Du Học Edutime Cập Nhật Những Thay Đổi Về Visa Du Học Anh 2019

Thời gian vừa qua có rất nhiều những thay đổi trong chính sách Visa du học các quốc gia như Úc, Canada, Mỹ, New Zealand,… du học Anh không có nhiều thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên, đúng như chờ đợi của các bạn du học sinh Việt Nam, vừa qua, Cục Quản lý Thị thực và Xuất Nhập cảnh Anh quốc đã thông báo một số những thay đổi trong chính sách thị thực du học Anh Quốc năm 2019.

Lần thay đổi này, tuy chưa có những biến chuyển quá nhiều thuận lợi cho du học sinh Việt Nam tuy nhiên có thể thấy được những dấu hiệu tích cực đang ngày 1 gia tăng. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu cơ hội du học Anh trong năm nay nhé!

Ngày 9/4/2019 vừa qua phía đại diện của UKVI đã thông báo những thay đổi  mới nhất trong chính sách thị thực du học Anh năm 2019.

 1. Một thay đổi đầu tiên vô cùng tích cực cho các bạn du học sinh, đó là bắt đầu từ tháng 6/2019, hồ sơ xin thị thực theo diện Visa Tier 4 General Student sẽ không bắt buộc phải phỏng vấn như trước. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số ít trường hợp được phỏng vấn ngẫu nhiên để đảm bảo chất lượng và tính trung thực của bộ hồ sơ. Điều này, sẽ giảm thiểu đáng kể tỉ lệ rủi ro bị từ chối cấp thị thực khi nộp hồ sơ du học Anh trong năm 2019.

 2. Bên cạnh đó, quy trình nộp hồ sơ thị thực du học Anh hiện nay đã được đơn giản hóa bằng việc cho phép nộp giấy tờ online trước khi đặt lịch hẹn để lấy dấu vân tay tại văn phòng VFS, thay vì nộp hồ sơ thị thực gốc như trước đây.

 3. Đối với sinh viên theo học bậc cử nhân và thạc sĩ tại 27 trường đại học nằm trong diện ưu tiên Visa Pilot (theo quy định của Bộ Nội vụ Anh), sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh và sẽ được thêm 6 tháng ở lại Anh sau khi tốt nghiệp để tăng cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp, thay vì 4 tháng như các sinh viên theo học tại các trường đại học khác. Theo thông tin mới nhất, dự thảo về việc cấp visa kéo dài 6 tháng cho toàn bộ các trường đại học tại Anh Quốc vẫn đang trong quá trình chờ phê duyệt, kết quả chính thức sẽ được Du học Edutime thông báo ngay sau khi có văn bản ban hành từ chính phủ Anh.

Có thể thấy, cánh cửa du học Anh hiện nay đang rộng mở hơn cho các bạn sinh viên Việt Nam, không chỉ với những thay đổi tích cực từ phía chính phủ, mà các trường đại học danh giá tại đây cũng cung cấp số lượng học bổng “khủng” cho sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

So với rất nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác như Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore thì các trường đại học tại Anh Quốc có đa dạng chương trình học bổng hơn, đó là những suất học bổng tự động cho sinh viên khi nộp hồ sơ nhập học từ 1,000 Bảng Anh đến những suất học bổng vô cùng cạnh tranh lên tới 50% – 100% học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, như:

Học bổng 50% học phí: Đại học Durham, Đại học Nottingham Trent, Đại học Huddersfield, Đại học Kent, Đại học Sheffield Hallam, Đại học Lincoln, Đại học Bournemouth…

Phần lớn chương trình học bổng bán phần và toàn phần của các trường đại học danh tiếng tại Anh Quốc cho kỳ nhập học tháng 9 đều chính thức dừng nhận hồ sơ xét duyệt học bổng vào tháng 5.

Thực tế, việc săn học bổng bán phần và toàn phần luôn làm đau đầu các bạn học sinh từ việc chọn trường, xây dựng hồ sơ xin học bổng đến quá trình phỏng vấn. Mọi lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và cùng bạn vượt qua  với các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;

 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;

 • “SOP&CV Clinic” – Dịch vụ sửa bài luận học bổng và CV cùng giáo viên bản ngữ;

 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin học bổng và luyện phỏng vấn.

Dù bạn chọn việc theo đuổi sự nghiệp của mình ở bất cứ đâu trên thế giới, một tấm bằng từ một trường đại học ở Vương quốc Anh đều được quốc tế coi trọng và đánh giá là một nền giáo dục chất lượng.

Quan điểm này được củng cố bằng những con số, với việc Vương Quốc Anh cho ra đời 14% những tài liệu học thuật được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới và 5% các công trình nghiên cứu khoa học của thế giới. Tất cả những số liệu này còn ấn tượng hơn nữa khi bạn biết rằng các quốc gia thuộc Vương quốc Anh chỉ chiếm 1% dân số thế giới.

Các trường đại học của Vương quốc Anh có tiếng trong việc nuôi dưỡng nhân tài trong nhiều lĩnh vực, với các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như Ernest Rutherford (cha đẻ của ngành vật lý hạt nhân) cho đến Oscar Wilde (nhà văn và nhà viết kịch lỗi lạc người Ireland) đều tốt nghiệp từ những trường đại học, cao đẳng có tiếng tại Vương quốc Anh.

Với những chính sách mở cửa về du  học như trên, chúng tôi hy vọng rằng, sẽ càng ngày càng có nhiều các bạn học sinh , sinh viên Việt Nam tiếp cận được với nền giáo dục tại Anh Quốc. Để tìm hiểu chương trình học tập phù hợp tại quốc gia này, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo