Đón đầu xu hướng Visa du học Canada SDS tìm kiếm cơ hội việc làm định cư

Chương trình CES kết thúc vào ngày 30/06/2018 và chính phủ Canada đã ra thông báo mới về Chương trình SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa du học Canada mới nhất năm 2018, sinh viên tham gia chương trình này vẫn được miễn các thủ tục chứng minh tài chính như diện visa ưu tiên CES đã và đang áp dụng. Tuy nhiên có một số điểm khác biệt về yêu cầu hồ sơ mà các bạn muốn tham gia diện visa SDS cần lưu ý đó là:

Đón đầu xu hướng Visa du học Canada SDS 2018 tìm kiếm cơ hội việc làm định cư

Chương trình visa SDS chỉ áp dụng cho hệ thống trường cao đẳng và đại học công lập tại Canada và có hiệu lực vào ngày 15/03/2018.

– Kết quả thi IELTS của bạn đạt tối thiểu 6.0 không band nào dưới 6.0
– Phải có Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ ngân hàng Scotia
– Đóng đủ học phí của năm học  đầu tiên
– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập
– Kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

Một điểm cộng trong chương trình visa SDS là hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Canada đều có đủ điều kiện tham gia chương trình này. Các bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trường hơn không còn bị giới hạn trong danh sách 55 trường thuộc Hiệp hội CICan như diện visa CES đang áp dụng. Nhìn chung lại chương trình SDS không có quá nhiều sự thay đổi so với chương trình CES, ngoại trừ điều kiện xét hồ sơ khó hơn một chút.

Tại sao nên tham gia du học theo diện SDS ngay bây giờ cùng Edutime?
CES kết thúc trái với những dự đoán sẽ được áp dụng lâu dài tại Việt Nam. Visa SDS cũng có thể kết thúc bất cứ lúc nào

SDS có mạng lưới trường rộng hơn CES và bao gồm cả những trường thuộc TOP của Canada và thế giới, nên đương nhiên sẽ có rất nhiều trường tốt sẽ full đơn đăng ký nhập học ngay tại điểm ban đầu mới áp dụng. Đăng ký sớm bạn sẽ có cơ hội cao hơn để học ngành tốt tại những trường hàng đầu tại Canada.

Đặc biệt đối với những bạn muốn tham gia học các ngành học có chỉ tiêu sinh viên quốc tế ít như y dược mà muốn đi du học theo diện SDS phải nộp hồ sơ từ rất sớm. Bởi nếu đi theo chương trình Visa thông thường các bạn đã phải mất thời gian apply hồ sơ sớm trước cả 1 năm, vì những khối ngành này chỉ tiêu tuyển sinh viên quốc tế chỉ chiếm 20% so với 80% sinh viên bản địa.

Sẽ có rất nhiều hồ sơ xin xét duyệt Visa theo diện SDS giống như CES đã từng xảy ra, nên để tránh bị nhập học muộn, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

5 Yếu tố khiến du học Canada trở thành địa điểm đáng mơ ước nhất

Chương trình thực tế – Dễ dàng tìm việc:
Chương trình tại Canada luôn mang tính thực tiễn cao, chú trọng vào thực hành. Có rất nhiều các chương trình Co-op cho sinh viên lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng hiện có. Các lớp học có sĩ số nhỏ, thường kèm theo các khóa thực tập bên ngoài, chương trình học đa dạng, luôn có nhiều bậc học và ngành học khác nhau như kinh doanh, công nghệ thông tin, quặng mỏ, môi trường, khách sạn và du lịch, y tế, kinh doanh, nâng cao trình độ văn hóa, nghệ thuật ứng dụng, dịch vụ xã hội…

Tất cả các trường tại Canada đều đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng được yêu cầu về mặt kiến thức và chuyên môn của nhà tuyển dụng sau khi sinh viên tốt nghiệp ra làm việc.

Tiết kiệm thời gian – chi phí học:
Các chương trình cao đẳng thường kéo dài từ 2 – 3 năm và chi phí họcj trung bình từ 12.000 – 15.000 CAD/1 năm. Chi phí học đại học dao động từ 18.000 – 35.000 CAD/1 năm. Ngoài ra, theo quy định của chính phủ Canada sinh viên được phép đi làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiếu 11 CAD/1h và làm việc toàn thời gian vào ngày nghỉ. Như vậy 1 tháng sinh viên sẽ làm thêm tối thiểu được số tiền là: 4x20x11 = 880 CAD/ tháng (~14.960.000VND/tháng), gần đủ cho chi phí sinh hoạt tại Canada trong 1 tháng. Sau khi học xong tại Canada sinh viên được phép ở lại Canada làm việc 2 – 3 năm và có cơ hội định cư.

Chương trình học thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm
Sinh viên du học tại Canada có thể lựa chọn các chương trình học thực tập hưởng lương (Co.op) hoặc tại Canada các bạn có nhiều cơ hội tham gia các chương trình Co.op hơn. Với chương trình này, nhà trường sẽ giới thiệu công ty hoặc tổ chức phù hợp với chuyên ngành của sinh viên, từ đó sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, mở rộng quan hệ trong công việc. Đây chính là mấu chốt quan trọng để sau này các bạn có công việc ổn định tại Canada và việc làm ổn định là con đường duy nhất mở ra cơ hội định cư cho du học sinh. .

Ưu tiên định cư Canada:
Là một đất nước phát triển kinh tế lớn thứ 4 thế giới, dân số ít và đang già hóa, diện tích đất nước lại rất lớn (lớn thứ 2 thế giới sau Liên bang Nga), Canada hiện đang nỗ lực thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài để bổ sung cho nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng và nguồn nhân lực sắp về hưu. Để làm được điều này mà vẫn đảm bảo phát kinh tế tốt, Canada muốn bổ sung nguồn lao động là các sinh viên đã theo học và được đào tạo Canada. Chính vì thế các chính sách định cư tại Canada luôn hướng đến sinh viên và có lợi cho sinh viên. Với chính sách định cư Express Entry thì điều quan trọng nhất là sinh viên cần có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc để nộp đơn (apply) xin định cư

Ngoài ra từ ngày 19/11/2016 sinh viên tốt nghiệp chương trình cao đẳng tại Canada hoặc các chương trình sau đại học sẽ được cộng thêm 15 điểm trong thang điểm định cư. Đó chính là cơ hội lớn cho các bạn học cao đẳng cạnh tranh xin định cư so với các bạn khác.

Một số ngành học dễ dàng tìm việc và xin định cư:
Hầu hết các ngành nghề đang thiếu nhân lực và cần thu hút nhân lực trẻ chủ yếu nằm trong nhóm danh sách ngành nghề ưu tiên định cư NOC trong đó có các nhóm ngành phù hợp với sinh viên Việt Nam như sau:

Đón đầu xu hướng Visa du học Canada SDS 2018 tìm kiếm cơ hội việc làm định cư

Du học Edutime dành những phần quà ưu đãi cho những bạn liên hệ sớm nhất trong thời gian từ 17/04 – 30/04 để đăng ký tham gia chương trình CES và SDS kỳ gần nhất. 

– Miễn phí tư vấn. 
– Miễn phí dịch vụ xin Visa.
– Tặng phí Visa du học.

Nhanh tay liên hệ tư vấn du học Edutime để được tư vấn hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Canada sớm nhất nhé. 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo