Top 10 học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Với hệ thống giáo dục chất lượng, đào tạo đa dạng và hoàn thiện đã đưa Pháp trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút du học sinh từ các khắp các đất nước trên toàn cầu (chỉ đứng sau Mĩ và Úc). Mỗi năm, Pháp tiếp nhận hơn 280 000 sinh viên quốc tế và số lượng này đang không ngừng tăng lên. Bên cạnh đó, không dưới 150 hiệp định hợp tác đã được ký kết giữa các trường đại học Pháp và Việt Nam, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các du học sinh Việt Nam chắp cánh sự nghiệp tại đất nước này. Hôm nay, du học Edutime xin gửi đến các độc giả list danh sách Top 10 Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Pháp. 

Top 10 học bổng du học Pháp 2018 dành cho sinh viên quốc tế

1. Học bổng đến từ chính phủ Pháp

Học bổng Eiffel dành cho sinh viên xuất sắc
Học bổng này được phát triển bởi Bộ Ngoại giao như là một công cụ giúp những cơ sở đào tạo thu hút sinh viên nước ngoài đến học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Thí sinh đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được một khoản trợ cấp 1181 euros cho Thạc sĩ và 1400 euros cho Tiến sĩ. Học bổng này còn trợ cấp thêm cho sinh viên một số khoản khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và các trợ cấp cho hoạt động văn hóa. Chương trình này không bao gồm học phí.

Học bổng Thạc sĩ vùng Ile-de-France
Theo chương trình học bổng vùng Ile-de-France, một số trường Đại học công lập của Pháp như là Đại học Paris 12 hay trường École Centrale Paris có thể nhận được khoản trợ cấp từ Hội đồng khu vực Ile-de-France. Hỗ trợ này được mở ra cho sinh viên nước ngoài mới đến Pháp, tuổi không quá 30 tại thời điểm nộp hồ sơ, mong muốn theo học chương trình bậc Thạc sĩ ở bất cứ lĩnh vực nào. Tất cả các sinh viên quốc tế đều có thể nộp hồ sơ, tuy nhiên thí sinh sẽ được ưu tiên hơn nếu nằm trong khu vực hợp tác quốc tế của Vùng Ile-de-France. Học bổng này có thể lên tới 10500 euros cho mỗi thí sinh tùy thuộc vào thời gian cư trú.
Chương trình học bổng châu Âu Erasmus Mundus tại Pháp

Hiện nay, ở Pháp có khá nhiều trường đại học đăng ký các chương trình giảng dạy được tài trợ bởi Quỹ Erasmus Mundus. Các bạn thí sinh có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các chương trình Erasmus Mundus bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ đang được giảng dạy tại Pháp trên trang chủ của chương trình.

2. Học bổng của các trường Đại học Pháp

École Normale Supérieure (ENS)
Mỗi năm, trường đều tổ chức một quy trình tuyển sinh quốc tế cho phép 30 thí sinh có triển vọng nhất trên thế giới, cả ngành Khoa học lẫn ngành Nhân văn, được theo học chương trình 2 năm hoặc 3 năm tại trường ENS. Các sinh viên này sẽ được nhận mỗi tháng gần 1000 euros và được hỗ trợ về nhà ở tại cơ sở của trường.

École Polytechnique
Quỹ học bổng trường Ecole Polytechnique hướng đến mục tiêu thu hút những sinh viên trình độ cao trên toàn thế giới về ngành khoa học, nhằm hỗ trợ họ trong suốt quá trình học và định hướng cho mỗi dự án nghề nghiệp của từng thí sinh. Một số học bổng xuất sắc sẽ được dành cho thí sinh đăng kí chương trình Master có thành tích học tập vượt trội và có tiềm năng. Học bổng này có giá trị khoảng 500 euros/ tháng dành cho thí sinh thể hiện được rằng năng lực tài chính của bản thân không đủ để chi trả cho những chi phí trong khóa học của mình.

École Normale Supérieure de Lyon (ENS de Lyon)
Trường ENS Lyon và các đối tác mở ra chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc để tham gia khóa học Thạc sĩ trong ngành Khoa học chính xác, Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học xã hội thuộc quỹ học bổng xuất sắc Ampere. Học bổng này bao gồm 1000 euros/tháng cho khóa học kéo dài 12 tháng và có thể cấp lại với một số điều kiện nhất định.

Trường Đại học Lyon
Học bổng trường Đại học Lyon dành cho bậc Thạc sĩ được mở ra dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và có thể tham gia một trong số các chương trình Thạc sĩ được giảng dạy bởi trường đại học Lyon. Học bổng này có giá trị từ 400-800 euros 1 tháng.

École Centrale Paris (ECP)
Trường ECP tài trợ 4 suất học bổng trị giá 4000 euros cho các sinh viên có quốc tịch nước ngoài, tuyển chọn dựa trên chất lượng hồ sơ đăng ký.

Đại học Sciences Po
Trường Sciences Po đã lập ra Quỹ học bổng Emile Boutmy sau khi thành lập trường nhằm thu hút những sinh viên cực kì xuất sắc đến từ những khu vực ngoài châu Âu, là những người đang và đã đăng ký học tại trường. Chương trình học bổng Emile Boutmy dành cho Thạc sĩ có thể tài trợ từ 5000 – 16000 euros cho 2 năm học sau đại học (master) hoặc 3000 – 12300 euros cho 3 năm học đại học (licence).

HEC Paris
Trường HEC Paris tài trợ rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Học bổng HEC được trao cho sinh viên theo nhiều tiêu chí khác nhau : tiêu chí về học lực, về nhu cầu cần trợ cấp hoặc theo những tiêu chí cụ thể khác. Khoản học bổng này dao động từ 6000 euros đến 24000 euros.

INSEAD
Học bổng INSEAD khá hạn chế về số lượng và có một sự cạnh tranh đáng kể cho mỗi suất học bổng. Chương trình này tuyển chọn sinh viên theo một số tiêu chí nhất định và rơi vào 2 tiêu chí lớn nhất: “nhu cầu cần trợ cấp” của sinh viên và những tiêu chí “không thuộc mục nhu cầu trợ cấp” (ví dụ như dựa trên những thành tích xuất sắc, năng lực cá nhân, khả năng lãnh đạo, lĩnh vực nghiên cứu trước đó…). Giá trị mỗi suất học bổng từ 5000 euros – 25000 euros.

Pháp hiện nay đã trở thành điểm đến học tập nổi tiếng nhất dành cho sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt khi đi du học Pháp không phải lúc nào cũng dễ chịu đối với các sinh viên quốc tế, đặc biệt là đối với sinh viên Việt Nam. Vì thế, một trong những điều các du học sinh quan tâm nhất là các học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Edutime hy vọng những thông tin học bổng đã nêu trên sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích để chuẩn bị cho việc đạt học bổng nói riêng và du học nói chung trên đất nước Pháp nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo