Category Archives: Visa du học Ireland

Để có thể theo học tại Ireland thì điều đầu tiên là nắm vững các thủ thục xin visa du học Ireland 2020 mới nhất để có một khởi đầu thuận lợi.

Nếu các bạn e ngại quy trình xin visa sẽ là một trở ngại lớn để thực hiện giấc mơ du học Ireland. Thì đừng chần chờ chọn ngay Ireland làm điểm đến cho mình.

Bởi quy trình và thủ tục xin visa du học tại đây khá đơn giản và dễ dàng. Du học Edutime liệt kê các bước cơ bản trong quy trình xin cấp visa du học tại Ireland dưới đây nhé:

Thủ tục xin visa du học ireland

1. Tại sao bạn nên chọn Ireland năm 2020 để du học?

– Sang học Ireland không cần chứng chỉ Ielsts.
– Không cần khám sức khỏe
– Học sinh không phải trực tiếp đi nộp hồ sơ
– Cơ hội học chuyển tiếp sang Anh Quốc dễ dàng
– Học sinh không phải phỏng vấn visa
– Thủ tục hồ sơ xin visa du học Ireland đơn giản

2. Điều kiện cấp visa du học Ireland 2020

– Bạn đã được chấp thuận một khóa học bao gồm ít nhất 15 giờ lên lớp một tuần và tự trả học phí .

– Bạn đã trả hết học phí.

– Bạn có thể chứng minh trình độ học vấn đảm bảo bạn theo được khóa học bạn chọn đến khi tốt nghiệp. Và trình độ tiếng Anh đủ để bạn nghe giảng, viết bài và vượt qua các kỳ thi (loại trừ các trường hợp chỉ đăng ký học Anh ngữ).

– Bạn có ít nhất 7.000 EUR sẵn sàng để sử dụng. Đây là ước lượng chi phí ăn ở tại Ireland cho một năm học. Bạn cũng phải chứng minh rằng bản thân hoặc người tài trợ có thể dễ dàng sử dụng khoản tiền 7.000 EUR cho mỗi năm học bên cạnh học phí hàng năm.

– Bạn đã mua bảo hiểm y tế cá nhân.

– Bạn có thể chứng minh được những khoảng trống trong suốt thời gian đi học.

– Bạn có ý định quay lại nước sau khi hoàn thành việc học tập tại Ireland.

3. Quy trình xin visa du học Ireland 2020

Nộp hồ sơ xin visa du học Ireland:

Trước tiên bạn cần nộp hồ sơ xin visa du học Ireland online trên trang web sau: visas.inis.gov.ie.

Cần lưu ý rằng đơn xin visa của bạn chỉ được xử lý khi đơn online được hoàn thành và bạn cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết.

Bạn nên đọc các thông tin chi tiết về việc xin visa một cách cẩn thận. Bởi vì nếu không cung cấp các giấy tờ cần thiết, visa của bạn sẽ bị từ chối.

Một số điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du học Ireland trực tuyến

– Hoàn thành mẫu đơn online

– Kiểm tra chi tiết với Đại sứ quán Ireland nơi hồ sơ của bạn sẽ được gởi

– Nộp một tấm hình 4×6 nền trắng

– Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 12 tháng

– Nộp phí xin visa

– Thư giải trình giải thích rõ lý do tại sao bạn cần visa

– Thư chấp thuận (Letter of Acceptance) từ một trường đại học, cao đẳng hoặc trung học của Ireland. Xác nhận bạn đã được chấp nhận và ghi danh vào một khóa học toàn thời gian, với ít nhất 15 giờ học trên lớp mỗi tuần. Bức thư này sẽ xác nhận tên của khóa học và thời gian học mà bạn sẽ tham gia. Thư này cũng sẽ xác nhận số tiền học phí mà bạn phải trả, và số tiền này đã được thanh toán. Nếu nhà trường đã mua bảo hiểm thay cho bạn thì chi tiết này cần được xác minh trong thư. Nếu nhà trường không mua thì bạn phải tự sắp xếp mua bảo hiểm cho mình và đưa ra bằng chứng cùng với đơn xin visa.

Bằng chứng về khoản tiền đã đóng: 

Bằng chứng về các khoản tiền đã đóng cần phải hoàn thành trước khi nộp đơn xin visa. Một số điểm cầu lưu ý:

– Một bản sao công điện chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng bên Ireland của trường sẽ học. Chỉ ra chi tiết tên người thụ hưởng, địa chỉ, thông tin ngân hàng, và thông tin của người chuyển tiền. Cùng một bản sao biên nhận từ trường khẳng định rằng đã nhận được lệ phí

– Một biên lai cho thấy các khoản học phí đã được nộp cho một dịch vụ thanh toán học phí đã được phê duyệt .

– Nếu học phí cho khóa học ít hơn €6.000. Bạn phải nộp đầy đủ học phí trước khi xin cấp visa. Còn nếu học phí vượt quá sồ tiền €6.000. Ban phải thanh toán ít nhất €6.000 trước khi xin cấp visa. Số tiền tối thiểu là một yêu cầu nhập cảnh. Tuy nhiên, có thể trường mà bạn theo học sẽ yêu cầu bạn phải đóng đầy đủ học phí.

– Trong trường hợp đơn xin visa bị từ chối thì trường sẽ hoàn trả lại lệ phí cho sinh viên (sau khi trừ đi phí hành chính) trong một thời hạn hợp lý.

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh: 

Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ năng lực tiếng Anh để tham gia đầy đủ vào khóa học mà bạn đã chọn. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng của Ireland thường yêu cầu IELTS 6.5. Hãy chắc chắn rằng bạn đã giữ lại bản sao của tất cả các giấy tờ đã nộp

Chứng minh tài chính:

Bạn cần phải đưa ra bằng chứng chứng minh bạn có đủ điều kiện để trang trải cho chi phí khi du học Ireland.

Bạn phải chỉ ra rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ cho thời gian học tập tại Ireland mà không cần phải nhờ đến công quỹ. Hay đi làm khi học tập tại Ireland.

Các giấy tờ bạn có thể nộp:

Tài khoản ngân hàng, bảng lương, xác nhận việc làm, sổ đỏ nhà đất, cổ phiếu, cổ phần, giấy phép đăng ký kinh doanh, các giấy tờ thuế.

Kiểm tra tình trạng visa du học Ireland của bạn:

Bạn nên nộp đơn xin visa ít nhất 8 tuần trước khi bạn đến Ireland để tránh việc trì hoãn hay các vấn đề phát sinh.

Bạn có thể kiểm tra online để xem đơn xin visa của bạn đã được xử lý hay chưa. Nếu đơn xin visa du học Ireland của bạn được chấp nhận. Đại sứ quán nơi bạn gởi đơn sẽ đóng dấu visa vào hộ chiếu của bạn

Nếu đơn xin visa của bạn bị từ chối. bạn có thể kháng cáo quyết định trong vòng 2 tháng.

>> Xem thêm: Thông tin du học Ireland mới nhất

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo