Visa du học Đài Loan

Các bạn du học sinh cần chuẩn bị một hành trình với thứ tự các bước để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin Visa du học Đài Loan 2020 như thế nào? Cùng theo dõi nhé

Là một trong 4 quốc gia phát triển của châu Á, Đài Loan đang trở thành 1 trong những quốc gia thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế quan tâm bởi, chi phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan rất hợp lý. Với học phí chỉ khoảng 3500 – 5000 USD/ 1 năm học và chi phí sinh hoạt khoảng 300 USD/ tháng là bạn có thể học tập và trải nghiệm cuộc sống du học sinh khá cao tại đây. Vậy xin Visa du học Đài Loan có phức tạp, cùng du học Edutime tìm hiểu về thủ tục và quy trình làm hồ sơ xin Visa du học Đài Loan qua bài viết sau nhé!

1. Thủ tục xin Visa học ngôn ngữ

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có)

– Đơn xin Visa : người xin visa phải trực tiếp ký tên trên đơn xin visa , kèm 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao

– Văn bằng học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh, và đã qua Cục lãnh sụ Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận)

– Chứng minh tài chính bản chính và bản phôtô: sổ tiết kiệm nếu là của bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ)

– Bản kế hoạch học tập bằng tiếng anh hoặc tiếng trung

– Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:

– Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp1 (cấp cơ sở) trở lên
– Chứng chỉ năng lực tiếng Anh : bắt đầu áp dụng từ 2/01/2013
– Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT)340 điểm trở lên.
– Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên
– Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.

Đối với những trường hợp học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên.

Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0trở lên

Thời gian xét duyệt hồ sơ: 50$ Visa thường, sau 5 ngày làm việc) , 75$ visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)

CHÚ Ý: Phỏng vấn không qua, lệ phí không hoàn lại

2. Thủ tục xin Visa học chính quy

– Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.

– Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất)

– Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.

– Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam xác nhận).

– Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.

– Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.

– Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định sau: Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An ,bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội. Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế. Tại TPHCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.

– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trường hợp đương sự xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp. Tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Trình độ tiếng Hoa:

– Đối tượng xin theo học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL)từ cấp 2 trở lên.

– Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.

Trình độ tiếng Anh:

– TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.
– TOEIC: 375 điểm trở lên.
– IELTS: 3.0 điểm trở lên.

Chi phí và thời gian làm Visa: loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Loại làm gấp: 99USD, thời gian 2 ngày làm việc

Xác nhận không tiền án tiền sự
Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp Visa cho người nước ngoài. Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan.

3. Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình xin Visa du học Đài Loan
Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về nhân thân, giới thiệu bản thân như tên tuổi, năm sinh, quê quán, năm tốt nghiệp, thời gian ra trường lâu chưa?
Nếu bạn đã ra trường rồi thì sẽ hỏi bạn đang làm công việc gì? Lưu ý về thời gian trống không quá 2 năm

Bạn sẽ học chương trình gì tại Đài Loan và lý do bạn lựa chọn chương trình đó? Tại sao bạn lại chọn đi du học Đài Loan mà không phải các nước khác? Bạn biết gì về đất nước Đài Loan? Trình độ tiếng Đài Loan của bạn như thế nào? Bạn đã học lâu chưa? Thu nhập của bố mẹ bạn ra sao có đủ trang trải cho chi phí du học của bạn? Chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm có bao nhiêu, nguồn gốc tai chính như thế nào? Có người thân, người quen đang ở Đài Loan hay không? Đang làm công việc gì ở Đai Loan? Có ý định làm thêm khi du học Đài Loan hay không? Có ý định ở lại Đài Loan sau khi du học xong hãy trở về Việt Nam Định hướng và kế hoạch tương lai của bạn như thế nào sau khi tốt nghiệp?

Bạn nên trả lời theo đúng lộ trình và logic các câu hỏi. Với những câu hỏi về định hướng nghề nghiệp, hãy thể hiện rõ ý định bạn đi học để nâng cao kiến thức và có mong muốn trở về Việt Nam để làm việc. Xin Visa du học Đài Loan không quá khó, nhưng đừng để bị đánh trượt vì những lý do không chính đáng. Để tư vấn chi tiết hơn về hồ sơ và thủ tục du học Đài Loan, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!


Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.

0939 93 23 83