Category Archives: Visa du học Hà Lan

Thủ tục visa du học Hà Lan có thể khiến bạn gặp những khó khăn. Làm mất của bạn không ít thời gian nếu như bạn không có sự chuẩn bị kĩ càng, tìm hiểu chi tiết.

Du học Edutime sẽ cung cấp những thông tin cần thiết xung quan vấn đề này. Giúp bạn dễ dàng, thuận lợi hơn khi làm visa du học Hà Lan.

thủ tục xin visa du học hà lan

1. Có bao nhiêu loại visa du học Hà Lan?

Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

– Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

– MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm du học sinh. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

– Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen. Và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

2. Tổng quan quy trình xin visa du học Hà Lan năm 2020:

– Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

– Đăng ký và nộp hồ sơ xin học tại VP Du học Edutime

– Trường Đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ 2-8 tuần

– Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan

– Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học Hà Lan

– Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan

– Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa du học Hà Lan được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên

– Sinh viên nộp đơn xin visa du học tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

3. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị:

– Giấy tờ cá nhân và học tập của học sinh
– Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS- bắt buộc
– Thông tin về tài chính cho du học của học sinh
– Thư mời học kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường
– Đơn xin visa- lấy bản cứng từ VP visa du học Hà Lan
– Lệ phí xét visa.

Lưu ý: Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ. Khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

Do chính sách visa thay đổi theo thời gian theo quy định của Đại sứ quán. Vì vậy bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất!

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Du học Edutime sẽ hỗ trợ bạn xin visa du học Hà Lan tiết kiệm tối đa thời gian với tỷ lệ thành công cao nhất!

>> Xem thêm: Thông tin du học Hà Lan mới nhất

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo