Sẵn sàng sở hữu học bổng THPT nội trú Mỹ lên đến 20000 USD

Du học bậc trung học ở Mỹ đang ngày càng trở thành một xu hướng hot đối với các gia đình có mong muốn cho con em mình tiếp cận với một nền giáo dục tuyệt vời. Ngày càng có nhiều phụ huynh ở Việt Nam cho con em mình đi du học từ bậc trung học phổ thông. Minh chứng là theo thống kê của IIE, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 6 về số lượng du học sinh bậc trung học ở Mỹ.

Trường nội trú là lựa chọn của rất nhiều học sinh quốc tế khi du học ở các nước tiên tiến như Mỹ, Canada,.. Có rất nhiều lý do để chọn trường nội trú ở Mỹ khi du học, môi trường học tập, sinh hoạt và các hoạt động ngoại khóa và cơ hội được vào những trường đại học danh tiếng sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, do chương trình đào tạo chất lượng nên học các chương trình THPT nội trú ở Mỹ tương đối đắt. Học bổng được xem như là 1 cứu cánh tương đối lớn cho các bạn du học sinh Việt Nam.  Tuy nhiên một số trường phổ thông nội trú Mỹ đã thông báo hết quỹ học bổng cho năm học 2019 -2020. Vậy cơ hội nào dành cho bạn khi tìm kiếm học bổng THPT nội trú tại Mỹ? Cùng Du học Edutime tìm hiểu những chương trình học bổng lên tới 20,000 USD cho kỳ nhập học 2019 qua bài viết này bạn nhé!

Sẵn sàng sở hữu học bổng THPT nội trú Mỹ lên đến 20000 USD

1. Trường nữ sinh Buffalo Seminary, Trung tâm thành phố Buffalo, bang New York
Trường trung học Buffalo Seminary được thành lập năm 1851, và là một trường tư nội trú dành cho các bạn nữ sinh có định hướng học lên chương trình cao đẳng, đại học. Trường cách trung tâm thành phố Buffalo chỉ 12 phút lái xe.

Thông tin cơ bản về trường

– Các lớp đào tạo: 9-12
– Số lượng học sinh: 174
– Số lượng học sinh trung bình trong 1 lớp: 11 bạn
– Tỉ lệ giáo viên có bằng cấp cao: 65%
– Tỉ lệ học sinh/giáo viên: 8/1
– Số sinh viên quốc tế: 29 bạn
– Khí hậu: 4 mùa rõ rệt

Điểm nổi bật của trường Buffalo Seminary là:

– Mạnh về các môn STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, Toán)
– Thực tập và trải nghiệm thế giới thực
– Thành viên của NAIS
– Gần các khu danh lam thắng cảnh địa phương
– Có nhiều câu lạc bộ có thành tích cao

Học phí: 52.750 usd/ năm

Học bổng: 01 suất học bổng lên tới 57%, tổng chi phí sau học bổng: 25.463 usd/ năm

2. Trường phổ thông nội trú John Bapst, bang Maine – Số 1 bang Maine
Trường trung học phổ thông nội trú John Bapst thành lập năm 1928, tọa lạc tại Bangor, thành phố lớn thứ 3 của bang Maine – một trong những bang xinh đẹp nhất nước Mỹ với những bãi biển, ngôi làng tuyệt đẹp và đồi núi hùng vĩ.

John Bapst xếp hạng nhất tại bang Maine năm 2012, 2014, 2016 và 2017 (theo The Washington Post). Trường đặc biệt có thế mạnh về lĩnh vực khoa học tự nhiên STEM, được công nhận bởi College Board là một trong những trường THPT hàng đầu trong bang về khoa học và Toán. Nhiều học sinh của trường đã đỗ vào các trường đại học danh tiếng như: Harvard University, Columbia University, Dartmouth College, Cornell University, Duke University, Georgetown University, University of Massachusetts, Yale University…

Hiện trường có khoảng 500 học sinh lớp 9-12, trong đó 14% là học sinh quốc tế. Quy mô lớp học nhỏ, chỉ khoảng 17-18 học sinh/ lớp; tỉ lệ học sinh/giáo viên là 14:1. Điều này giúp cho học sinh có được sự tương tác với giáo viên một cách tối đa nhất. 70% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy của mình.

Học phí: 45.000 usd/ năm

Học bổng tối đa có thể cấp là 20.000 usd, tổng chi phí sau học bổng: 25.000 usd/ năm

3. Trường phổ thông nội trú Lincoln Academy, bang Maine
Trường trung học tư thục Lincoln Academy được thành lập từ năm 1801, là trường phổ thông lâu đời thứ 4 tại bang Maine. Toạ lạc tại thị trấn song sinh Damariscotta và Newcastle bên bờ biển Maine, một điểm du lịch lý tưởng cho du khách mùa hè

Trường Phổ thông Lincoln được kiểm định bởi Hiệp hội trường học và đại học khu vực Đông Bắc NEASC và là thành viên của Hiệp hội các trường phổ thông tư thục bang Maine: MAIS, Hiệp hội các trường phổ thông tư thục quốc gia NAIS, v.v… Học sinh của Trường Phổ thông Lincoln được chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch đăng ký vào các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ.  LA cung cấp cho học sinh nền giáo dục đẳng cấp thế giới với 16 chương trình AP và sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên năng động và là chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy của mình.

Thông tin cơ bản về trường:

– Bậc học: lớp 9 – lớp 12
– Số học sinh: 560 học sinh
– Tỉ lệ giáo viên/ học sinh: 1:17
– khai giảng: tháng 8, tháng 11, tháng 2
– Năm học kết thúc: tháng 6
– Đồng phục: không bắt buộc

Học phí: 47.000 usd/ năm

Học bổng tối đa có thể cấp là 19.000 usd, tổng chi phí sau học bổng: 28.000 usd/ năm

4. Trường phổ thông nội trú Wisconsin Lutheran High School, bang Wisconsin
Được thành lập năm 1903, Trường phổ thông nội trú Wisconsin Lutheran là trường trung học tư thục dành cho cả Nam và Nữ từ lớp 9 – lớp 12 tọa lạc tại thành phố an toàn, tươi đẹp Milwaukee, bang Wisconsin nằm bên hồ Michigan, chỉ cách Chicago 90 phút.

Thông tin cơ bản về trường

– Năm thành lập 1903
– Lớp đào tạo: 9-12
– Số lượng học sinh : 798
– Tỉ lệ học sinh/giáo viên: 10/1
– Đồng phục: không

Học phí: 37.250 usd/ năm

Học bổng tối đa có thể cấp là 11.400 usd, tổng chi phí sau học bổng: 25.850 usd/ năm

5. Trường phổ thông nội trú Maine Central Institute, bang Maine
Học viện Maine Central mang đến cho học sinh Mỹ và học sinh quốc tế môi trường học tập nghiêm ngặt bao quanh bởi cuộc sống tốt nhất ở thị trấn New England. Maine Central cung cấp một chương trình giáo dục toàn diện cho phép học sinh có những kỹ năng tư duy và giao tiếp quan trọng. 

Thông tin về trường

– Các khối lớp: 9-12
– Tổng số học sinh: 480
– Tỉ lệ giáo viên/học sinh: 1:9
– Thời gian bắt đầu học kỳ mùa thu: cuối tháng 8
– Thời gian kết thúc học kỳ mùa thu: giữa tháng 1
– Thời gian bắt đầu học kỳ mùa xuân: cuối tháng 1
– Thời gian kết thúc học kỳ mùa xuân: đầu tháng 6
– Đồng phục: không yêu cầu

Học phí: 42.750 usd/ năm

Học bổng tối đa có thể cấp là 16.750 usd, tổng chi phí sau học bổng: 26.000 usd/ năm

Tại các trường trung học nội trú Mỹ, tỷ lệ học sinh được nhận vào đại học thường trên 95%, thậm chí là 100%. Trong khi tỷ lệ này ở các trường trung học công lập và bán trú Mỹ đạt mức trung bình chỉ là 65 – 80%. Bên cạnh đó, số lượng học sinh từ các trường THPT nội trú được nhận vào các những trường đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ như Đại học Yale, Boston, Stanford, Cornell, Dartmouth  … cũng vượt trội hơn so với các trường công lập và bán trú. Vì vậy đừng để lỡ cơ hội có 1 không 2 này các bạn nhé. Du học Edutime sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục du học Mỹ và rất nhiều các quốc gia khác. 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo