Cách kiểm tra xem Visa du học Anh của bạn có được phép làm thêm

Khi du học, bên cạnh việc chọn trường, nhiều bạn trẻ còn quan tâm tới việc nơi mình đến có tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm hay không, chứng tỏ nhu cầu việc làm trong cộng đồng du học sinh vô cùng đa dạng. Dù vậy, cái gì cũng có hai mặt của nó; những công việc bán thời gian có thể đem lại lợi ích trước mắt nhưng cũng kéo theo nhiều phiền toái khi bạn phải cân bằng giữa chuyện làm và việc học.

Hơn nữa không phải quốc gia nào cũng cho du học sinh được làm thêm thoải mái, có những trường hợp học sinh dưới 18 tuổi hoặc là không được cho phép làm thêm trên Visa. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra xem Visa du học Anh của các bạn có được phép làm thêm hay không và làm thêm bao nhiêu giờ/ tuần.

Cách kiểm tra xem Visa du học Anh của bạn có được phép làm thêm

1. Làm thêm khi du học Anh cần những điều kiện gì?
Để biết được cơ hội làm thêm khi du học Anh của mình ra sao các bạn cần đọc kỹ thông tin trên tấm visa hoặc thẻ căn cước của mình. Nếu trên thẻ căn cước của bạn có dòng chữ “No work” hoặc “Work Prohibited” có nghĩa rằng bạn không được phép làm thêm khi du học Anh. Nếu bạn cố tình vi  phạm, rất có thể bạn sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật nặng nề đó.

Vậy ai mới là người có thể làm thêm khi du học Anh?
Câu trả lời rằng, nếu bạn có Visa bậc 4 có nghĩa rằng bạn được phép làm thêm như mình mong muốn. Dù vậy khi tìm kiếm việc làm thêm, bạn cần ghi nhớ một số quy định sau đây.

Trước hết, để được phép đi làm thêm khi du học Anh, bạn phải đủ 16 tuổi trở lên.

Thứ hai, bạn phải thuộc 1 trong các nhóm sinh viên sau:

– Bạn phải là sinh viên chính thức của một trường đại học hoặc cao đẳng công lập tại Anh. Điều này có nghĩa là nếu bạn học tại một trường cao đẳng tư thục, gần như bạn sẽ không được phép đi làm thêm trừ trường hợp trong chương trình học có chương trình thực tập dành cho bạn.

– Bạn phải đang theo học một khóa thuộc Khung Chứng chỉ Quốc gia (NQF) cấp độ 6 (cấp độ chứng chỉ nghề) trở lên.

2. Quy định về việc làm thêm khi du học Anh
Không phải bất cứ sinh viên nào khi du học Anh cũng có thể làm thêm như nhau. Ngoài sự khác biệt về Visa, các bạn còn bị giới hạn về thời gian làm thêm. Thông tin cụ thể như sau

– Với những bạn theo học tại các trường Đại học, cao đẳng hay các khóa cơ bản trong trường đại học được phép làm thêm không quá 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ của mình.

– Với những bạn theo học các khóa dự bị và ngoại trừ sinh viên theo học các khóa học cơ bản sẽ chỉ được làm thêm không quá 10 giờ mỗi tuần trong học kỳ.

– Vào các kỳ nghỉ lễ, các bạn có thể được làm thêm thoải mái hơn.

3. Cách kiểm tra Visa để biết mình có đươc làm thêm khi du học Anh hay không
Nếu ở trên chúng tôi giới thiệu với bạn cách kiểm tra để xem mình có bị rơi vào trường hợp cấm làm thêm khi du học Anh thì bây giờ sẽ là những Tips giúp bạn biết mình có được đi làm thêm hay không nhé.

Khi nhận Visa du học Anh, bạn hãy đọc kỹ thông tin trên Visa, nếu có 1 trong các nội dung sau có nghĩa là bạn được phép làm thêm khi du học Anh:

– “Work (and any changes) must be authorized” (Công viêc (và bất cứ thay đổi nào) phải được ủy quyền)
– “Able to work as authorized by the Secretary of State” (Có khả năng làm việc theo ủy quyền của Bộ trưởng Ngoại giao)
– “Work as in Tier 4 Rules” (Làm việc theo quy định của Vise cấp 4)
– “Restricted Work. P/T term time. F/T vacations” (Công việc bị hạn chế. Part-time trong kỳ học. Full-time trong các kỳ nghỉ)
– “Restricted work term time” (Công việc bị hạn chế trong kỳ học)
– “Work limited to max 20 hrs per week during term-time” (Công việc được giới hạn tối đa 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học)
– “Work limited to max 10 hrs per week during term-time” (Công việc được giới hạn tối đa 10 giờ mỗi tuần trong kỳ học)

Là 1 trong những quốc gia có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới, nhất là những bạn đang học tại London gánh nặng chi phí lại càng gia tăng. Vì vậy trước khi lựa chọn du học Anh phải lên bài toán chi phí rất kỹ càng. Ngoài điểm hạn chế về chi phí đắt đỏ thì bằng cấp của Anh rất có giá trị, thời gian học ngắn và thậm chí có những trường cấp học bổng và có mức học phí vừa phải để bạn có thể theo học. Hãy cân bằng giữa việc học và làm để giúp mình có 1 thời gian học tập thật thoải mái tại Anh bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo