Visa du học New Zealand

New Zeland luôn là địa điểm học tập thú vị, thu hút hàng trăm ngàn học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế mỗi năm. Vậy vì sao New Zealand lại thu hút học sinh như vậy?

– Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
– Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
– Môi trường học tập an toàn cùng với mức sống cao và sự đa dạng về văn hóa.

Vậy quy trình xin Visa du học New Zealand như thế nào, Du học Edutime sẽ phác thảo quy trình xin Visa du học New Zealand chi tiết bên dưới nhé.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học
Điều kiện để nộp đơn xi Visa du học New Zeland cũng giống với các nước khác, đó là bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường cao đẳng, đại học hoặc Trung học, được phép tuyển sinh của Bộ Giáo dục New Zeland.

Để nộp hồ sơ du học New Zealand đối với chương trình THPT bạn không cần chứng chỉ ngoại ngữ, nhưng sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường để xác định rõ năng lực tiếng Anh của bạn trước khi cấp thư mời. Riêng đối với hệ chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học, phải yêu cầu phải có IELST tối thiểu 4.5.

Nếu được chấp nhận theo học tại trường, bạn sẽ nhận được thư thông báo với đầy đủ các thông tin cá nhân, ngành học, học phí khóa học mà bạn mong muốn theo học. Đây là bằng chứng quan trọng  cho việc giải trình lý do nộp hồ sơ đi New Zealand của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ tài chính và nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand

– Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand ”
– Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất và bảng điểm mới nhất
– Chứng chỉ ngoại ngữ
– Thư đồng ý chấp nhận vào chương trình học của trường học tại New Zealand
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú
– Bản sao chứng minh nhân dân và giấy khai sinh
– Lý lịch tư pháp
– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự dịnh hoàn thành khóa học tại New Zealand
– Giấy tờ chứng minh thu nhập: bao gồm Sổ tiết kiệm, và chứng minh khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt
– Lệ phí xin Visa
– Giấy khám sức khỏe

Bước 3: Chờ kết quả Visa du học New Zealand
Sau khi hồ sơ được nộp vào Lãnh Sự Quán từ 3 – 4 tuần bạn sẽ nhận được điện phỏng vấn từ lãnh sự quán New Zealand. Nếu hồ sơ được xét duyệt cấp Visa, bạn sẽ phải hoàn thành việc đóng học phí trước khi thị thực được cấp ra.

Lưu ý: Các hồ sơ bản sao phải được công chứng xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền

Bạn nên hoàn thành việc nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán trước ít nhất 6 – 8 tuần trước ngày nhập học nhé.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand, vui lòng liên hệ trực tiếp Tư vấn Du học Edutime để được hỗ trợ sớm nhất nhé.


0939 93 23 83