Học bổng du học Tây Ban Nha 2024 mới nhất và đầy đủ nhất!

Chinh phục học bổng du học Tây Ban Nha 2024 có khó không? Và làm sao để sở hữu một suất học bổng giá trị? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

học bổng du học tây ban nha 2024 mới nhất và đầy đủ nhất
Học bổng du học Tây Ban Nha 2024 mới nhất và đầy đủ nhất

Du học Tây Ban Nha là quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời của châu Âu và thế giới. Trong tổng số 76 trường Đại học nằm tại đây, có nhiều trường nằm trong TOP hàng đầu thế giới.

Trên khắp các bảng xếp hạng quốc tế về chất lượng giáo dục của các trường hàng đầu. Bạn thường sẽ tìm thấy khoảng vài chục trường đại học Tây Ban Nha nằm trong top 500 của thế giới và rất nhiều trường khác trong top 1.000.

Có rất nhiều học viện nổi tiếng nhất tập trung ở hai thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha. Là thủ đô Madrid và trung tâm kinh tế Barcelona. Tuy nhiên, so với các quốc gia khác, du học Tây Ban Nha có mức học phí rất vừa phải.

Thực tế rằng, du học Tây Ban Nha chỉ tương đương so với các nước châu Á. Nên các chương trình học bổng Tây Ban Nha không được phong phú và đa dạng như Anh hoặc Mỹ. Tuy nhiên, không phải là không có các suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc.

tư vấn ngay

1, Yêu cầu, điều kiện hồ sơ xin học bổng du học Tây Ban Nha 2024

yêu cầu, điều kiện hồ sơ xin học bổng du học tây ban nha 2024
Yêu cầu, điều kiện hồ sơ xin học bổng du học Tây Ban Nha 2024

So với các quốc gia khác chi phí du học Tây Ban Nha ở mức khá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những chương trình học có mức học phí từ 4.000 – 10.000 Euro/ năm.

Vì lẽ đó học bổng Tây Ban Nha chỉ giao động ở mức 30% học phí đổ lại. Vậy làm sao để xin học bổng tốt nhất?

Điều kiện xin xét học bổng du học Tây Ban Nha 2024

Để được xét học bổng, bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Năng lực học thuật:
  • Các suất học bổng giá trị vừa phải ở Tây Ban Nha thường chỉ xét điểm trung bình và điểm IELTS từ cao xuống thấp. Cũng có một số chương trình bạn chỉ cần đạt đủ điểm đầu vào là có thể đạt học bổng.
  • Những chương trình học bổng giá trị cao lên đến 50% học phí hoặc học bổng toàn phần (như học bổng Erasmus Mundus). Sẽ yêu cầu bạn phải có năng lực học tập xuất sắc hơn và phải thi tuyển rất khắt khe. Điểm GPA thường phải đạt từ 8.0 trở lên, điểm IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL đạt từ 80 trở lên. Ngoài ra còn phải hoàn thành bài thi, bài luận với phỏng vấn với hội đồng cấp học bổng.
 • Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: Tại Tây Ban Nha chủ yếu có 2 kỳ nhập học chính là mùa xuân và mùa thu. Kỳ mùa thu sẽ nhiều học bổng hơn và nhiều khóa tuyển sinh hơn. Chính vì vậy bạn nên apply ngay khi trường mở đơn nhập học cho khóa mới.
 • Điểm IELTS để xét học bổng: Bạn nên có IELTS từ 6.5 thậm chí là 7.0 trở lên, hoặc TOEFL từ 80 hoặc 90 trở lên. Tuy nhiên, đây là tiêu chí để xin học bổng tại những trường tư. Các trường công ít cấp học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế.
 • Để có cơ hội cao xin học bổng du học Tây Ban Nha. Bạn nên bổ sung các giấy khen, thành tích hoạt động ngoại khóa.
 • Đối với các học bổng giá trị lớn, ít suất. Bạn còn phải đáp ứng yêu cầu về bài luận, phỏng vấn, làm đẹp hồ sơ mới có cơ hội xin học bổng,…

Năng lực để có thể xin được học bổng Tây Ban Nha 2024

Để apply học bổng du học Tây Ban Nha trường tư thục – công lập bạn cần phải có:

 • Đối với bậc đại học, các bạn cần tốt nghiệp THPT với học lực khá, giỏi (GPA nên từ 8.0) trở lên. Nếu bạn muốn apply học bổng cao hơn nữa thì mức GPA 9.0 được coi là mức an toàn và vừa phải. Ngoài ra nếu có IELTS từ 7.0, TOEFL 90 trở lên cũng là một lợi thế. Bởi các trường công lập ở Tây Ban Nha không xét hồ sơ mà bạn phải thi vào.
 • Để thuyết phục hơn bạn phải nhanh tay apply học bổng du học Tây Ban Nha. Vì thông thường các suất học bổng này không nhiều thường giá trị chỉ 30% học phí.
 • Bậc sau đại học ở Tây Ban Nha cũng có yêu cầu đầu vào thường rất cao. Nên điểm trung bình và điểm tiếng Anh cũng phải tương xứng để tăng năng lực cạnh tranh bạn nhé!

Để apply học bổng du học Tây Ban Nha tại các trường công lập giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha bạn cần phải có:

 • Học tiếng Tây Ban Nha và thi đầu vào như thi đại học ở Việt Nam thông thường. Nếu đi theo con đường này hầu như không có học bổng. Trừ khi bạn phải rất xuất sắc và đạt được vị trí nào đó.
 • Nếu vẫn muốn xin học bổng thông thường là sau khi bạn học xong năm học đầu tiên tại Tây Ban Nha. Bạn có kết quả học tập tốt để xin học bổng từ trường. Mức học bổng tùy thuộc vào ngân sách của trường.
 • Hoặc bạn cũng có thể xin học bổng của chính phủ. Học bổng Erasmus Mundus để theo học những trường này.

tư vấn ngay

2, Lưu ý khi xin học bổng du học Tây Ban Nha 2024

lưu ý khi xin học bổng du học tây ban nha 2024
Lưu ý khi xin học bổng du học Tây Ban Nha 2024

Để nâng cao khả năng đạt học bổng Tây Ban Nha. Bạn cần phải lưu ý những thông tin sau đây:

Lưu ý về cách phân loại các loại học bổng khi du học Tây Ban Nha 2024

Mặc dù giá trị không nhiều. Nhưng ở Tây Ban Nha cũng có nhiều chương trình học bổng để bạn có thể apply.

 • Học bổng chính phủ, tổ chức: Có giá trị rất lớn thường cover luôn cả chi phí ăn học, chi phí vé máy bay. Tuy nhiên, để có thể apply những học bổng này bạn sẽ phải vượt qua những vòng tuyển chọn rất khắt khe và yêu cầu đầu vào học bổng tương đối cao. Bên cạnh đó còn có hạn ngạch tối đa số lượng học bổng cho 1 năm tại Tây Ban Nha.
 • Học bổng các trường: Đa dạng số lượng giá trị từ 10 – 30% học phí. Tuy nhiên, số lượng học bổng cấp dạng này cũng không nhiều. Bởi chi phí du học Tây Ban Nha đã rất rẻ rồi bạn nhé!

Lưu ý về chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Tây Ban Nha 2024

Hồ sơ xin học bổng phải đầy đủ. Thông thường sẽ gồm những giấy tờ sau đây:

 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất: điểm trung bình học tập từ 8.0 trở lên. Càng cao sẽ càng có lợi thế.
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất hiện bạn đang có (bằng đại học, trung học,…)
 • Hộ chiếu còn hạn
 • Tiếng Anh: Phải có chứng chỉ IELTS điểm số từ 6.5 trở lên
 • Tiếng Tây Ban Nha chứng chỉ B1 hoặc B2 càng tốt
 • Viết bài luận hầu như chỉ những chương trình học bổng giá trị mới yêu cầu.
 • Thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu. Nếu có sẽ là một lợi thế để xin học bổng du học Tây Ban Nha. Đặc biệt là những bạn xin học bổng nghiên cứu bậc sau đại học tại đây.

>> Xem thêm: Xin visa du học Tây Ban Nha 2024 cập nhật mới nhất!

Ứng viên xin học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ sẽ cần thêm:

 • CV công việc.
 • 1 personal statement.
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư về bạn và những thành tích bạn đã đạt được.
 • Có thêm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực của bạn sẽ là một lợi thế.
 • Học bổng các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ không dễ dàng. Thường phải có giới thiệu rất đặc biệt từ giáo sư và các công trình nghiên cứu tốt. Chính vì vậy hãy nghiên cứu kỹ các thông tin trước khi muốn tìm hiểu các học bổng này tại Tây Ban Nha bạn nhé!

Lưu ý về thời gian xin học bổng du học Tây Ban Nha 2024

Cũng giống như các quốc gia phương Tây khác. Kỳ nhập học chính của Tây Ban Nha thường vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, phần lớn các chương trình học bổng chỉ dành cho khóa học tháng 9. Một số trường cũng cấp học bổng cho khóa tháng 5 nhưng hầu như không nhiều.

Vì số lượng ít và giá trị không cao nên phải nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ. Ở Tây Ban Nha rất phổ biến các ngành học về kinh tế, marketing, truyền thông, du lịch khách sạn, kiến trúc, xây dựng,… Nên việc xin học bổng những ngành này khá là cạnh tranh đấy.

Lưu ý về chi phí xin học bổng Tây Ban Nha 2024

Bạn cũng có thể phát sinh một số chi phí khi xin học bổng Tây Ban Nha.

 • Phí apply hồ sơ xin học tại trường. Thường không nhiều từ 100 – 200 Euro/ trường, có trường còn miễn phí này.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng. Thông thường mức phí này do đơn vị tư vấn du học thu. Tùy vào từng hồ sơ của học sinh có giá giao động từ 10 – 20 triệu đồng/ hồ sơ, cũng có một số ít được miễn phí. Tuy nhiên, vì mức chi phí du học Tây Ban Nha không có nhiều. Nên cần phải lưu ý nếu bạn được miễn phí khoản này có thể đó không phải là 1 công ty uy tín.
 • Phí hướng dẫn xin học bổng: Hầu như không mất, bởi học bổng Tây Ban Nha giá trị không lớn.

tư vấn ngay

3, Xin học bổng du học Tây Ban Nha có khó không?

xin học bổng du học tây ban nha có khó không?
Xin học bổng du học Tây Ban Nha có khó không?

Để tìm kiếm 1 suất học bổng Tây Ban Nha sẽ khá là khó khăn cho HSSV Việt Nam. Bởi thông tin chính thống thường bằng tiếng Tây Ban Nha. Cũng có trường công bố thông tin tiếng Anh nhưng không nhiều.

Để tìm xem học bổng đó mở khi nào và phù hợp cho những ai? Thông thường qua công ty tư vấn du học sẽ tiết kiệm thời gian trong tìm kiếm và xin học bổng cho bạn nhất.

Thứ nhất: Cách thức tìm kiếm thông tin học bổng du học Tây Ban Nha

Có một số những cách để tra cứu thông tin học bổng Tây Ban Nha dễ dàng như sau:

 • Cách 1: Đối với học bổng của chính phủ, tổ chức của Tây Ban Nha hoặc châu Âu. Thì vui lòng tham khảo thông tin trên website của những đơn vị này.
 • Cách 2: Đối với học bổng của các trường học có thể truy cập website của trường. Hoặc liên hệ du học Edutime để tiết kiệm thời gian tìm kiếm và có danh sách học bổng apply phù hợp nhất bạn nhé!

Thứ 2: Cần phải chú ý về thời gian chuẩn bị xin học bổng du học của mình

Kỳ nhập học chính là tháng 1 và tháng 9. Hãy căn cứ vào mốc này tìm kiếm thông tin học bổng và khóa học phù hợp trước từ 3 – 6 tháng. Để tăng cơ hội đạt học bổng của mình.

Tuy nhiên, nếu xin học bổng chính phủ có khi bạn phải mất cả năm để chuẩn bị hồ sơ. Và tỷ lệ đạt học bổng là không chắc chắn.

tư vấn ngay

4, Vậy làm sao để đi du học Tây Ban Nha mà không đạt được học bổng?

vậy làm sao để đi du học tây ban nha mà không đạt được học bổng?
Vậy làm sao để đi du học Tây Ban Nha mà không đạt được học bổng?

Thực tế là chi phí du học Tây Ban Nha không hề đắt đỏ. Bạn chỉ mất từ 4.000 – 10.000 Euro/ năm học ở đây. Đây là mức học phí khá vừa phải và phù hợp với du học sinh Việt Nam. Nếu bạn không có học bổng bạn vẫn có thể đi học Tây Ban Nha được.

Bạn có thể tham gia chương trình làm thêm Aupair làm cho 1 nhà chủ ở Tây Ban Nha. Để có thể trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng ở đây.

Nếu không thích hình thức này bạn cũng có thể cải thiện vốn tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha. Để làm hướng dẫn viên du lịch ở quốc gia có siêu nhiều lễ hội và danh lam thắng cảnh này.

Hoặc cũng có thể tham gia làm phục vụ tại các nhà hàng và quán ăn tại Tây Ban Nha. Để trang trải chi phí sinh hoạt và du học tại đây.

Trên đây là một số những thông tin về các chương trình học bổng du học Tây Ban Nha mới nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm học bổng phù hợp cho kỳ học mùa xuân và thu năm 2023 tại đây. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Tây Ban Nha chi tiết bạn nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ