Công ty tư vấn du học Edutime giới thiệu các em học sinh, sinh viên tổng chi phí du học Hàn Quốc năm 2020 cần bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất để các du học sinh tham khảo

tổng chi phí du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền
Tổng chi phí du học Hàn Quốc 2020 cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục chất lượng nhất khu vực Châu Á. Đồng thời luôn nằm trong top quốc gia có nguồn đầu tư lớn về giáo dục.

Bên cạnh đó, chi phí học tập tại Hàn Quốc còn khá thấp. Thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Nhật Bản và Singapore.

Những điều trên đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên quốc tế.

Vậy du học Hàn Quốc có tốn kém hay không? Và chi phí du học Hàn Quốc có phù hợp với du học sinh Việt? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1, Chi phí du học Hàn Quốc 2020 đắt hay rẻ?

chi phí du học hàn quốc đắt hay rẻ
Chi phí du học Hàn Quốc 2020 đắt hay rẻ?

Với hầu hết các bạn du học sinh đều cho rằng chi phí học tập tại Hàn Quốc rẻ. Do là quốc gia châu Á lại khá gần Việt Nam nên các điều kiện về tất cả mọi thứ đều tương đồng.

Tuy nhiên, đánh giá của những chuyên gia trong ngành du học thì du học Hàn Quốc vừa đắt vừa rẻ.

Bởi nếu so sánh với các quốc gia châu Á khác thì du học Hàn Quốc đắt hơn về giá cả. Tuy nhiên, nếu so sánh với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada tương đồng về mức độ bằng cấp và chất lượng đào tạo. Thì chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn từ ⅓ – ½ chi phí.

Chúng ta cùng phân tích thêm lý do này ở phần sau của bài viết bạn nhé!

2, Chi phí du học Hàn Quốc đắt vì sao, rẻ vì sao?

Chi phí du học Hàn Quốc đắt vì sao, rẻ vì sao?

Chi phí du học Hàn Quốc đắt vì sao?

 • Nếu so sánh với các quốc gia khác ở châu Á. Như Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc hay Thái Lan du học Hàn Quốc đắt hơn. Bởi Hàn Quốc là quốc gia phát triển hơn, đặc biệt về lĩnh vực dịch vụ. Nên chất lượng cuộc sống và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng cao hơn những quốc gia kể trên.
 • Ngoài ra nếu như Nhật, Đài Loan du học sinh sau khi sang được đi làm thêm ngay. Thì đối với du học sinh Hàn Quốc bạn phải đợi nửa năm mới đủ điều kiện đăng ký làm thêm để kiếm thêm thu nhập.
 • Thứ 3 du học Hàn Quốc sẽ đắt nếu bạn không biết cách lựa chọn lộ trình. Do nền giáo dục châu Á khá tương đồng. Nên thời gian học tập tại Hàn Quốc của bạn sẽ tương đương giống như bạn học tại Việt Nam. Việc lựa chọn lộ trình không phù hợp hoặc để thời gian tốt nghiệp đã quá lâu. Sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều chi phí đi du học Hàn Quốc hơn.

Du học Hàn Quốc rẻ vì sao?

 • Nền giáo dục của Hàn Quốc cực kỳ phát triển. Bao gồm hệ thống trường công và trường tư có những quy định cực kỳ chặt chẽ từ chính phủ. Chi phí sinh hoạt và học phí của cả trường công và tư tại Hàn Quốc rất “cạnh tranh”, tức là sự chênh lệch không quá cao.
 • Bằng cấp có giá trị tương đương với bằng tại Anh, Mỹ, Úc nhưng chi phí học tập chỉ bằng ⅓. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chương trình học tập đa quốc gia. Để có thể trải nghiệm nhiều nền giáo dục nhất với chi phí cực kỳ tiết kiệm khi đi du học Hàn quốc.
 • Với sự ra đời của danh sách các trường Visa thẳng Hàn Quốc. Đã giúp tiết kiệm thời gian và chi phí làm hồ sơ. Do thủ tục đi du học Hàn Quốc tương đối đơn giản không phức tạp như Anh, Mỹ, Úc. Vì vậy có rất nhiều bạn đã lựa chọn học tập tại Hàn Quốc thay vì học ở những quốc gia khác.

3, Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền gồm những chi phí gì?

du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền gồm những chi phí nào
Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền gồm những chi phí gì?

Chi phí trước khi sang Hàn Quốc du học

 • Tất cả các bạn du học sinh trước khi sang Hàn Quốc du học. Đều phải nâng cao năng lực tiếng Hàn trong vòng 3 tháng để nắm bắt những kiến thức cơ bản nhất. Chi phí học tiếng sẽ dao động trong khoảng từ 300-400 USD/3 tháng tương đương khoảng 6-8 triệu VNĐ.
 • Chi phí làm thủ tục hồ sơ giấy tờ: 10 – 30 triệu. Tùy thuộc từng đơn vị và từng hồ sơ học sinh
 • Tiền chứng minh tài chính: Bạn phải mở tài khoản ở ngân hàng từ 10,000 – 30,000 USD. Mở trước 3 – 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ vào đại sứ quán

Chi phí học phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Chương trình học Học phí tham khảo
Khóa tiếng Hàn Quốc 3000 – 5000 USD/ năm
Chương trình đại học, cao học Trường công 2,500 – 5,000 USD/ năm
Trường tư 3,500 – 7,000 USD/ năm

Chi phí sinh hoạt du học sinh Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Là quốc gia có mức sống cao và mức GDP bình quân rất cao. Nên chi phí sinh sống và học tập tại đây khá cao.

Bạn sẽ mất khoảng 1000 – 1200 SGD/ tháng cho tất cả chi phí bao gồm:

 • Chi phí thuê nhà hay thuê KTX sẽ giao động từ 300 – 800 USD/người/kỳ với phòng 4 người . Phòng 2 người sẽ khoảng 600 – 1000 USD/ kỳ
 • Chi phí ăn uống sẽ khoảng 2.5 – 3 USD/ ngày sẽ tương đương khoảng 300 USD/ tháng
 • Chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng như buýt hoặc tàu điện ngầm khoảng 40 USD/ tháng
 • Tiền Internet: 30 USD/ tháng
 • Tiền Bảo hiểm y tế: 20 USD/ tháng

Giá cả tham khảo 1 số loại thực phẩm tại Hàn Quốc:

 • Sữa tươi: 50,700 đồng/ lít
 • Gạo trắng: 87,000đồng/ kg
 • Trứng gà 12 quả: 77,000 đồng
 • Ức gà: 202,000 đồng/ kg
 • Thịt bò: 541.000 đồng/ kg
 • Táo: 151,000 đồng/ kg
 • Cam: 140,000 đồng/ kg
 • Cà chua: 126,000 đồng/ kg
 • Khoai tây: 76,000 đồng/ kg

Có thể thấy chi phí thực phẩm của Hàn Quốc khá đắt đỏ về thịt. Các loại rau củ quả có chi phí vừa phải hơn.

Ngoài chi phí trên sẽ còn khoảng chi phí đi chơi và giao lưu với bạn bè. Sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng bạn mà có mức chi phí khác nha.

Đặc biệt một số dịch vụ ở Hàn Quốc khá là đắt. Ví dụ như dịch vụ taxi giờ cao điểm hoặc giờ khuya. Hoặc một số các chất kích thích như bia rượu và thuốc lá.

4. Kinh nghiệm cắt giảm chi phí du học Hàn Quốc

kinh nghiệm giảm chi phí du học hàn quốc
Kinh nghiệm cắt giảm chi phí du học Hàn Quốc

Giảm chi phí du học Hàn Quốc bằng việc làm thêm

Hiện nay, rất nhiều bạn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm giúp cải thiện được chi phí học tập. Cũng như nâng cao kinh nghiệm, khám phá cuộc sống, con người và nét văn hóa độc đáo của xứ Kim Chi.

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều việc làm thêm phù hợp với sinh viên. Chính phủ Hàn Quốc cho phép sinh viên làm thêm từ 20h đến 28h/ tuần. Sau khi sang Hàn Quốc du học được 6 tháng nhằm đảm bảo được giờ học trên lớp cũng như kết quả học tập cho sinh viên.

Trước khi muốn đi làm ở đâu, làm gì thì phải đăng ký với trường và đăng ký với quản lý nhập cảnh địa phương rõ ràng.

Nếu bạn lách luật đi làm sớm hơn cần phải lưu ý:

 • Nếu chưa được đi làm thêm nhưng vẫn đi làm. Nếu bị bắt thì lần đầu tiên sẽ bị nhắc nhở và cảnh cáo với trường. Lần thứ 2 trường phải bảo lãnh mới được ở lại không sẽ bị trục xuất.
 • Nếu đi làm “chui” thì nên bảo chủ trả tiền mặt, không nên trả vào tài khoản.
 • Không nên đi làm thêm trong các công xưởng, nhà máy.
 • Nếu xác định sang Hàn để đi làm là chính thì nên tìm các trường xếp hạng top dưới 100. Vì các trường này đa số chỉ cần bạn đóng đủ học phí. Nếu muốn đi làm thêm nhiều thì hãy thành thật nói với thầy cô để họ biết, nhiều trường thầy cô sẽ điểm danh hộ. Tuy nhiên giá trị bằng cấp bạn học được sẽ giúp bạn đi được con đường nghề nghiệp rất dài. Chứ không phải chỉ vài năm lách luật làm thêm để kiếm thêm thu nhập từ các công việc khá vất vả

Lưu ý rằng nếu khả năng tiếng của bạn tốt từ TOPIK 3 trở lên. Bạn nên có thể kiếm thêm thu nhập từ làm thêm từ 20 – 30 triệu/ tháng. Mà không cần tốn quá nhiều thời gian làm như những bạn làm phục vụ bàn.

Đạt được học bổng du học Hàn Quốc để giảm chi phí

Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc khá là đa dạng. Tuy nhiên mức giá trị không lớn hẳn như học bổng du học Úc hoặc Mỹ.

Các trường công lập rất ít học bổng, các trường tư thục có học bổng tuy nhiên, mức học phí khá cao.

Nếu bạn duy trì thành tích học tập tốt bạn có thể duy trì được mức học bổng này qua từng năm học. Đây cũng là 1 cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc hữu hiệu nhất mà bạn ít phải vất vả làm thêm hơn.

Tham gia lộ trình học tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều các lựa chọn để các bạn có thể tiết kiệm chi phí khi học Hàn Quốc. Và chọn trường học phù hợp cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Những trường ở khu vực xa trung tâm sẽ có mức học phí ưu đãi hơn. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu 1 số bất lợi trong việc tìm kiếm việc làm thêm.

Do ở khu vực xa nhu cầu việc làm cũng sẽ không cao như các trường đặt ở trung tâm thành phố.
Ngoài ra thay vì yêu cầu bắt sinh viên đóng full học phí cho năm đầu tiên. Có nhiều trường chấp nhận sinh viên chỉ cần đóng full học phí của học kỳ đầu. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí học tập tại Hàn Quốc.

Sau đây là danh sách một số trường có mức học phí vừa phải cho du học sinh Việt Nam

Tên trường đại học Học phí đại học Hàn Quốc tham khảo (VNĐ/kỳ)
Đại học Youngsan Seon Hak 41.000.000
Đại học Gwangju 42.000.000
Đại học Seoul Digital 43.000.000
Đại học Open Cyber 44.000.000
Đại học quốc gia Pusan 62.000.000

Ngoài những chi phí đã kể trên về du học Hàn Quốc bạn sẽ cần:

 • Chi phí apply hồ sơ
 • Chi phí xử lý hồ sơ dịch thuật
 • Chi phí bảo hiểm
 • Chi phí liên lạc
 • Chi phí sách vở học tập,…

Như vậy có thể thấy 1 năm ăn ở và học tập tại Hàn Quốc chi phí sẽ giao động từ 200 – 300 triệu/ năm. Mức chi phí này chỉ khoảng bằng ½ so với du học tại Anh, Úc, Mỹ. Và nhỉnh hơn du học Trung Quốc, Đài Loan một chút.

Với giá trị bằng cấp đạt được Hàn Quốc vẫn đang là lựa chọn của nhiều bạn du học sinh có tài chính vừa phải.

Chính vì vậy nếu đang tìm hiểu du học Hàn Quốc. Và để lên được danh sách các trường và ngành phù hợp. Liên hệ với chuyên viên tư vấn chuyên sâu du học Hàn Quốc của chúng tôi bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc cập nhật mới nhất

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ