Hướng dẫn xin Visa du lịch Canada thời hạn lên đến 10 năm

Nổi tiếng là quốc gia có những quy định nới lỏng thị thực – Visa cho cả du học sinh, du khách du  lịch hoặc thăm thân. Hiếm có quốc gia nào trên thế giới, cấp Visa du lịch có thời hạn lên đến 10 năm cho du khách và có cơ hội ra vào Canada rất nhiều lần. Chính vì lý do đó mà Canada là điểm đến của rất nhiều học sinh du học từ THPT ở thời điểm hiện tại, do các bậc phụ huynh có nhiều cơ hội sang thăm nom con cái trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở đây. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục cơ bản để xin Visa du lịch Canada có thời hạn dài lên đến 10 năm bạn nhé!

Hướng dẫn xin Visa du lịch Canada thời hạn lên đến 10 năm

Bước 1: Đọc kỹ thông tin về các yêu cầu cho việc xin thị thực/giấy phép trên trang web của CIC và tải xuống mẫu đơn và danh mục giấy tờ nộp kèm phù hợp cho mục đích chuyến đi của quý vị.

Vào ngày 11/12/2013, Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 14 đến 79 phải cung cấp thông tin sinh trắc học (hình và dấu vân tay) khi nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, giấy phép du học hoặc giấy phép làm việc. Yêu cầu mới này áp dụng cho công dân của 29 nước và 1 vùng tự trị.

Bước 2: Điền đơn và những giấy tờ liên quan.
Các mẫu đơn (bao gồm bảng mã vạch) phải được in bằng máy in laser trên giấy trắng, không bóng và chất lượng tốt.

Bước 3: Đọc chính sách quyền riêng tư, Điền mẫu chấp thuận của CVAC và nộp kèm với hồ sơ xin thị thực.

Lưu ý: Nếu hồ sơ xin thị thực của quý vị không nộp kèm mẫu đơn chấp thuận của CVAC – đã điền và ký tên thì toàn bộ hồ sơ của Quý vị sẽ được hoàn trả lại.

Bước 4: Nộp phí xét duyệt thị thực và phí sinh trắc học, nếu có, theo hướng dẫn tại Trang Web Văn phòng cấp thị thực Canada.
Xin lưu ý: Khi Quý vị trực tiếp nộp hồ sơ tại CVAC hoặc qua đường bưu điện, lệ phí được thanh tóan bao gồm phí xin thị thực và phí hành chánh của CVAC(VFS Global).

Bước 5: Đến Văn phòng Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC), xin mang theo hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn đã điền và tất cả giấy tờ nộp kèm nêu trong bảng danh mục giấy tờ và bảng phí xét duyệt của CIC và hướng dẫn thanh toán. Phí dịch vụ sẽ được thu ngay khi nộp hồ sơ. Xin Quý vị sử dụng đúng phương thức thanh toán theo yêu cầu.

Lưu ý quan trọng : Công dân Việt Nam cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học, CVAC sẽ thực hiện lấy thông tin sinh trắc học ngay khi nộp hồ sơ.

Bước 6: Khi nộp hồ sơ tại CVAC, quí vị sẽ trả lệ phí, nộp hồ sơ đầy đủ và lấy hoá đơn. Trên hoá đơn này có mã số theo dõi hồ sơ của đương đơn. Với mã số này đương đơn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt.

Lưu ý quan trọng: Lệ phí sinh trắc học là 55 USD và Lệ phí hành chánh xử lý hồ sơ CVAC là 90 USD.Tổng cộng 145 USD. Các khoản phí có thể thay đổi theo thời gian hoặc theo quy định được niêm yết tại nơi nhận hồ sơ.

Thời hạn Visa du lịch Canada phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn dự định lưu trú và thời hạn hộ chiếu của bạn. Từng loại Visa sẽ có thời hạn khác nhau.

Đối với Visa Canada theo diện du lịch 1 lần thì bạn được phép nhập cảnh vào đất nước này 1 lần duy nhất. Bạn sẽ phải khai báo với hải quan thời gian lưu trú tối đa cho chuyến du lịch của mình. Hết thời gian này bạn bắt buộc phải rời Canada và sẽ bắt buộc phải xin visa mới nếu bạn muốn quay lại Canada.

Còn với Visa Canada theo diện du lịch nhiều lần thì bạn được phép vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực này chưa hết hạn. Thời gian Visa có hiệu lực sẽ dài hơn đối với loại Visa 1 lần, tuy nhiên bạn cần phả để ý thời hạn hộ chiếu. Nếu bạn nộp hộ chiếu sắp hết hạn thì thời gian lưu trú của bạn tại Canada sẽ rất ngắn. Vì vậy, để tránh trường hợp này, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn nên làm hộ chiều mới để chuyến du lịch không bị ngắt quãng nhé. Để có những thông tin chi tiết nhất về Visa du lịch Canada, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo