Tìm kiếm cơ hội học bổng của 10 trường tại Mỹ lên đến 25000 USD

Nước Mỹ nổi tiếng bởi hệ thống giáo dục chất lượng thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng, cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Hàng năm, nhiều ngôi trường của xứ sở cờ hoa đều lọt top các bảng xếp hạng uy tín của Times Higher Education hay QS World University bình chọn. Để tìm kiếm các chương trình học bổng tại Mỹ bạn thường phải có yêu cầu về IELTS/ SAT/GRE/GMAT tương đối khắt khe. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến bạn 10 chương trình học bổng giá trị lớn, không yêu cầu khắt khe về điểm số.

Tìm kiếm cơ hội học bổng của 10 trường tại Mỹ 2018 lên đến 25000 USD

1. Danh sách các chương trình học bổng Mỹ

Tìm kiếm cơ hội học bổng của 10 trường tại Mỹ 2018 lên đến 25000 USD

2. Đôi nét về Oregon State University trường cấp học bổng cao nhất
Đại học Oregon State được thành lập vào năm 1868 tại Corvallis, bang Oregon, Mỹ. Sau gần 150 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Oregon State đã trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Mỹ. Với 11 trường cao đẳng trực thuộc, 15 khu nghiên cứu nông nghiệp, 35 văn phòng, trung tâm nghiên cứu hải dương Hartfield, Oregon State đã dấu ấn hoạt động của mình tại toàn bộ 36 hạt (tỉnh) thuộc bang Oregon. Hiện tại, trường thu hút hơn 30,000 học sinh từ hơn 50 tiểu bang nước Mỹ và hơn 100 quốc gia trên thế giới.

OSU- nơi đào tạo Kĩ sư hàng đầu bờ Tây nước Mỹ. Theo các tạp chí và thống kê của các tổ chức uy tín như: Payscale, Forbes và Bloomberg Businessweek, mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học và Kĩ thuật tại Mỹ hiện đang dẫn đầu các ngành học có mức lương cao nhất. Điều đó cho thấy, về lợi ích lâu dài thì nhóm ngành Khoa học- Kĩ thuật sẽ chiếm nhiều ưu việt hơn so với những nhóm ngành khác.

Trường đào tạo Kĩ thuật của Oregon State University được xếp hạng #70 tại Mỹ cho chương trình Cử nhân Kĩ thuật xuất sắc nhất và hạng # 76 cho Chương trình Thạc sĩ Kĩ thuật xuất sắc nhất toàn nước Mỹ (theo U.S. News & World Report 2015).

Tại sao nên chọn học tại Oregon State University?

– Top 40 trường Đại học Công lập tốt nhất nước Mỹ

– Top 200 các trường ĐH tốt nhất thế giới (theo ARWU)

– Top 70 Chương trình cử nhân ngành Kỹ thuật tốt nhất ở Mỹ

– Chương trình thực tập hưởng lương (MECOP/CECOP)

– Chương trình đào tạo đa dạng với 200 chuyên ngành đại học và 100 chuyên ngành sau ĐH

– Các chuyên ngành có thứ hạng cao: Bác sỹ thú y (#26), Dược (#40), Kỹ sư Hạt nhân (#11), Kỹ sư xây dựng (#40), Kỹ sư Hóa (#84), Khoa học Môi trường (#48),…

– Sinh viên quốc tế trả học phí như sinh viên bản địa trong kỳ học mùa hè tại OSU (~ 3.500 USD)

– OSU hiện có hơn 28.800 SV đang theo học, trong đó có khoảng 3.800 SV quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới

– Oregon là bang miễn thuế và có nhiều điểm mua sắm hàng outlet lớn.

Các cơ hội việc làm tại OSU:

Các chương trình thực tập hưởng lương MECOP & CECOP
Sinh viên của Khoa Kỹ thuật có thể tham gia vào Chương trình Hợp tác Kỹ thuật Đa ngành hoặc Chương trình Hợp tác Kỹ thuật Dân dụng (MECOP & CECOP) để được trải nghiệm làm việc tại các công ty lớn là đối tác của OSU như:

– Boeing
– Cisco Systems
– Intel Corporation
– Hewlett- Packed (HP)
– Oracle
– Tektronix
– Frito-Lay
– Garmin
– Inter Security
– Leatherman Tool Group
– Georgia Pacific

Các khoá thực tập này bao gồm 2 kì thực tập có lương trong vòng 6 tháng/kì, mức lương các bạn có thể nhận được tương đương với 70-75% mức lương khởi điểm thực sự của một nhân viên ở một vị trí tương đương- $18,000-$24,000/6 tháng.

Làm thêm trong khuôn viên trường:
Có thể bạn chưa biết nhưng OSU chính là nơi có nhiều việc làm nhất trong toàn thành phố Corvallis. Chỉ riêng các cơ hội làm thêm, trường đã cung cấp hơn 700 đầu việc riêng trong các khu ký túc xá. Trong đó, các công việc có hai mức lương chính:

– Mức lương >$10/giờ: đối với những công việc trong các quán café, siêu thị, nhà ăn …

– Mức lương $20-$25/giờ: đối với những công việc trong các phòng thí nghiệm của trường. OSU đã đầu tư đến 290 triệu USDcho cơ sở vật chất và các phòng thí nghiệm, được học tập và làm việc tại đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên của trường.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Nhắc tới cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp từ OSU, không thể không nói tới chương trình Suit Camp. Đây là một bước chuẩn bị cực kì xuất sắc dành cho các sinh viên khi các em được trải nghiệm hai giờ luyện tập phỏng vấn nhằm nâng cao khả năng tương tác và nói chuyện một cách hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp bằng cách dành cho họ cơ hội được thực hành các kỹ năng với những nhà lãnh đạo hàng đầu các ngành công nghiệp trong vùng.

3. Giới thiệu về Into Oregon State
INTO là một Tổ chức Giáo dục Quốc tế hàng đầu chuyên đào tạo chương trình tiếng Anh bổ trợ và dự bị đại học/ thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, INTO hoạt động trên nhiều quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Canada,…với chất lượng giáo dục được hàng ngàn du học sinh công nhận.

Tại Oregon State, INTO có khuôn viên đào tạo học sinh quốc tế, cung cấp khóa học tiếng Anh bổ trợ và khóa học dự bị đại học cho các em học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện để nhập học vào khóa chuyên ngành của trường. Toàn bộ chương trình đào tạo của INTO đều được trường Đại học Oregon State công nhận và tín nhiệm trong nhiều năm. Chương trình đào tạo của INTO bao gồm 2 chương trình chính:

Đào tạo ngoại ngữ
Chương trình đào tạo ngoại ngữ của INTO sẽ bổ trợ cho các em học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh để tham gia khóa học của trường Đại học Oregon State. Trong chương trình, các em học sinh sẽ được đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh trong lớp học có sĩ số nhỏ (17 – 20 học sinh/ lớp). Bên cạnh đó, trong quá trình học, các em cũng sẽ được đào tạo thêm về kĩ năng học tập trong trường đại học sau này như cách viết bài luận, cách dùng từ ngữ học thuật theo đúng ngữ cảnh,…

Đặc biệt, học sinh không cần chứng chỉ ngoại ngữ để tham gia khóa học. INTO sẽ có bài kiểm tra đầu vào ngoại ngữ và xếp lớp tiếng Anh dựa trên kết quả làm bài của từng học sinh. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các em học sinh còn yếu kĩ năng ngoại ngữ.

Dự bị đại học/ Dự bị thạc sĩ
INTO cung cấp khóa học dự bị đại học/ dự bị thạc sĩ về đầy đủ các ngành học của trường Oregon. Điều này đồng nghĩa rằng các em học sinh dù muốn học ngành nào tại trường cũng có thể tham gia khóa học dự bị theo đúng ngành đó tại INTO. Khóa học dự bị sẽ cung cấp cho các em những kiến thức nền tảng cho khóa cử nhân/ thạc sĩ sau này; đồng thời rèn luyện cho các em kỹ năng học tập tại các trường đại học Mỹ như kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm,…Tất cả những kiến thức này sẽ là nền tảng tốt cho các em học sinh Việt Nam để học tập hiệu quả trong khóa chuyên ngành, đặc biệt khi các em mới hòa nhập cuộc sống mới, chưa quen với phương pháp học tập phương Tây.

Sau khi tốt nghiệp khóa dự bị, các em học sinh sẽ được chuyển tiếp trực tiếp vào năm 2 khóa đại học/ thạc sỹ của trường Đại học Oregon State – đảm bảo lộ trình học của các em vẫn là 4 năm cho khóa đại học, 2 năm cho khóa thạc sĩ, không bị kéo dài hơn so với thông thường. Rõ ràng, đây là một điều kiện thuận lợi cho các em học sinh chưa vững vàng cho khóa học chuyên ngành, hoặc chưa đáp ứng đủ điều kiện để nhập học thẳng vào khóa chuyên ngành của Oregon State

4. OSU- Chương trình học & điều kiện nhập học tại Oregon State University
Trường cung cấp các khóa học đa dạng bao gồm 200 chương trình đào tạo đại học và 80 chương trình đào tạo sau đại học. Các khóa học chính bao gồm:

– Khóa đại học (3 kỳ/năm)
– Khóa dự bị đại học (3 kỳ/năm)
– Khóa MBA (3 kỳ/năm)
– Khóa thạc sỹ công nghệ/ Kĩ sư (3 kỳ/năm)
– Dự bị thạc sỹ (3 kỳ/năm)
– Tiếng Anh học thuật (1 kỳ)
– Tiếng Anh cơ bản (5 tuần)

Điều kiện nhập học

Tìm kiếm cơ hội học bổng của 10 trường tại Mỹ 2018 lên đến 25000 USD

Các chương trình học bổng sẽ theo tiêu chí ưu tiên người nôp hồ sơ sớm. Để biết mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng của trường được cập nhật mới nhất, liên hệ với du học Edutime  ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo