Du Học Ngành Quản Lý Dữ Liệu Big Data – Du Học Anh, Úc, Mỹ, Canada

Trong những năm gần đây, các lĩnh vực liên quan đến xử lý Big Data ngày càng phát triển mở ra cơ hội nghề nghiệp không nhỏ trong khoa học xử lý dữ liệu. Chưa bao giờ các doanh nghiệp “khát” nhân lực như hiện nay.

Theo thống kê của Glassdoor, một trong những trang web việc làm lớn nhất thế giới, ngành khoa học dữ liệu đứng đầu trong số 25 nghề nghiệp tốt nhất tại Mỹ với mức lương trung bình $110,000/năm.

Cùng với xu hướng phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, ngành học về big data đã thu hút 1 lượng không nhỏ người học. Vậy du học ngành Big data ở đâu và những trường nào dạy tốt về ngành này? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du Học Ngành Quản Lý Dữ Liệu Big Data Khi Du Học Anh, Úc, Mỹ, Canada

1. Thế nào là Big Data?

Dữ liệu lớn (Big Data) là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu khổng lồ và phức tạp đến nỗi những công cụ, ứng dụng xử lý dữ liệu truyền thống không thể nào kiểm soát được. Big Data được coi là tiến bộ trong công nghệ quản lý dữ liệu, cho phép công ty gia tăng quy mô và thao tác dữ liệu,…

Trong đời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ngành nghề Dữ liệu lớn bùng nổ hơn bao giờ hết. Bởi hiện nay, với sự tiện ích của công nghệ, số lượng người dùng Internet và truy cập Internet ngày một tăng mạnh, từ đó mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu.

Cũng từ đó tăng lên nhu cầu kiểm soát hiệu quả dữ liệu. Công việc này đòi hỏi những kỹ sư có kiến thức sâu, am hiểu và nhạy bén để có thể đảm bảo xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay rất ít nhân lực có thể đáp ứng yêu cầu công việc nên dẫn dến sự thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực này.

2. Chương trình học ngành quản lý dữ liệu Big Data

Nhìn chung, chương trình học tại các nước sẽ tập trung đào tạo, nâng cao cho sinh viên kỹ năng lãnh đạo và quản lý để hướng dẫn, đưa ra các kế hoạch giáo dục, các chính sách để cải thiện việc sinh hoạt và học tập của học sinh. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được củng cố kỹ năng của mình trong các lĩnh vực như cố vấn cho các nhà giáo dục, quản lý chương trình giảng dạy và đánh giá, hỗ trợ phát triển nhân viên,…Sinh viên sẽ được xây dựng các kỹ năng để phát hiện và giải quyết các vấn đề phức tạp trong môi trường giáo dục luôn không ngừng thay đổi.

Các khóa học cũng kết hợp kiến thức và nội dung từ nhiều ngành như Công nghệ, kiến trúc, điều dưỡng, kỹ thuật, công nghiệp sáng tạo…đảm bảo cho công việc quản lý giáo dục ở mọi cấp bậc.

Ngành quản lý dữ liệu Big Data khi chọn du học Anh

– Khóa Thạc sĩ: khoảng 22,000-36,000 AUD/năm tùy từng trường

Ngành quản lý dữ liệu Big Data khi chọn du học Canada

Các trường tham khảo:

– Weston University (Ontario)

– University of Alberta

– The University of British Columbia

– McGill University

– University of Windsor

– University of Victoria

– Simon Fraser University

– University of Regina

– Khóa Đại học: khoảng 16,000-24,000 CAD/năm tùy từng khóa học

– Khóa Cao đẳng/cao đẳng nâng cao: 10.500-14,000 CAD/năm tùy từng khóa học

– Khóa Thạc sĩ: khoảng 46,000 CAD/năm tùy từng khóa học

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ngành nghề Dữ liệu lớn bùng nổ hơn bao giờ hết. Bởi hiện nay, với sự tiện ích của công nghệ, số lượng người dùng Internet và truy cập Internet ngày một tăng mạnh, từ đó mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu.

Tuy nhiên, hiện nay rất ít nhân lực có thể đáp ứng yêu cầu công việc nên dẫn dến sự thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực này. Bạn có muốn dược trở thành 1 nhân sự trong ngành công nghiệp đầy tiềm năng này? Liên hệ tư vấn du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học miễn phí bạn nhé!