Một số chương trình học bổng du học Pháp năm 2019 mà du học sinh hay quan tâm

Trong suốt nhiều năm qua, Pháp luôn nằm trong những điểm đến thu hút du học sinh đứng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng năm 2017 của US News thì Pháp được xếp trong top 5 quốc gia du học hấp dẫn nhất toàn cầu, được hàng ngàn sinh viên lựa chọn để tiếp nối ước mơ học thuật.

Không chỉ nổi tiếng về phong cảnh thơ mộng, nước Pháp còn vang danh toàn cầu với những ngôi trường danh tiếng. Năm 2017 – 2018 đã có 39 trường đại học của Pháp nằm trong danh sách xếp hạng của QS World University Rankings, dẫn đầu là Đại học Ecole Normale Superieure và Đại học Bách khoa Paris. Lựa chọn du học Pháp, sinh viên không những được thụ hưởng nền giáo dục uy tín top đầu châu Âu mà còn được trau dồi thêm ngôn ngữ lãng mạn nhất hành tinh được hơn 274 triệu người trên khắp thế giới sử dụng.

Một số chương trình học bổng du học Pháp năm 2019 mà du học sinh hay quan tâm

Pháp đã trở thành một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở Pháp không phải lúc nào cũng phải chăng. Mặc dù học phí hàng năm tại các trường đại học công lập thấp ở mức €200 – 600, nhưng nó có thể lên tới hơn €10.000 tại các trường đại học tư. Chi phí sinh hoạt khoảng €10.000 một năm. May mắn thay, chính phủ Pháp và các trường đại học tại Pháp có học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại học bổng mà du học sinh hay quan tâm khi du học Pháp nhé!

1. Học bổng du học Pháp toàn phần 
Học bổng toàn phần chính là loại học bổng mà bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn mình dược sở hữu khi đi du học. Tuy nhiên điều kiện để chinh phục những chương trình học bổng này không hề dễ dàng 1 chút nào.

Chương trình học bổng France Excellence
Chương trình học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dành cho tất cả các sinh viên Việt Nam mong muốn theo học chương trình đào tạo Master 2 (Thạc sĩ 2) hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học và các trường lớn của Pháp trong các lĩnh vực đào tạo ưu tiên sau: khoa học cơ bản; đào tạo kỹ sư; kinh tế và quản lí; luật và khoa học chính trị.

Học bổng Eiffel
Chương trình học bổng Eiffel được Bộ ngoại giao Pháp cấp cho các sinh viên Quốc tế theo học các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Những người có học bổng Eiffel trong các khóa học của Master nhận được khoản trợ cấp €1.181 và những người có học bổng cho các khóa học tiến sĩ nhận được khoản trợ cấp €1.400. Ngoài ra, gói học bổng Eiffel còn đáp ứng các chi phí khác nhau bao gồm vé máy bay về nước, bảo hiểm y tế và các hoạt động văn hóa. Những người có học bổng cũng có thể nhận thêm trợ cấp chỗ ở.Chương trình không bao gồm học phí.

2. Học bổng du học Pháp bán phần dành cho sinh viên quốc tế
Các chương trình học bổng bán phần sẽ có yêu cầu dành cho du học sinh vừa phải và dễ đạt được hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chuẩn bị thật kỹ càng trước khi chinh phục những chương trình học bổng này bạn nhé!

Học bổng tuyển chọn Quốc tế ENS
Mỗi năm, ENS tổ chức tuyển chọn quốc tế cho phép khoảng ba mươi sinh viên quốc tế triển vọng nhất, trong Khoa học hoặc Nhân văn, theo khóa học hai hoặc ba năm tại ENS. Họ nhận được khoản trợ cấp hàng tháng khoảng €1.000 trong 2-3 năm. Khoảng 30 sinh viên nước ngoài được trao tặng mỗi năm.

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế Paris-Saclay International
Đại học Paris-Saclay trao tặng các gói học bổng cho sinh viên học bậc Thạc sĩ (được chứng nhận quốc gia) cho sinh viên Quốc tế, được giảng dạy trong các cơ sở thành viên. Học bổng là € 10.000 mỗi năm và tối đa là € 1.000 cho chi phí đi lại và visa.

Học bổng của Học viện Công nghệ Grenoble
Học viện Công nghệ Grenoble dành tặng quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi chương trình thạc sĩ quốc tế tại Grenoble INP. Khoản tài trợ lên tới  € 5.000 mỗi học kỳ.

Học bổng MBA INSEAD
Học bổng INSEAD bị giới hạn về số lượng và có sự cạnh tranh đáng kể cho mỗi mức. Các mức học bổng này được cấp theo các tiêu chí khác nhau và thuộc hai loại chính: need-based và non-need based (dựa trên các thành tích, quốc tịch, giới tính, nền tảng kiến thức – chuyên môn, khả năng lãnh đạo, các lĩnh vực nghiên cứu trước đây…). Giá trị của các học bổng dao động từ $ 5.000 đến $ 25.000.

Học bổng xuất sắc của Ampere tại ENS de Lyon
ENS de Lyon và các đối tác của mình trao các suất học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc ghi danh vào bậc Thạc sĩ theo học các ngành Khoa học chính xác, Nghệ thuật, Khoa học xã hội và con người (trừ Thạc sĩ chuyên nghiệp về giảng dạy). Học bổng trị giá € 1000/tháng trong thời gian 12 tháng và có thể được gia hạn với một số điều kiện.

Học bổng Emily Boutmy tại Đại học Science Po
Đại học Science Po trao gói học bổng Emily Boutmy dành cho các sinh viên Quốc tế xuất sắc ngoài liên minh Châu Âu. Có nhiều mức học bổng khác nhau €5,000 to €10,000 cho 2 năm học sau đại học hoặc € 3.000 đến € 12.300 cho 3 năm học đại học.

Học bổng MBA HEC Paris
HEC Paris cung cấp gói học bổng lớn cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia. Học bổng HEC có nhiều mức khác nhau: dựa trên thành tích, dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên các tiêu chí cụ thể. Số tiền học bổng dao động từ € 6.000 đến € 24.000.

Học phí của các trường đại học công lập tại Pháp tương đối thấp do có sự hỗ trợ của Chính phủ và thay đổi linh hoạt tùy theo bậc học của sinh viên. 

Trong khi đó, tại các trường chuyên ngành, học viện giáo dục tư thục ở Pháp hay các trường Grandes Écoles có biên độ dao động học phí cao hơn – phụ thuộc vào trường bạn chọn, từ 7.000 – 20.000 Euro/năm. Vì vậy sở hữu 1 suất học bổng du học Pháp sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Để tìm hiểu thêm về điều kiện apply và đạt được những học bổng này, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo