Visa du học Anh

Bạn mong muốn một lộ trình xin Visa du học Anh 2020 hoàn hảo? Du học Edutime giúp bạn hoàn thiện một bộ hồ sơ xin Visa du học Anh từ A – Z nhé.

Bạn đang thắc mắc không biết xin Visa du học Anh dễ hay khó? Bạn không biết trình tự thủ tục xin Visa? Bạn mong muốn một lộ trình xin Visa hoàn hảo? Hãy cùng du học Edutime tham khảo các bước để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin Visa Anh Quốc từ A – Z nhé.

visa du học anh 2020

Quy trình xin Visa du học Anh Quốc 2020

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du học Anh Quốc 2020 gồm các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu hiện tại
– Thư mời nhập học từ trường và bằng chứng đã chi trả 1 phần học phí.
– Bằng chứng về các bằng cấp mà bạn đã đạt được trong suốt quá trình học tập trước đó( Học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp, bảng điểm…..)
– Chứng chỉ IELTS (tổi thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy trường)
– Hồ sơ công việc ( nếu hiện tại đã đi làm)
– Bằng chứng về khả năng chi trả tài chính bao gồm học phí và chi phí ăn ở trong suốt quá trình học

Lưu ý: 

Giấy tờ gốc
Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Nếu không cung cấp bản gốc của hồ sơ này có thể dẫn đến khả năng bị từ chối hồ sơ.

Các hồ sơ bị nghi ngờ là giả mạo sẽ không được hoàn trả lại bản gốc. Khả năng bạn cũng bị từ chối nộp hồ sơ và nhập cảnh vào Anh Quốc lên đến 10 năm.

Bản dịch các giấy tờ
Nếu bạn muốn cán bộ xét duyệt thị thực xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hồ sơ của mình. Thì phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh.

Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch

Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực 
Bạn cần cung cấp 1 ảnh thẻ mới nhất (chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

– Ảnh nền trắng

– Chất lượng chụp tốt

– In trên giấy ảnh

– Cỡ ảnh 45mm x 35mm

– Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

Bước 2: Điền bản khai xin visa du học Anh trên mạng

Mỗi cá nhân xin thị thực du học Anh, bao gồm cả trẻ em. Sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Bạn cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng và ký tên vào bản khai.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa du học Anh 2020

Mọi cuộc gặp nộp hồ sơ du học Anh Quốc đều phải được đặt lịch hẹn trước.Trong trường hợp bạn muốn thay đổi cuộc hẹn, xin lưu ý hãy huỷ cuộc hẹn cũ của mình.

Nếu bạn đặt nhiều hơn một cuộc hẹn cho mỗi người hoặc tạo ra những cuộc hẹn không có thật. Đại sứ quán có thể sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ này mà không cần thông báo trước.

Đây là cách thức để không tạo sự quá tải và để tạo cơ hội cho những người thực sự có nhu cầu có thể đặt được cuộc hẹn cho mình.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin Visa du học Anh 2020

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo tất cả hồ sơ đã chuẩn bị nêu trên và lệ phí xét hồ sơ.

Lưu ý:

Bạn không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ du học. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp thị thực hay không.

Đại sứ quán không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Vậy nên các bạn phải chuẩn bị hồ sơ một các tỉ mỉ vầ chu đáo nhất.

Trong quá trình nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp dấu vân tay. Đây là yêu cầu bắt buộc để việc xét duyệt hồ sơ được tiến hành.

Trong trường hợp bạn không đồng ý cung cấp. Hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối xét và trả lại.

Trong quá trình lấy dấu vân tay. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chụp hình để đảm bảo đủ yêu cầu xét duyệt hồ sơ. Lưu ý khi chụp hình không đeo kính, không dùng bất cứ các dụng cụ như bang đô, bao tay, che mặt, che đầu….

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết. Bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn Trực tiếp với Đại sứ quán qua Skype.

Nội dung của cuộc phỏng vấn sẽ xoay quanh mục đích học tập của bạn tại Anh Quốc. Mọi nội dung trao đổi sẽ được lưu lại phục vụ cho quyết định xét Visa của bạn và ra kết quả.

Bước 5: Đợi kết quả Visa du học Anh 2020

Thông thường, thời gian xét duyệt Visa dao động từ 15 – 30 ngày.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ, passport gốc sẽ được giữ lại cho đến ngày trả kết quả. Nên các bạn lưu ý sắp xếp các chuyến đi khác cho hợp lý.

Mỗi bộ hồ sơ xin Visa du học Anh sẽ có các yêu cầu về hồ sơ giấy tờ khác nhau. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp và hỗ trợ xin Visa du học Anh Quốc 2020.

Hãy liên hệ ngay du học Edutime để hồ sơ của bạn được chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất nhé.

>> Xem thêm: Thông tin du học Anh 2020 mới nhất


0939 93 23 83