Giới thiệu 1 số trường dạy DLKS tốt tại Thụy Sỹ, Úc và Singapore

Du học ngành Quản trị khách sạn du lịch ngày càng phát triển do nhu cầu nhân lực dồi dào của ngành công nghiệp không khói này. Đây là ngành nghề phù hợp xu thế. Lựa chọn ngành nghề này, các bạn cũng có rất nhiều lợi thế sau khi ra trường về khả năng ngôn ngữ, xê dịch, quảng giao… Đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ, nhiều trường Đại học nổi tiếng thế giới đã đưa ra chương trình đào tạo chuyên ngành này.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành du học, chúng tôi thấy rằng hầu hết những bạn theo học ngành Du lịch khách sạn đều lựa chọn Úc, Thụy Sỹ, Singapore. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu 1 số trường dạy về DLKS tốt tại những quốc gia này.

Giới thiệu 1 số trường dạy DLKS tốt tại Thụy Sỹ, Úc và Singapore

1. Học du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ
Thụy Sỹ  được coi là cái nôi đào tạo Quản trị khách sạn, nơi khởi nghiệp thành danh của hầu hết các nhà quản lý du lịch khách sạn trên toàn thế giới, Thuỵ sĩ trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các sinh viên yêu thích quản trị khách sạn.

Sinh viên tốt nghiệp tại Thụy Sỹ  nhận bằng cấp và có kỹ năng làm việc được đánh giá cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp Quản trị khách sạn du lịch các nước khác trên thế giới. Đặc biệt, một năm học tại Thụy Sỹ chia thành 2 kỳ: một kỳ học lý thuyết tại trường và một kỳ đi thực tập được hưởng lương tối thiểu 56 triệu đồng/tháng.

Chi phí du học Thụy Sỹ
Theo đánh giá chung, chi phí tại Thụy Sỹ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Điều đó đúng, và sẽ lại càng hợp lý nếu bạn so sánh với một số  quốc gia Châu Á. Rõ ràng, tại bất kì nền giáo dục nào cũng có những sự lựa chọn. Không phải ngôi trường nào ở Châu Á cũng có mức chi phí thấp và không phải trường nào ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ cũng yêu cầu số tiền quá lớn. Chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng: “Chi phí tỉ lệ thuận với chất lượng”. Điều này là đúng trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Chi phí tham khảo: 25 000 – 30 000 CHF: Mức phí này là mức phí ĐÃ BAO GỒM chi phí ăn, ở bởi ở Thụy Sỹ , các bạn sẽ được sắp xếp ăn và nghỉ ngơi ngay chính tại các trường học theo mô hình các khu khách sạn, resort, để các bạn sinh viên có thể hình dung được ngành nghề mình đang theo đuổi ngay trong quá trình theo học của mình.

Trường đào tạo tốt về DLKS tại Thụy Sỹ
Các cơ sở học tập của Thụy Sỹ được đầu tư bài bản, hiện đại. SEG là tập đoàn quản trị khách sạn danh tiếng với các khu học xá 5* tại Lucerne, Montreaux, Caux…  và đảm bảo các kì thực tập có lương, toàn thời gian tại Thụy Sỹ và quốc tế.  Mức lương thực tập tối thiểu lên tới 50 triệu đồng/ tháng (tương đương 2.172 CHF/ tháng).

Trường đại học SHMS của Thụy Sỹ nằm trong top 7 Thế Giới và top 4 Thụy Sỹ các trường Đại học có chuyên ngành đào tạo Quản trị khách sạn tốt nhất (theo QS World University Ranking by Subjects 2018).

SEG có 5 trường Quản trị khách sạn uy tín: Céasar Ritz, HIM,, CAA, SHMS, IHTTI, với các thế mạnh và đặc điểm khác nhau, tọa lại các vùng kinh tế thịnh vượng của Thụy Sỹ. Trong đó, CAA – trường đào tạo các khóa học chuyên biệt về nghệ thuật ẩm thực  khách sạn & làm bánh. Đặc biệt, các khóa ngắn hạn về ẩm thực; làm kem bánh & chocolate  tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hai kỳ thực tập có lương, toàn thời gian tại các nhà hàng đạt Michelin star, đảm bảo mức lương tối thiểu 53 triệu đồng/ tháng (tương đương 2.192 CHF/ tháng). Học tập tại CAA là trải nghiệm ẩm thực khách sạn & làm kem bánh, chocolate cùng các đầu bếp huyền thoại Thụy Sỹ thông qua các buổi giao lưu và các bài giảng về các chủ đề ẩm thực khác nhau.

Học sinh, sinh viên quan tâm ngành Quản trị khách sạn các trường ngoài tập đoàn SEG như: BHMS, HTMi, GBS,…

2. Học DLKS tại Úc
Được ví như chiếc nôi chuyên đào tạo nên những nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện, điều phối viên cấp cao, đầu bếp… hàng đầu quốc tế, mỗi năm du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn – ẩm thực góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm và dự báo sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm vào năm 2020.

Hầu hết những khách sạn nhà hàng hàng đầu trên thế giới đều có xu hướng tuyển dụng những vị quản lý xuất thân từ một trong hai cái nôi đào tạo tốt nhất là Thụy Sỹ và Úc. Bởi lẽ, họ sẽ được đào tạo một cách bài bản nhất, hội đủ những tố chất cần thiết nhất của một nhà lãnh đạo như Anh ngữ, tư duy, sáng tạo, kỹ năng điều hành…

Chi phí
Úc là một trong những quốc gia có chi phí du học tương đối hợp lý, thấp hơn so với Thụy Sỹ. Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…). Các loại chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau. Vì vậy, chúng tôi chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn học sinh, sinh viên dễ hình dung.

– Trường Cao đẳng: khai giảng tháng 2, 7, 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học.

– Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, 7, 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc Sỹ  hoặc Tiến Sỹ .

Ngoài ra, chi phí nhà ở và sinh hoạt mức trung bình vào khoảng 1000- 1500 AUD/ tháng.

Các trường đào tạo tốt tại Úc
Nếu bạn quan tâm tới vấn đề định cư, bạn có thể tham khảo du học Úc. Úc cũng là một trong những đất nước có thế mạnh đào tạo về chuyên ngành Quản trị du lịch, khách sạn. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như:  Các trường đại học Griffith University (#11, QS star 5*), Queensland (#16), Monash (#24), James Cook University (#39), South Australia (#44, QS star 5*). Bên cạnh đó, các trường đại học Blue Moutain, Tasmania, Trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…cũng được đánh giá rất cao.

3. Học DLKS tại Singapore
Singapore luôn được đánh giá là quốc gia phát triển sôi động hàng đầu thế giới. Đặc biệt đối với học sinh sinh viên Việt Nam, Singapore không còn là quốc gia quá xa lạ. Đó thật sự là một mảnh đất màu mỡ và tài năng, mở ra những triển vọng mới cho tương lai các sinh viên.Vì vậy đây là lý do tại sao du học Singapore từ lâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi nghĩ đến 1 môi trường du học gần nhà mà luôn được cập nhật những xu hướng hiện đại nhất của Châu Á.

Đặc điểm nổi trội:

– Các khóa học đa dạng, học phí vừa với khả năng tài chính, bằng cấp được quốc tế công nhận
– Thời gian các khóa học được rút ngắn, bạn chỉ cần 2 – 3 năm là có thể hoàn tất chương trình cử nhân tại Singapore
– Thực tập hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/ tháng (tương đương 15 triệu/ tháng)
– Các kỳ khai giảng linh hoạt và thường xuyên vào các tháng 03, 05, 07, 08, 10, 11,…
– Học phí từ 6100 SGD – 37.236 SGD/ năm

Những trường đào tạo DLKS tốt tại Singapore và mức học phí tham khảo

Giới thiệu 1 số trường dạy DLKS tốt tại Thụy Sỹ, Úc và Singapore

Cùng với định hướng phát triển ngành du lịch Việt Nam dự kiến đón 9 triệu lượt khách du lịch quốc tế  và 41 triệu lượt khách Việt Nam.  Trong thời gian tới hứa hẹn tạo nhu cầu lớn nhân sự hoạt động trong ngành này tại Việt Nam. Việc làm do ngành tạo ra và đến 2020 con số này lên tới 870.000 người. Trong khi đó số lượng nhân lực có trình độ Đại học ở ngành này chỉ chiếm 3.11% trong tổng số hơn 1 triệu lao động hiện tại của ngành. Với xu thế phát triển ngành Du lịch khách sạn đang là nghề hái ra tiền với mức thu nhập bình quân lên tới 18,75 triệu đồng/ người (lọt top 10 ngành nghề hot nhất Việt Nam – theo Jobstreet). Với tương lai nghề nghiệp vô cùng hứa hẹn, ngành DLKS đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Việt Nam, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay để được updates những thông tin mới nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo