Học ngành CNTT tại Úc – Cơ hội việc làm – Lương hấp dẫn

Hiện tại, chúng ta đang tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay còn gọi là Cách mạng Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0). Cuộc cách mạng này tạo ra môi trường mà máy tính, tự động hoá và con người sẽ làm việc cùng nhau theo những cách thức hoàn toàn mới. Tại đây, robot và các loại máy móc sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính, những hệ thống này sẽ sử dụng các thuật toán để điều khiển mà không cần sự can thiệp của con người.

CMCN 4.0 sẽ diễn ra trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Trong đó, những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data). Điều này lý giải vì sao khối ngành công nghệ đang trở thành 1 trong những ngành học đắt giá nhất thế giới.

Học ngành CNTT tại Úc - Cơ hội việc làm - Lương hấp dẫn

Bạn có biết, thời báo nổi tiếng The Australian đã làm một cuộc khảo sát nghề nghiệp và chỉ ra rằng – trong vòng 5 năm tới, ngành Công nghệ thông tin sẽ cần thêm 100 nghìn lao động có trình độ cao cho các vị trí như quản lý, điều hành, sales,và các vị trí chuyên môn khác.

Tuy nhiên do thiếu hụt về lao động chất lượng cao trong nước nên Úc có chính sách ưu tiên định cư với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Úc. Năm 2015, Bộ Di trú Úc đã cấp trên 21 nghìn visa cho người nhập cư có tay nghề về công nghệ thông tin. Đây chính là cơ hội lớn để học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm đến du học Úc ngành Công nghệ thông tin. ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu về ngành học đang rất hấp dẫn tại Úc và nhiều quốc gia khác là ngành Công nghệ thông tin

1. Ngành Công nghệ thông tin tại Úc đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng?
IT (Information Technology – Công nghệ thông tin) là một trong những ngành nghề hấp dẫn và mang lại giá trị sáng tạo to lớn phục vụ lợi ích cho cuộc sống của con người. Những vật phẩm rất quen thuộc mà chúng ta sử dụng hàng ngày như: máy tính, điện thoại, mạng kết nối có dây – không dây…đều do bàn tay của các kỹ sư CNTT góp phần tạo ra.

Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và sử dụng nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT. Năm 2015, ngành CNTT mang lại 38,3% giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc. Một số công ty hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực IT có trụ sở tại bang New South Wales, Úc  như Microsoft, IBM, Oracle, CSC. Nếu có cơ hội Du học Úc ngành Công nghệ thông tin, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được ưu tiên định cư và có cơ hội làm việc tại một số công ty tầm cỡ quốc tế để phát triển sự nghiệp của mình.

Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT tại Úc có những lợi thế nhất định:

– Được đào tạo bởi môi trường giáo dục hiện đại, mang tính thực tiễn cao
– Nâng cao khả năng tiếng Anh
– Cơ hội ở lại làm việc 2 năm tại Úc sau khi tốt nghiệp (Visa Post-Graduate 485)
– Cơ hội định cư theo diện bảo lãnh tay nghề (Skilled Occupations List)

Đó cũng chính là lý do vì sao rất nhiều bạn sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam đang có sự quan tâm đặc biệt với ngành này.

2. Chương trình học và mức học phí trung bình ngành Công nghệ thông tin tại Úc
Du học Úc ngành CNTT sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn trường học trên toàn nước Úc, thời gian học phụ thuộc chương trình mà bạn học.

Học ngành CNTT tại Úc - Cơ hội việc làm - Lương hấp dẫn

Nhằm tạo hỗ trợ về mặt tài chính cho học sinh, sinh viên có mong muốn sinh sống và học tập tại Úc, một số trường đại học chuyên đào tạo ngành Công nghệ thông tin đã tổ chức những chương trình học bổng hấp dẫn trong đó có học bổng lên đến 100% học phí.

Danh sách các cơ sở đào tạo uy tín về CNTT tại Úc

– Queensland University of Technology
– Curtin University
– Deakin University
– University of Technology, Sydney (UTS)
– Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)
– Swinburne University of Technology
– La Trobe University
– University of South Australia
– University of Sydney
– Monash University
– TAFE (Cao đẳng nghề)

3. Học ngành CNTT tại Úc –Cơ hội việc làm– Lương hấp dẫn
Nếu như sau khi tốt nghiệp một số ngành học về Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng,… cơ hội xin việc sẽ bấp bênh thì kỹ sư công nghệ thông tin lại được xem là nghề luôn giữ vững “uy thế” dù suy thoái kinh tế. Đó là điều hiển nhiên mà chúng ta đều nhận thấy bởi với thời đại công nghệ “bùng nổ” như hiện nay thì nhu cầu nhân lực ngày càng tăng và ngành CNTT ngày càng được coi trọng. Vì thế, các bạn Du học sinh Úc sẽ không lo bị thất nghiệp sau khi ra trường.

CNTT cũng là một ngành nằm trong TOP những ngành có mức thu nhập cao tại Úc. Cụ thể, theo số liệu thống kê tính đến 6 tháng đầu năm 2015, mức lương trung bình năm với nghề Kỹ sư phần mềm là AU$67,573/năm (tương đương AU$30/ giờ) và AU$65,113/năm đối với nghề Kỹ sư Hệ thống mạng máy tính. Đây là con số khá ấn tượng đối với những bạn đam mê ngành công nghệ. Thật tuyệt vời khi vừa được làm công việc mình thích mà vừa được nhận lương cao.

Bảng lương tính theo tiền Úc (AUD) đối với từng vị trí công việc liên quan đến ngành CNTT.

Học ngành CNTT tại Úc - Cơ hội việc làm - Lương hấp dẫn

Không chỉ 3-5 năm tới, mà trong tương lai, nhu cầu nhân lực về Ngành Công nghệ thông tin tại Úc và nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam là rất lớn. Do đó, theo học ngành này, sau khi ra trường, các bạn sinh viên không quá áp lực chuyện xin việc làm. Nếu chọn được ngôi trường phù hợp, có được một việc làm mơ ước sau khi ra trường không phải là ước mơ xa vời.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang lấn ngày càng sâu tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Vì vậy ngành học CNTT đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, vì ngành học này đòi hỏi lượng chất xám tương đối lớn và phải thực sự yêu thích cũng như có năng khiếu. Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem có thực sự phù hợp với ngành và những trường nào phù hợp với mình, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo