn sẽ cao hơn nhiều. Cùng Edutime tìm hiểu 1 số bí quyết săn học bổng du học Mỹ và giới thiệu 1 số chương trình học bổng cho kỳ nhập học 09/2018 nhé!

1. Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” nào
GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) đạt ở mức tốt trở lên tầm 8,0 trở lên.

Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS6.0 trở lên. Để đạt được điểm cao, học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai, và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi thi.

Edutime cập nhập học bổng du học Mỹ kỳ tháng 09/2018 (Phần 1)

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả. Đồng thời, khi đọc, bạn nên ghi chú những từ ngữ chính, các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời nhanh hơn. Tuy nhiên không phải chương trình học bổng nào cũng yêu cầu khắt khe về SAT/GRE/GMAT như trước đây

Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

Đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt: bài luận muốn thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Không nên sa đà, chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu.

2. Một số chương trình học bổng du học Mỹ kỳ 09/2018

Edutime cập nhập học bổng du học Mỹ kỳ tháng 09/2018 (Phần 1)

Lưu ý các chương trình học bổng ưu tiên dành cho những sinh viên nộp hồ sơ sớm, chương trình học bổng có thể kết thúc sớm khi đã nhận đủ hồ sơ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về học bổng, ngành học, trường học, ghé Edutime để đặt lịch tư vấn du học Mỹ

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo