Cơ hội duy nhất sở hữu học bổng lên đến 100% học phí tại đại học Tasmania Úc

Mới đây Việt Nam leo lên Level 2 trong việc xét duyệt Visa du học Úc, thì đây được đánh giá là thời điểm dễ dàng nhất để du học Úc trong vài năm trở lại đây. Úc sẽ trở lại ngôi hậu sau 2 năm du học Canada chiếm thế thượng phong  1 cách đầy ngoạn mục. 

Được biết với nền giáo dục chất lượng cao và chi phí học tập phải chăng hơn Anh, Mỹ các chương trình học bổng tại Úc tuy rất đa dạng, nhưng ít các chương trình học bổng giá trị lớn từ 70 – 100%. Tuy nhiên, ít không có nghĩa là không có, mới đây Đại học Tasmania vừa công bố chương trình học bổng lớn nhất chưa từng có giá trị từ 10% – 25% – 50% – 100% dành cho sinh viên quốc tế.

Đây là 1 thông tin cực kỳ hấp dẫn và thu hút du học sinh Việt Nam, bởi học tập tại đây không chỉ sở hữu bằng cấp tốt mà còn có cơ hội định cư cao hơn rất nhiều các tỉnh bang khác tại Úc. Cùng Du học Edutime tìm hiểu thông tin về học bổng và điều kiện nhận học bổng qua bài viết này bạn nhé!

Cơ hội duy nhất sở hữu học bổng lên đến 100% học phí tại đại học Tasmania Úc

1. Thông tin học bổng từ Đại học Tasmania
Học bổng trị giá 100% HỌC PHÍ cho TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Điều kiện xét học bổng:

– Điểm tổng kết lớp 12 (đối với học sinh xin học bổng Đại học) đạt 9.5/ 10 trở lên hoặc Đại học (đối với học sinh xin học bổng Thạc sĩ) đạt 9.0/10 trở lên
– Bài luận (khỏng 500 từ)
– Có thể thấy rằng, học bổng giá trị nhất luôn dành cho những người xứng đáng và những học sinh thật xuất sắc phải không các bạn?

Học bổng 50% học phí 

Áp dụng: Toàn bộ khoá học (Trừ Master of Professional Accounting), không hạn chế số lượng

Điều kiện: Điểm tổng kết lớp 12 (đối với học sinh xin học bổng Đại học) đạt 9.0/ 10 trở lên hoặc Đại học (đối với học sinh xin học bổng Thạc sĩ) đạt 8.0/10 trở lên

Học bổng 25% học phí 
Điều kiện: dành cho sinh viên Việt Nam có điểm tổng kết từ 7,5/10 trở lên, không hạn chế số lượng

Học bổng 10% học phí 
Áp dụng: dành cho cự sinh viên của trường khi đăng ký khoá học ở bậc học cao hơn

Ưu đãi 50% chi phí ký túc xá (lên tới 2 năm) tại cơ sở Launceston.

2. Giới thiệu về Đại học Tasmania và chương trình học tại trường
Trường đại học Tasmania (UTAS) được Nghị Viện Tasmania thành lập năm 1890. Trường nằm trong tốp 4 trường đại học được thành lập đầu tiên tại Úc và là thành viên Hiệp hội các trường đại học thuộc khối thịnh vượng chung

Trường hiện đào tạo chương trình đại học và sau đại học đa dạng các ngành nghề tại 6 khoa chính: Khoa nghệ thuật, Khoa kinh doanh, Khoa giáo dục, Khoa khoa học y tế, Khoa luật, Khoa khoa học, kỹ thuật và công nghệ Trường cung cấp các. Trường cũng luôn được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc về nghiên cứu và liên kết với 20 viện nghiên cứu chuyên ngành, các trung tâm hợp tác nghiên cứu và giảng dạy tại các trung tâm nghiên cứu cơ sở.

Với môi trường học tập sáng tạo, kỹ năng giao tiếp cùng phương pháp giảng dạy khoa học chuyên nghiệp, UTAS thu hút 22.000 du hoc sinh và sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên Quốc tế và 1000 nghiên cứu sinh.

Theo học UTAS, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ những phúc lợi từ thành phố Hobart – thủ phủ của bang Tasmania. Đây là bán đảo duy nhất của Úc. Gọi là khu vực bán đảo của Úc, nhưng diện tích của nó tương đương với diện tích của một quốc gia. Hobart là thành phố lâu đời thứ 2 của Úc và nó vẫn giữ được những nét duyên dáng nhất trong tất cả các thành phố của Úc. Điều này làm cho nó trở thành một nơi lý tưởng cho việc học tập, học sinh sẽ được đón tiếp rất thân thiện và nồng nhiệt. Đó là niềm tự hào của nước Úc.

Mặc dù là thành phố lâu đời đứng thứ 2 ở Úc, Hobart đã được phát triển mạnh thành trung tâm hành chính của một vùng nông nghiệp giàu có với các hoạt động công nghiệp và kinh doanh nổi trội. Chính quyền nhà nước kiểm soát lĩnh vực giáo dục do đó trường đại học Tasmania được đặc biệt quan tâm vì nó là trường đại học duy nhất ở Hobart.

Thông tin chương trình học

Cơ hội duy nhất sở hữu học bổng lên đến 100% học phí tại đại học Tasmania Úc

Thời gian nhập học

– Tiếng Anh: Hàng tháng
– Cao đẳng: Tháng 1, 2, 7, 10
– Đại học: Tháng 1, 2, 7, 10

Yêu cầu chung:

– Đại học: Tốt nghiệp THPT
– Sau đại học: Tốt nghiệp ĐH, một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc
– Yêu cầu tiếng Anh:Tùy từng ngành, yêu cầu IELTS 5.5 – 7.0

3. 100% sinh viên tốt nghiệp Đại học Tasmania xin được việc làm (*)
Con số tuyệt đối về tỷ lệ sinh viên có việc làm không phải là yếu tố duy nhất giúp Đại học Tasmania (UTAS) thu hút ngày càng đông sinh viên Việt Nam theo học, mà còn bởi rất nhiều thuận lợi khác như:

– Vào thẳng Đại học sau khi tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam mà không qua Dự bị, nếu bạn đủ điểm

– Gia tăng số lượng Học bổng 25%- 50% học phí, và các loại học bổng hỗ trợ phí nhà ở

– Học phí cạnh tranh: AUD 22.500- 32.500/năm (các trường có cùng thứ hạng ở các thành phố lớn khác có học phí từ AUD 25.000- 40.000/năm)

– Chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Úc: 12.000- 15.000 AUD/năm

– Dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp: Lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp UTAS nằm trong Top 10 tại Úc (theo Graduate Salaries Survey 2014)

– Được cộng 5- 10 điểm khi xin PR nếu bạn tốt nghiệp từ UTAS

– Chính sách bảo lãnh của Bang Tasmania khá cởi mở: Danh sách ngành nghề định cư ít bị giới hạn, không tốn phí bảo lãnh, các hồ sơ bảo lãnh bởi Tasmania sẽ được hưởng tiến trình xét duyệt ưu tiên, được tiếp cận với sự hỗ trợ từ chính phủ tiểu bang

– UTAS thuộc cấp độ xét duyệt visa ưu tiên Level 1– không yêu cầu chứng minh tài chính.

Có thể thấy với những du học sinh muốn định cư  theo diện tay nghề đến Úc thường gặp nhiều trở ngại, khi ngành nghề đã theo học không nằm trong Skilled Occupations List (SOL) của chính phủ liên bang. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể tại tiểu bang Tasmania. Hiện nay, chính phủ Tasmania không đưa ra bất kỳ giới hạn nào cho mỗi ngành nghề, vì thế nếu nghề nghiệp của bạn không thuộc SOL, bạn vẫn có thể có nhiều cơ hội khác tại đây. Tiểu bang Tasmania có chính sách bảo lãnh khá cởi mở, họ cũng chấp nhận đơn bảo lãnh của các ứng viên có nghề nghiệp nằm trong State Migration Plan (SMP) hay Consolidated Sponsored Occupations List (CSOL). Sinh viên tốt nghiệp tại Tasmania nói chung chỉ cần phải chứng minh 3 tháng kinh nghiệm làm việc, chứ không phải là 5 năm đối với hầu hết các ứng viên khác.

Với chính sác cởi mở về định cư và cơ hội học bổng vô cùng lớn của Đại học Tasmania, bạn đã sẵn sàng cùng Du học Edutime sở hữu những suất học bổng trên? Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo